Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

   09:18 - 27/12/2017   

Có thể nói thần thoại Hy Lạp, thần thoại Bắc Âu và thần thoại Ai Cập như hòa trộn với nhau trong Vũ trụ Marvel với rất nhiều nhân vật thần thánh đầy quyền lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng mạnh như nhau, nhất là khi trong số đó có cả các á thần cũng như các Celestial, những sinh vật tạo nên cả vũ trụ.

Vấn đề ai mạnh hơn ai, ai mạnh nhất luôn khiến các fan tò mò, thắc mắc và không ngừng so sánh, thế nên một trang tin tức đã lập nên danh sách này để ai đồng tình thì chia sẻ, còn không đồng tình thì vào góp ý, không cần phải chửi bới nhau làm gì.

18. Bastet

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Bast là một nữ thần Ai Cập vô cùng quyền năng, là thần báo đã tạo nên Wakanda khi tộc người này cầu nguyện trước cô vì tin rằng vibranium trong mẩu thiên thạch rơi xuống vùng đất của họ là do thần linh gửi đến. Cô cũng là người góp phần tạo nên Black Panther, tấm da báo được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác suốt 10.000 năm cho đến tận ngày nay.

Bast cực kỳ mạnh, nhưng năng lực của cô có giới hạn và cô thường dùng năng lực của mình bằng cách truyền sang cho người khác hoặc thông qua việc thao túng hay dùng người đại diện. Cô từng thắng một số sinh thể phép thuật mạnh nhất, bao gồm Shadow King và Mephisto, cả hai đều là mối đe dọa khủng khiếp với nhân loại trong Vũ trụ Marvel.

17. Hercules

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Là á thần, con của Zeus và một phụ nữ người thường, Hercules là một thành viên của Avenger. Anh cực kỳ mạnh nhưng anh cũng chỉ có mỗi sức mạnh cơ bắp mà thôi, dù thỉnh thoảng anh cũng đưa ra những lời khuyên thông thái.

Chính phần con người của Hercules đã khiến anh không thể leo cao trong danh sách này, nhưng nếu nói về sức mạnh cơ bắp thì không có tên anh là không được.

16. Loki

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Trái ngược với Hercules, Loki không có sức mạnh cơ bắp nhưng bù lại, anh chàng cực giỏi ma thuật nên bản thân cũng là một mối đe dọa đáng gờm, dù điều đó chẳng đủ để Loki chiếm được vị trí cao.

Loki có phép thuật và tài tạo ảo giác, nhưng thế mạnh của anh chàng luôn là trí óc lanh lợi, tài ăn nói và thao túng người khác trong mọi tình huống. Thế nên không khó hiểu khi Loki được gọi là một kẻ lừa đảo (trickster). Dù không phải lúc nào cũng thủ vai ác nhân nhưng Loki luôn làm mọi việc với châm ngôn lợi ích bản thân luôn được ưu tiên.

15. Heimdall

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Năng lực của Heimdall là thứ mà ai cũng muốn sở hữu: nhìn thấy và nghe thấy tất cả các sinh thể trong vũ trụ, chỉ cần anh tập trung. Dù năng lực thể chất không phải thế mạnh của Heimdall nhưng khi cần hành động, anh cũng chứng minh được mình là một đấu sĩ mạnh mẽ.

14. Kronos

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Là một trong những Eternal bất tử, Kronos là ông của Thanos và là người tạo ra Kẻ Hủy Diệt Drax với mục đích duy nhất là để... giết thằng cháu phản phúc của mình.

Bị mất đi thân thể trong một tai nạn nhiều năm trước, Kronos tiếp tục tồn tại dưới dạng một linh hồn tinh tú và đặc biệt, quyền năng của ông còn được khuếch đại hơn khi không còn phải chịu sự giới hạn của thể xác.

Để những sinh thể kém cỏi hơn có thể nhìn thấy mình, Kronos thường xuất hiện ở dạng một robot hình người khổng lồ. Tuy nhiên, Kronos không toàn năng vì nhiều lần ông đã bị cầm tù và thao túng, còn chưa kể vụ bị mất đi thể xác là do tự ông gây ra cho mình.

13. Thor

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Một trong những anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Marvel, Thor là một vị thần huyền thoại, vốn một thân một mình đã cực kỳ mạnh rồi, khi kết hợp với búa Mjolnir thì anh còn trở nên gần như bất bại. Nhưng chỉ gần như thôi. Sức mạnh cơ bắp của Thor có thể sánh ngang với Hercules nhưng quyền năng thì nhiều hơn hẳn.

12. Hela

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Không thứ gì trong vũ trụ quyền năng hơn cái chết, nó là thứ duy nhất không thể bị vượt mặt. Hela là nữ thần của cái chết, hoặc ít nhất cũng được Odin sắc phong như thế. Hela trong Thor: Ragnarok là con của Odin, nhưng trong truyện tranh lại là con của Loki.

Năng lực của Hela thuộc hạng không đùa được đâu, bằng chứng là cô từng thắng Thor trong nhiều trận đấu và luôn là một đối thủ khiến thần sấm rất, rất dè chừng.

11. Bor

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Là bố của Odin, ông của Thor, Bor là nền tảng của thần thoại Bắc Âu, là người đầu tiên đấu tranh vì hòa bình cho cõi của mình. Hơn thế, ông còn là một trong những vị thần có mặt khi vũ trụ được tạo ra.

Dù có địa vị quan trọng thế nhưng Bor lại không mạnh bằng con trai mình. Ông từng đánh nhau với quân đội Frost Giant và bị Loki du hành ngược thời gian thao túng. Đặc biệt, Bor vốn không được phát triển mạnh nên khó có thể nói ông hùng mạnh đến mức nào ở thời kỳ cai trị đỉnh cao của mình.

10. Amatsu-Mikaboshi

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Vua của sự hỗn mang, ác thần của Nhật Bản, Amatsu-Mikaboshi là kẻ thù thường đối đầu của Thor và Hercules và sở hữu năng lực khủng khiếp. Ông tồn tại từ hàng tỉ năm trước, chứng kiến sự ra đời của các Amatsu-Kami cũng như quá trình được tôn thờ của họ bởi người Nhật Bản trên Trái đất.

Amatsu-Mikaboshi là kẻ thù với Amatsu-Kami và ông đã lãnh đạo đội quân xác sống của mình nhằm chiếm lấy thanh kiếm Grasscutter mà với các vị thần Nhật Bản, có sức mạnh tương đương với búa Mjolnir của Asgard.

Amatsu-Mikaboshi được cho là đã từng bị sát hại trong một trận chiến khi kề vai sát cánh cùng Biệt đội Thần linh của Hercules, nhưng cái chết đó chỉ khiến ông hồi sinh mạnh mẽ hơn bao giờ hết và lại nung nấu ý định đưa Trái đất về với thời đen tối nguyên thủy.

9. Ego

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Hành tinh Sống Ego là một trong những sinh thể có tri giác lâu đời nhất trong vũ trụ. Có ý thức khi còn là một sinh thể không có hình dáng, Ego đã tạo nên một bề mặt hành tinh để bảo vệ mình, hấp thụ bất cứ thứ gì lạc vào quỹ đạo để nâng cao sức mạnh. Thậm chí Ego còn từng lên kế hoạch xâm chiếm các hành tinh khác. Ông từng đại bại dưới tay Thor.

8. Galactus

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Là một vị thần, Galactus là thực tể đe dọa an nguy thế giới đầu tiên khiến toàn bộ các anh hùng Marvel phải hợp sức lại. Rất lâu trước Infinity War và Kree/Skrull War đã từng có Galactus muốn nuốt trọn Trái đất nhưng may thay, Fantastic Four đã có mặt ngăn chặn hắn.

Không chỉ khổng lồ về kích thước, Galactus còn mạnh đến nỗi đủ sức thuyết phục các láng giềng giúp hắn trên đường chinh phạt để hắn khỏi phải... hủy diệt quê hương cũng như người thân của họ.

7. Atum

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Atum là một vị thần Ai Cập đáng sợ có biệt danh Demogorge và God-Eater. Ngoại hình quỷ dữ của Atum là do ông bị nguyền rủa sau khi giết sạch lũ quỷ ở Ai Cập và trục xuất chúng khỏi Trái đất.

Dù Atum có rất nhiều những năng lực mà các vị thần Marvel khác có nhưng ông giỏi sử dụng chúng hơn hầu hết họ, đặc biệt là khi nâng tầm sức mạnh lên mức đỉnh điểm.

6. Zeus

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Vua của các vị thần Hy Lạp, Zeus là thần sấm quyền lực hơn cả Thor, chủ yếu là nhờ địa vị của ông trên Đỉnh Olympus. Đặc biệt, ông còn nổi tiếng nhờ việc sản sinh ra vô số các á thần, trong đó có Hercules và Perseus.

Zeus là một trong những vị thần gần như toàn năng và mang tinh thần chiến binh, nhưng ông lại hay sử dụng năng lực của mình cho những trò trẻ con mà hầu như chẳng bao giờ chịu tỏ ra có trách nhiệm cũng như thể hiện mình là một nhà lãnh đạo thông thái.

5. Odin

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Ngạo mạn, độc ác nhưng Odin lại là một vị vua thông thái biết sử dụng sức mạnh khi cần thiết. Ông thường xuyên lao vào chiến tranh và làm nên những chuyện tàn nhẫn khủng khiếp, miễn là nó có ích cho dân tộc Asgard. Odin là vị thần của suy nghĩ chiến lược, không nhất thiết phải nghe theo lương tâm, nhưng điều đó về lâu dài lại giúp ông hùng mạnh hơn.

4. Set

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Thần Ai Cập của hỗn mang và tàn độc, Set (còn gọi là Seth) có thể được xem là hiện thân tối thượng của sự tàn ác. Set đại diện cho bóng tối phát sinh từ nhân loại khi họ bắt đầu làm điều xấu với nhau, vì thế ông có thể khai thác và thao túng ham muốn làm điều ác trong mỗi con người.

Set điều khiển đội quân người chết, từng kiểm soát một bầy khủng long với ý đồ quét sạch các sinh vật linh trưởng trên Trái đất nhưng đã bị Atum ngăn cản. Cả hai từng đánh nhau suốt một triệu năm rồi... ai về nhà nấy.

3. Surtur

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Quỷ lửa Surtur là một trong những mối đe dọa tàn ác và hùng mạnh nhất trong thần thoại Bắc Âu. Ngoại hình của Surtur cũng tương tự như của Satan, một sinh vật màu đỏ có sừng cầm một cây chĩa, có điều hắn khổng lồ hơn nhiều.

Trong Thor: Ragnarok, Surtur là một mối đe dọa chỉ có thể bị trì hoãn chứ không thể bị đánh bại.

2. Gaea

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Nữ thần Trái đất (Đất Mẹ) Gaea là một trong số ít các vị thần có mặt trong các thần thoại khác nhau với vai trò giống nhau trong thần thoại Marvel. Bà đã truyền tinh hoa của mình vào mọi sinh vật và là hiện thân của sự sống và sự phát triển. Bà thậm chí còn được tiết lộ là mẹ ruột của Thor.

Năng lực của Gaea nằm trong sự sống và sự tái sinh nên khi nào còn sự sống, sức mạnh của Gaea không hề bị ảnh hưởng. Gaea không phải một chiến binh, bà chỉ cân bằng sự sống trong toàn vũ trụ mà thôi.

1. Death

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Trái ngược với Gaea là Death, không thể bị đánh bại, dù cho từng có nhiều nhân vật Marvel tạm thời tránh được cái chết hoặc thậm chí hồi sinh từ cõi chết. Death chỉ muốn kết liễu toàn vũ trụ, bà không đại diện cho chu kỳ cuộc sống mà đại diện chỉ cho hồi kết của một hệ thống trật tự và hài hòa không còn sự tồn tại của sự sống.

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất Marvel

Death từng muốn cưa cẩm Death bằng cách thỏa mãn ước nguyện của bà, đó là lý do ông tạo nên Đôi găng Vô cực và gây ra Cuộc chiến Vô cực, nhưng Death không động lòng. Ngoài Thanos còn một người nữa cũng hay tán tỉnh Death, chính là gã phản anh hùng Deadpool, và gã lầy lội này được nhiều thành công hơn.

Bạn còn nghĩ đến vị thần Marvel nào khác lẽ ra phải được đưa vào danh sách này hay không? Hay bạn có đồng tình với thứ tự được đưa ra hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Bảng xếp hạng

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close