Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do giới nghệ sĩ Hồng Kông luôn gọi ông là "đại ca"

   16:42 - 10/01/2018   

Nếu là fan hâm mộ, khán giả yêu mến nam diễn viên võ thuật gạo cội này, chắc chắn sẽ không hề bất ngờ khi mỗi lần tiếp xúc cùng các nghệ sĩ Hồng Kông, Thành Long luôn được gọi bằng đại từ thân thiết - "đại ca". Và mới đây nhất, nam diễn viên này đã có những chia sẻ chân thành xung quanh việc suốt bao năm anh trở thành "đại ca" trong giới nghệ sĩ xứ cảng Thơm. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Trong một buổi giao lưu cùng với MC Cao Hiếu Tùng, nam nghệ sĩ võ thuật gạo cội Thành Long đã có những chia sẻ chân thật xung quanh biệt danh "đại ca" mà không ít giới nghệ sĩ Hồng Kông dành tặng cho ông. Không ít khán giả bất ngờ trước một câu chuyện, một sự thật quá lớn về làng giải trí xứ Cảng Thơm những năm 1990 đằng sau danh hiệu tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt này của Thành Long. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Nam diễn viên võ thuật đã có những lời trần thuật sống động khi nói về quá khứ thời kỳ mà làng giải trí Hồng Kông chìm ngập trong bóng tối với sự can thiệp từ những băng nhóm xã hội đen. Những năm 1990, khắp mọi ngóc ngách của nền điện ảnh gây chú ý đều có sự nhúng tay từ thế lực "ngầm và nguy hiểm này".

Không ít nghệ sĩ đành phải chịu nhịn nhục không dám lên tiếng, sống vì đam mê nhưng đam mê ấy không đem đến cho họ tiếng nói hay bất cứ hào quang danh vọng về tiền bạc nào vì mọi nguồn thu đều có "bàn tay quyền lực" tội phạm thống trị. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Ông cũng chia sẻ thêm, đã có nhiều nghệ sĩ đến trình báo cảnh sát nhưng chẳng có bất cứ tác dụng nào, và họ đành phải cắn răng chịu đựng tất cả nhịn nhục cũng như không thể lên tiếng vì thiếu nhiều bằng chứng. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Đứng trước những ngã rẽ nghiệt ngã của sự nghiệp diễn xuất, để bảo vệ chính bản thân mình cũng như nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ trong giới, Thành Long đã quyết định thực hiện một hành động phản pháo quyết liệt khi chính thức lên tiếng đối đầu cùng với xã hội đen. Nam tài tử chia sẻ rằng thông qua một thông điệp trên tạp chí, ông đã ngồi ngay vị trí trung tâm, chỉ tay về phía trước và thách họ dám đến gặp mặt ông. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Cũng vào thời điểm đó, nam diễn viên cùng với nhiều nghệ sĩ khác như Tăng Chí Vỹ, Mai Diễm Phương, Trương Học Hữu, Trương Mạn Ngọc, Vương Tổ Hiền,... sáng lập ra Hiệp hội Điện ảnh bảo vệ quyền lợi của diễn viên trước những bất công, những cạm bẫy chết chóc mà chính giới xã hội đen bủa vây từ bấy lâu đối với ngành điện ảnh Hồng Kông. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Khi nói đến Hiệp hội này, nam diễn viên thật lòng chia sẻ: "Hiệp hội là nơi đoàn kết các nghệ sĩ, đưa ra tiếng nói của chúng tôi. Trong Hội, ai cũng gọi tôi là đại ca. Tôi là người đầu tiên muốn đứng lên chống lại giới giang hồ". 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Chính vì những điều này mà Thành Long trở thành anh cả, người hùng trong mắt đông đảo giới nghệ sĩ Hồng Kông, họ không tiếc lời gọi anh hai chữ "đại ca" với sự ngưỡng mộ và quý trọng dành cho một nam nghệ sĩ dám đứng lên chống lại những điều bất công trong giới nghệ sĩ. 

Bất ngờ khi Thành Long tiết lộ lý do về biệt danh 'đại ca'

Không những vậy, nam diễn viên còn chia sẻ thêm về giai đoạn khi đi ra đường, nghệ sĩ luôn thấp thỏm, sợ hãi quyền lực đen tối cùng với những màn trò chuyện bằng súng bằng dao, Thành Long đã phải đem theo đến 6 quả lưu đạn để đề phòng đối đầu với băng nhóm xã hội đen bất cứ lúc nào. Ông nói thêm: "Tôi không sợ bị uy hiếp nhưng tôi lo sợ những kẻ đó tấn công người nhà. Tôi sợ bị trả thù cũng không dám tố cáo với bất kỳ ai". 

Không ít khán giả theo dõi, quan tâm chương trình này đều không khỏi bất ngờ trước những tiết lộ của nam diễn viên gạo cội về một làng giải trí Hồng Kông sống trong cảnh u tối đến thế của thập niên trước đây.

Họ không thể nào tưởng tượng được rằng đằng sau những hào nhoáng danh hiêu, những vai diễn nổi bật trên màn ảnh, thần tượng mà họ hết lòng yêu mến lại sống trong cảnh áp lực nặng nề đến như vậy. Không ít người bày tỏ lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ dành cho Thành Long vì hành động nghĩa hiệp cũng như các nghệ sĩ Hồng Kông khác khi kịp thời chung tay xây dựng một Hiệp hội hỗ trợ diễn viên vào lúc bấy giờ. 

Còn bạn, bạn có những suy nghĩ như thế nào về những tiết lộ bất ngờ về làng giải trí Hồng Kông những năm 1990 thông qua biệt hiệu "đại ca" của nam diễn viên Thành Long? 

Bài viết mang quan điểm cá nhân. 

(Ảnh: Internet) 

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận