Bất ngờ với vai Quách Tĩnh trong "Tân anh hùng xạ điêu"

   16:38 - 28/02/2017   

Trung Quốc quyết định sản xuất một bản phim truyền hình mới theo tiểu thuyết võ hiệp Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung. Nhiều người đã bất ngờ khi nhân vật Quách Tĩnh được giao cho nam diễn viên trẻ Dương Húc Văn.

Đây là loạt phim truyền hình thứ 10 được dàn dựng theo tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu. Phiên bản phim gần đây nhất được sản xuất hồi năm 2008, với nhân vật Quách Tĩnh do Hồ Ca thủ diễn và Hoàng Dung là Lâm Y Thần. 

Bất ngờ với vai Quách Tĩnh trong 'Tân anh hùng xạ điêu'

Nam diễn viên trẻ Dương Húc Văn

Còn trong bản phim mới, nhân vật Hoàng Dung do Lý Nhất Đồng hóa thân và nhiều người hâm mộ đã sốc khi nhà sản xuất là Zhejiang Huace thông báo rằng Dương Húc Văn sẽ lột tả nhân vật Quách Tĩnh.

Lúc đó, Dương Húc Văn là diễn viên mới và hầu như chưa được biết đến. Nhiều nhà phê bình và người hâm mộ đã bày tỏ sự nghi ngờ khi vai Quách Tĩnh được giao cho một gương mặt mới toanh, trong khi hai phiên bản phim mới nhất nhân vật được thần tượng hóa này đều do các diễn viên có nhiều trải nghiệm diễn xuất thể hiện.

Bất ngờ với vai Quách Tĩnh trong 'Tân anh hùng xạ điêu'

Lối diễn xuất chân thật của Dương Húc Văn đã chinh phục được giới phê bình và khán giả

Nhưng mọi nghi ngờ đã được xua tan ngay sau khi xem cách hóa thân của Dương Húc Văn trong phiên bản phim mới, được bắt đầu phát sóng hồi tháng 1 trên kênh Dragon TV và diễn đàn online iQIYI.

Nhiều người hâm mộ còn ca ngợi lối diễn chân thật của Dương Húc Văn và thích bản tính ngây thơ, tốt bụng của nhân vật Quách Tĩnh.

Nhiều nhà phê bình còn nhận định, các trải nghiệm của Húc Văn hoàn toàn giống với nhân vật của anh, rằng qua qua trình làm việc siêng năng, tận tâm và kiên nhẫn, thành công cuối cùng ắt sẽ đến. Sự tân tâm và sức mạnh đạo đức có thể biến cả một người đàn ông không có tài ăn nói như Quách Tĩnh thành một người hùng.

Bất ngờ với vai Quách Tĩnh trong 'Tân anh hùng xạ điêu'

Húc Văn sinh năm 1994 ở Nam Kinh. Anh được Tập đoàn Hoa Nghị Huynh đệ tuyển chọn trước khi tốt nghiệp Viện Kịch hý Trung ương Trung Quốc. Năm 2014, Húc Văn có vai diễn đầu tay với phim truyền hình Mỹ nhân chế tạo (Cosmetology High).

Sau đó, Húc Văn đóng vai phụ trong một số loạt phim truyền hình, mà gần đây nhất là phim Thanh Vân chí (Noble Aspirations). Vai Quách Tĩnh trong Tân anh hùng xạ điêu là vai diễn chính đầu tiên của Húc Văn.

Tiểu sử

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Gửi bình luận