Lối đi nào cho Ben Affleck trong Vũ trụ DC?

   17:00 - 16/06/2018   

Việc hãng Warner Bros. và DC tái khởi động (reboot) bộ phim Người Dơi sắp tới đây và ngôi sao chính sẽ không còn là Ben Affleck, điều đó không có nghĩa là Ben Affleck sẽ không còn xuất hiện dưới vai diễn Batman nữa.

Batman reboot và Batman của Ben Affleck không ở chung một Vũ Trụ.

Không đơn giản như đối thủ của mình - Vũ Trụ điện ảnh Marvel, khi tất cả các Siêu Anh Hùng đều xuất hiện chỉ duy nhất trong một vũ trụ và những sự kiện ít nhiều có liên quan đến nhau kể cả ở cột mốc thời gian. Ở DC, có rất nhiều vũ trụ khác nhau tồn tại song song, và các nhân vật của DC cũng thế. Ví dụ đơn giản thì giống như việc có một Batman đang đánh nhau ầm ĩ với Superman ở vũ trụ này, thì cũng ngay thời điểm đó, ở một vũ trụ khác cũng có một Batman khác đang... thưởng thức tiệc tối ấm cúng cùng Superman chẳng hạn. 

Batman tái khởi động 2019 không có nghĩa là Ben Affleck phải ra đi
The Batman (reboot) và Batman của Ben Affleck không ở chung một Vũ Trụ.

Warner Bros. có một số phim "Elseworlds-esque" trong các tác phẩm dưới nhãn "DC Dark" hoặc "DC Black" - những cuộc phiêu lưu độc lập được đặt trong một thực tế khác với DCEU. Đầu tiên trong số đó là một bộ phim chưa có tựa đề chính thức về Joker, với dự kiến Joaquin Phoenix sẽ đảm nhiệm vai chính - Joker. Và bộ phim này sẽ hoàn toàn không liên quan tẹo nào với Joker của Jared Leto - người dự kiến sẽ xuất hiện tiếp trong một số bộ phim như Suicide Squad ngoại truyệnJoker/Harley Quinn ngoại truyện. Đây rõ ràng đặt ra một tiền lệ cho Warner Bros. để triển khai hai phiên bản của một nhân vật cùng một lúc. Một người có thể là một phần của DCEU, và người kia tồn tại ở một vũ trụ DC khác. Và vì Warner Bros. đã làm việc này với nhân vật Joker, thì chẳng có lý do gì họ lại không tiếp tục làm thế với Batman.

Batman tái khởi động 2019 không có nghĩa là Ben Affleck phải ra đi
Có thêm một bộ phim "làm mới" Batman, không có nghĩa là Ben Affleck sẽ rời khỏi cuộc chơi.

Có vẻ như đây cũng là một bước đi thông minh để Warner Bros. phát triển tiếp câu chuyện trước thời kỳ The Dark Knight mà không sợ làm ảnh hưởng đến cốt truyện của Batman vs. Superman. Vậy nên, khán giả sẽ có những hai Batman trên màn ảnh trong thời gian tới, ở cùng một thời điểm và hoàn toàn... không liên quan gì nhau cả.

Batman của Ben Affleck không cần phải có một bộ phim riêng nào nữa.

Batman tái khởi động 2019 không có nghĩa là Ben Affleck phải ra đi
Batman mà Ben Affleck thủ vai sẽ không còn phải lẻ loi một mình thêm lần nào nữa.

Batman luôn là một anh hùng đầy mâu thuẫn. Một mặt, trong phim The Dark Knight, thì rõ ràng là anh ta chỉ thích hành động một mình; mặt khác, anh ta lại luôn dành phần lớn thời gian của mình để tạo nên một đội cùng nhau hành động. Và DCEU đã tập trung vào khía cạnh thứ hai, với Batman là một người đầy tình cảm cùng tiêu chí "hai cái đầu vẫn tốt hơn một cái đầu nhưng không bằng ba cái đầu"... Minh chứng rõ ràng là cái chết của Robin trong Batman Vs. Superman đã khiến Bruce Wayne rơi vào trạng thái tàn bạo không kiểm soát. Còn trong Justice League, phản ứng của anh về cái chết của Superman là điều khiến anh ta thoát khỏi sự nóng nảy, và thay vì tiếp tục hành động đơn độc như trước đây, anh lại tìm kiếm những Siêu Anh Hùng khác để hợp thành một đội. Batman của DCEU là một người đàn ông đã ở một mình quá lâu nhưng cuối cùng đã tìm thấy đồng minh và thậm chí là bạn bè.

Batman tái khởi động 2019 không có nghĩa là Ben Affleck phải ra đi
Batman của Ben Affleck giờ đây sẽ là người đàn ông của đồng đội.

Trong trường hợp này thì rõ ràng là Batman của Ben Affleck thật sự không cần thêm bộ phim solo nào nữa, mà sẽ góp mặt như một trong những nhân vật chính, là thành viên cốt cán trong một đội hình như Justice League. Và sau những gì đã có ở Justice League, khả năng cao là anh sẽ xuất hiện cùng Barry Allen trong The Flash, thỉnh thoảng cũng sẽ ghé qua giúp đỡ Superman đối phó với một mối đe dọa ngoài hành tinh khác, hoặc là phát triển mối quan hệ của mình với Diana trong bộ phim Wonder Woman sắp tới.v.v.. Về cơ bản, Bruce Wayne hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để trở thành một "Nick Fury" của DCEU, là cầu nối giữa các thành viên trong đội Justice League lại với nhau. Đồng nghĩa với việc anh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các bộ phim tổ đội sắp tới của DCEU là điều không thể tránh khỏi.

Batman tái khởi động 2019 không có nghĩa là Ben Affleck phải ra đi

Với tất cả những điều trên, thì The Batman của Matt Reeves sẽ hoàn toàn riêng lẻ và không ảnh hưởng gì đến nhân vật Batman của Ben Affleck. Nếu như Ben Affleck là một Batman chuyên đánh trận theo tổ đội, thì Matt Reeves sẽ là một Batman chỉ thích hành động một mình và không có hứng thú xây dựng mối liên kết hay quan hệ với bất kì ai khác. Cùng là Batman nhưng ở hai vũ trụ riêng biệt và câu chuyện tách biệt hoàn toàn.

Batman tái khởi động 2019 không có nghĩa là Ben Affleck phải ra đi
Batman của Matt Reeves sẽ chỉ thích hành động một mình

Các fan hâm mộ Ben Affleck không cần phải lo nghĩ đến việc anh sẽ sớm chia tay Batman trong thời điểm này. Nếu những tin tức trên đây là chính xác và nếu kịch bản đầu tiên của Matt Reeves thực sự là một Batman trẻ tuổi hơn thời kỳ The Dark Knight, điều đó không có nghĩa rằng mối lương duyên của Ben Affleck với DC sắp kết thúc đâu.

XEM THÊM: BATMAN ĐẠI CHIẾN SUPERMAN: ÁNH SÁNG CÔNG LÝ

Siêu Anh Hùng Batman Phim Hay

Dienanh.net

Gửi bình luận