Bảy nàng Tây Lương nữ vương trên màn ảnh Hoa ngữ - mỗi người một vẻ

   16:33 - 04/10/2017   

Tây Lương nữ vương không đơn giản chỉ là một vai diễn, bởi người đẹp được chọn phải hóa thân vào nhân vật và thể hiện trọn vẹn phần nội tâm sâu sắc. Cũng chính bởi lẽ đó, mà Tây Lương nữ vương rất “kén” người nhập vai. Hãy cùng gọi tên 7 nàng Tây Lương nữ vương khiến khán giả mê đắm trên màn ảnh Hoa ngữ để xem ai xuất sắc hơn ai.

Triệu Lệ Dĩnh - Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc

Trong Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc, Triệu Lệ Dĩnh sẽ cùng tài tử Phùng Thiệu Phong viết lại mối tình giữa nữ vương và Đường Tăng. Dù phía nhà sản xuất mới chỉ tung ra một vài hình ảnh hiếm hoi của tạo hình nhân vật, nhưng phía cộng đồng mạng đã nổ ra một cuộc tranh cãi với hình ảnh của Triệu lệ Dĩnh trong tác phẩm điện ảnh này.

Triệu Lệ Dĩnh vào vài Tây Lương nữ vương.

Triệu Lệ Dĩnh vào vài Tây Lương nữ vương.

Bên cạnh sự ủng hộ đến từ các fan ruột của Dĩnh Tỉ thì đa số ý kiến lại cho rằng, hình tượng ngây thơ và gương mặt tròn trịa của nữ diễn viên 29 tuổi không phù hợp nhân vật. Có vẻ như Triệu Lệ Dĩnh chưa đủ đằm thắm để hóa thân vào nhân vật có chiều sâu trong tâm hồn chăng? Nhưng dù thế nào đi nữa, thì Triệu Lệ Dĩnh xinh đẹp nổi bật trong Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc là điều không thể phủ nhận.

Tạo hình Tây Lương nữ vương của Triệu Lệ Dĩnh.

Tạo hình Tây Lương nữ vương của Triệu Lệ Dĩnh.

Tạo hình Tây Lương nữ vương của Triệu Lệ Dĩnh.

Thư Sướng

Thư Sướng góp mặt trong Tây Du Ký 2012 với vai diễn Tây Lương nữ vương. Tạo hình đơn giản nhẹ nhàng, chính vẻ đẹp thuần khiết, đáng yêu của Thư Sướng khi hóa thân thành vị nữ vương lãng mạn, đa tình nhưng không kém phần rắn rỏi, đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả truyền hình.

Thư Sướng cùng hình ảnh Tây Lương nữ vương có thể coi là hoàn hảo.

Thư Sướng cùng hình ảnh Tây Lương nữ vương có thể coi là hoàn hảo.

Vương Lực Khả

Năm 2010, Vương Lực Khả được chọn vào vai Tây Lương nữ vương trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký. Để tạo sự khác biệt với các phiên bản trước, nhân vật nữ vương mặc y phục dát vàng với nhiều phụ kiện cách tân.

Có thể nhận thấy, Vương Lực Khả đã nỗ lực khắc họa hình ảnh Tây Lương nữ vương đoan trang, uy nghiêm và làm toát lên khí chất cao quý, dù có nhiều ý kiến cho rằng tạo hình nữ vương của Vương Lực Khả giống người từ Ai Cập đến hơn.

Vương Lực Khả và vai diễn nữ vương trong Tây Du Ký 2010.

Vương Lực Khả và vai diễn nữ vương trong Tây Du Ký 2010.

Hồ Tịnh

Bộ phim Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không (năm 2002) do Đài Loan và Hong Kong hợp tác sản xuất với vai Tây Lương nữ vương được giao cho nữ diễn viên Hồ Tịnh.Thể hiện được vẻ đẹp diễm lệ, cao quý và nội tâm kiên cường của nữ vương, Hồ Tịnh được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Hồ Tịnh là gương mặt mới thời bấy giờ khi vào vai nữ vương.

Hồ Tịnh là gương mặt mới thời bấy giờ khi vào vai nữ vương.

Lữ Hữu Hậu

Nữ diễn viên Lữu Hữu Hậu vào vai Tây Lương nữ vương trong bộ phim Tề Thiên Đại Thánh (năm 1996). Chính bởi khi ấy, Hữu Huệ đã gần 40 tuổi nên nhân vật nữ vương này được đánh giá là có phong thái của một bậc đế vương nhất so với tất cả các phiên bản khác. Tây Lương nữ vương phiên bản này không động lòng trước Đường Tăng mà chỉ muốn níu chân bốn thầy trò ở lại để giúp nữ nhi quốc duy trì nòi giống mà thôi.

Hình tượng Tây Lương nữ vương phiên bản Lữ Hữu Hậu.

Hình tượng Tây Lương nữ vương phiên bản Lữ Hữu Hậu.

 Chu Lâm

Có thể nói, trong Tây Du Ký, nữ diễn viên Chu Lâm đã thể hiện thành công hình tượng tây Lương nữ vương si tình, quyến rũ. Gới chuyên môn có nhận định rằng, cho tới nay, chưa một diễn viên nào vào vai Tây Lương nữ vương thành công hơn Chu Lâm bởi vai diễn của cô khi ấy đã trở thành “kinh điển”.  

Chu Lâm và hình tương Tây Lương nữ vương si tình.

Chu Lâm và hình tương Tây Lương nữ vương si tình.

Lý Hương Quân

Năm 1968, Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc đã gây ấn tượng khi mời nữ diễn viên Lý Hương Quân – người đẹp Hồng Kông nức tiếng một thời, vào vào vai tây Lương nữ vương.. Lý Hương Quân khắc họa một nữ vương bề ngoài lạnh lùng, uy nghiêm, kỳ thực là một thiếu nữ nhí nhảnh, hoạt bát, không ngần ngại giáo điều mà níu chân Tam Tạng.

Lý Hương Quân và hình ảnh một Tây Lương nữ vương gây ấn tượng mạnh

Lý Hương Quân và hình ảnh một Tây Lương nữ vương gây ấn tượng mạnh.

Ảnh: Internet.

 

Mỹ nhân Tạo hình

DienAnh.Net

Gửi bình luận