Chỉ 4 lần cúi chào, Benedict Cumberbatch bị K-netizen "ném đá" và đuổi về nước

   09:27 - 18/04/2018   

Ngày 11/11, nam diễn viên nổi tiếng Benedict Cumberland chính thức đặt chân đến Hàn Quốc để quảng bá cho bộ phim Avengers: Infinite War. Ngay khi vừa xuống máy bay, nam diễn viên đã gặp nhiều fan và phóng viên đứng chờ tại khu vực nhập cảnh nên đã chắp tay và cúi đầu chào tất cả.

Tuy nhiên hành động này lại gây tranh cãi trên các diễn đàn. Một số ý kiến bày tỏ thái độ khó chịu với cách chào chưa đúng chuẩn của nam diễn viên đến từ phương Tây. Họ cho rằng, đây là cách chào phân biệt tôn giáo.

Bình luận trên trang Nate cho rằng: “Vấn đề là những người phương Tây nghĩ đây là cách chào huyền thoại khi thấy Lý Tiểu Long hay Thành Long làm như thế trên một số bộ phim. Họ nghĩ hành động này ‘cool’ và cứ thế bắt chước theo”.

Benedict Cumberbatch tạo nên sóng gió với 4 lần cúi chào

Hành động cúi chào của tài tử Hollywood tạo nên làn sóng tranh cãi trên các diễn đàn.

Benedict Cumberbatch sau đó thử chào lại trong cuộc họp báo ngày 12/4 nhưng anh càng nhận nhiều lời phàn nàn hơn. Các phân tích chỉ ra, anh đã nắm tay lại với nhau rồi cúi đầu. Tuy nhiên, phương pháp này thường được sử dụng ở Trung Quốc mà không phổ biến tại Hàn Quốc. Ở xứ Kim Chi, việc để nắm tay trước mặt được hiểu như lời xin lỗi chứ không phải một lời chào.

Benedict Cumberbatch tạo nên sóng gió với 4 lần cúi chào

Xuất hiện tại sự kiện thảm đỏ ngày hôm sau, Benedict tiếp tục chắp tay vào cúi chào. Điều này dẫn đến cơn thịnh nộ trong một bộ phận dân Hàn. Trang Dispatch trích ý kiến nổi bật: “Thật không thể chịu nổi khi nghĩ văn hoá châu Á là văn hoá Phật giáo”. Tờ báo nổi tiếng này cũng diễn giải, Benedict chào theo nghi thức Phật giáo đồng nghĩa với việc Hàn Quốc tôn sùng đạo Phật, tuy nhiên thực tế nơi đây có có những đạo khác như Kitô giáo, Công giáo,…

Benedict Cumberbatch tạo nên sóng gió với 4 lần cúi chào

Benedict vẫn tiếp tục màn chào hỏi tương tự.

Benedict Cumberbatch tạo nên sóng gió với 4 lần cúi chào

Ngôi sao điện ảnh học cách “bắn tim” tại sự kiện quảng bá phim.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi Benedict Cumberbatch kết thúc quảng bá và ra về vào ngày 13/4. Anh có mặt tại sân bay Incheon, chắp tay và cúi chào gần 90 độ. Hình ảnh này chính thức biến thịnh nộ chưa tan của dư luận Hàn thành “đại cuồng phong bão tố”. Trên diễn đàn Instiz hay mạng xã hội Twitter, đều có ý… đuổi ngôi sao 41 tuổi “sớm về lẹ”, “đừng bao giờ quay lại”.

Benedict Cumberbatch tạo nên sóng gió với 4 lần cúi chào

Chuyên mục phim ảnh trên trang Daum sau đó tổng hợp những ý kiến của công chúng, một số cho rằng đây là hành động thiếu hiểu biết của nam diễn viên Hollywood, một số cảm thông bình luận: “Có vẻ như nhân vật của Benedict là ‘Bác sĩ Strange’ nên anh ấy chào theo kiểu Phật giáo”.

Mặt khác, khi cuộc tranh luận phân biệt tôn giáo lẫn chủng tộc diễn ra, cũng có ý kiến ​​cho rằng, Hàn Quốc nên chào đón các sao ngoại một cách vị tha thì sẽ tốt hơn.

Hiện 4 lần chào của Benedict Cumberbatch vẫn đang gây tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn mạng của Hàn Quốc. Bạn có đồng tình với những ý kiến của K-netizen không?

(Theo: lostbird.vn)

Tin bên lề Cư dân mạng

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close