Nằm lòng những bí kíp này, chắc chắn bạn còn khả năng sống sót trong phim kinh dị

   17:20 - 20/06/2018   

Là một fan của phim kinh dị, chắc hẳn sau hàng chục bộ phim với những cảnh vật và nội dung khác nhau nhưng dường như đều có chung một motif là tò mò và cảm tử bằng cách một mình tìm cách giải quyết. Đôi khi thành công nhưng cũng có khi bị những thế lực đen tối hạ sấp mặt. Đúc kết từ những tháng năm dán mắt vào màn hình theo dõi, những bí kíp bạn nên bỏ túi xui xẻo một ngày nào đó lâm vào hoàn cảnh tương tự như thế:

10. Tin vào động vật và những hành động kì lạ của chúng

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Nhiều khi những con vật nhỏ bạn đang nuôi lại nhìn thấy được những thứ mà bạn không thấy hoặc không để ý. Thế nên bỗng dưng một ngày, chú chó cưng hay con chim nhỏ bạn đang nuôi trong lồng bỗng dưng cứ hướng về một phía trong nhà mà có những phản ứng khác thường. Chạy mau, nó thấy được chỗ đó có “người lạ” mà nhiều khi bạn chưa phát hiện ra đấy.

Phim: Paranormal Activity, Babdook,...

9. Đứa trẻ gần gũi với bạn bỗng dưng nói mấy lời kì lạ

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Thông thường, trẻ con có giác quan khá nhạy bén và đặc biệt là chúng ít khi nói dối lúc sợ hãi. Trớ trêu thay, người lớn lại cứ mặc định nghĩ rằng đó là tưởng tượng của bọn chúng. Nếu bỗng một ngày, đứa trẻ khoe rằng vừa có bạn mới hay thấy có thêm người lạ trong nhà thì thật tình chúng không có ý đùa giỡn đâu. Vì bọn ma quỷ chủ đích để chúng thấy chứ không phải là bạn. 

Phim: Annabelle, Insidious, Hollow Child,...

8. Đừng chạm vào bất cứ thứ gì cũ kĩ

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Rõ ràng con người là giống loài tò mò. Mà bản chất ấy là một trong những hiểm họa chết người nhiều khi một nhân vật có thể hại cả nhà gia đình hay nhóm bạn. Nếu tình cờ thấy một quyển sách, một con búp bê, một thiết bị cũ kỹ hay một cái bản đồ nào đó. Tốt hơn hết là nên xếp lại để đó hoặc share lên MXH chẳng hạn, biết đâu có nhiều ý kiến cho bạn tham khảo hơn là tự tìm tòi một mình.

Phim: Ouija, Don't knock twice,...

7. Hạn chế tắm đêm

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Thật ra thì ngay cả chuyên gia khoa học cũng khuyến cáo tắm đêm rất có hại. Thế nên nhỡ có ở nhà một mình hay nếu có cảm thấy bẩn không chịu được thì tắm nhanh nhanh rồi chạy ra. Phần lớn những kẻ sát nhân phim kinh dị đều xem nhà tắm là một hiện trường thuận lợi để chúng ta tay đấy. Từ bồn tắm, chiếc gương hay tới tấm màn che, thứ gì cũng bổ trợ được cho chúng phương thức hại bạn hết. Chết vì tắm là cái chết sai lắm. 

Phim: Psycho, Nightmare in Elm Street,...

6. Đừng mua nhà đẹp, sang trọng nhưng lại biệt lập với giá rẻ bất ngờ

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Gần như cứ 10 phim thì phải có 7,8 phim kinh dị mà đại họa xảy ra khi dọn tới nhà mới. Chẳng ai dại gì mà lại bán đi tổ ấm của mình với cái giá rẻ bèo chỉ vì thiện chí. Chắc chắn nó phải có vấn đề, từ mẹo vặt này, mỗi khi đi mua nhà, Google thì không tính phí nên làm ơn tìm hiểu kĩ lịch sử ngôi nhà. Trên phim, mỗi khi bị ma rượt quỷ hành lên bờ xuống ruộng rồi mới lật đật chạy đi rước thầy trừ tà, vô thư viện tìm sách báo viết có đăng tin về ngôi nhà. Cẩn thận vẫn tốt hơn bạn nhé. 

Phim: Poltergeist, The Conjuring,...

5. Gương luôn là vật dụng yêu thích của ma quỷ

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Ban đêm ban hôm đang ở nhà một mình, nếu có thích soi gương thì mở điện thoại lên rồi bật camera trước mà xem. Ma quỷ yêu thích gương lắm, thậm chí có những bộ phim, đó còn là cánh cửa ngăn cách âm dương. Nhiều khi hứng chí lên cũng đừng đứng trước gương gọi tên ai. Lạy hồn, đó là một trong những cách triệu hồi quỷ dữ đấy.

Phim: Oculus, The Mirror,...

4. Đừng bao giờ đi một mình

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Bài học này có lẽ là bài học đầu tiên và dường như bộ phim kinh dị nào cũng nhắc nhở bạn. Đó chính là việc đừng bao giờ làm việc gì đó một mình. Kể cả có khi ai yêu cầu bạn làm điều đó. Có bao giờ bọn ma quỷ, quái vật lại đi tấn công một nhóm đâu chứ? Chỉ khi có đứa dở hơi nào tự động tách bọn để đi kiểm tra một căn phòng nào đấy, một chỗ nào đấy thì chúng ta mới nghe thấy tiếng hét mà thôi.

Phim: Triangle, Wrong Turn,...

3. Luôn lăm le vũ khí trên tay

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Đề phòng là thế nhưng nhiều khi bất khả kháng phải chống lại điều đó một mình, hãy tận dụng tất cả làm vũ khí. Bạn thấy ngay cả sát thủ thì vũ khí của chúng cũng rất đa đạng, từ dao bếp, dao rựa tới cả dao đi rừng. Nói chung là bạn cần một cái gì đó có thể tự vệ, nó không những giúp bạn phòng thân mà còn giữ cho bạn niềm tin rằng ít nhất bạn đang có một cái gì đó để chống lại thứ sắp tấn công bạn. Tuy nhiên, đừng chỉ mang theo đèn pin nhé, ngoài việc chiếu sáng thì nó chỉ khiến bọn ma quỷ tức giận khi tưởng bạn xem thường chúng đến nỗi dùng đèn pin để chiến đấu thôi đấy.

Phim: Annabelle 2, Light out,...

2. Giết … thì phải giết cho trót. Đừng để nó đẻ trứng.

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Kẻ xấu nhiều khi nó đã xấu rồi nên khả năng sống của nó cũng mãnh liệt lắm. Nếu may mắn đánh hạ được thì việc đầu tiên là phải quay lại đánh thêm vài cái nữa để chắc chắn là nó không thể ngồi dậy và tiếp tục đuổi giết bạn. 30 chưa phải là Tết, con rắn đứt lìa đầu nhiều giờ vẫn còn khả năng truyền nọc độc thế nên khi chưa chắc chắn điều gì, đừng vội nghĩ rằng nó nó vô hại quá sớm.

Phim: Halloween, Friday 13th, Scream,..

1. Tin vào khả năng của chính mình

Bí kíp tránh được cửa tử rút ra từ các phim kinh dị

Bản năng sinh tồn của con người rất mãnh liệt, tuy nhiên lúc mất bình tĩnh, chúng ta thường không bộc lộ được khả năng đó một cách triệt để. Đó chính xác là lý do tại sao nạn nhân thường không tránh khỏi những kết cục bi thảm. Khi có đại họa xảy ra, phải bình tĩnh suy nghĩ vì Chúa luôn cho bạn ít nhất một con đường. Để ý những điều nhỏ nhất, chắt chiu cơ hội dù là mong manh nhất để còn cơ hội quay trở ra nha.

Phim: Hush, Get out,...

Mong rằng với những kinh nghiệm trên sau những đúc kết từ nhiều cái chết lãng xẹt trên phim kinh dị có thể giúp bạn vừa giải trí vừa có những mẹo riêng bỏ túi để khỏi bỡ ngỡ khi lâm vào tình thế ngặt nghèo đó nha..

XEM THÊM: Các bà mẹ trong phim kinh dị - Tình mẫu tử cao đẹp, hay sự đáng sợ rợn người?

Tin bên lề Hollywood Phim Kinh Dị

dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT