Loạt sao Hoa ngữ đình đám lao đao vì đạo luật mới khiến thù lao bị giảm sút thê thảm

   08:30 - 08/07/2018   

Quy định mới về mức thù lao của cơ quan chuyên trách điện ảnh của chính phủ Trung Quốc về thù lao của diễn viên đã khiến đông đảo khán giả bất ngờ và bàn luận sôi nổi về thông tin này vì sẽ có một số sao Hoa ngữ sẽ bị ảnh hưởng từ đạo luật siết chặt có phần khắt khe này. 

Mới đây nhất, Cơ quan chuyên trách của chính phủ Trung Quốc về điện ảnh - Quảng Điện vừa ra thông báo về quy định giới hạn mức thù lao đóng phim của toàn bộ giới diễn viên. Theo tổng cục, đạo luật này sẽ nhằm hạn chế, thắt chặt việc trốn thuế, cũng như các vấn nạn về hợp đồng "bất công, mập mờ" rầm rộ trong khoảng thời gian gần đây. 

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Cụ thể, theo quy định này thì tổng thù lao của các diễn viên trong đoàn không được vượt quá 40% chi phí sản xuất và diễn viên chính cũng không được nhận quá 70% tổng số thù lao của các diễn viên tham gia vào dự án đó. 

Ngay khi quyết định quyền lực này được soạn thảo và ban hành bởi các cơ quan có liên quan, không ít khán giả nhận ra rằng những người ảnh hưởng nặng nề nhất chính là các ngôi sao Hoa ngữ được gắn mác thu nhập cao khi mất gần 20 -30% số tiền ban đầu họ có thể nhận được cho một tập phim. 

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Nhiều khán giả nhận xét đạo luật này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thù lao trong các tác phẩm của những diễn viên Hoa ngữ đình đám hiện nay. 

Thế nhưng, trên thực tế, sau khi đạo luật này được ban hành thì thù lao của những diễn viên hàng đầu tại Trung Quốc cũng chẳng hề suy giảm là mấy. Điển hình như tiểu hoa đán Dương Mịch hay gương mặt mới gây chú ý như Địch Lệ Nhiệt Ba và 2 tiểu sinh nổi tiếng như Dương Dương và Lý Dịch Phong. Thù lao của họ sau khi quy định siết chặt này ban hành vẫn nhận được khá cao.

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Nếu như trước đây, sau mỗi tập phim tham gia thì Dương Mịch sẽ nhận được khoảng 1 triệu 50 nghìn NDT (3,57 tỷ VNĐ) thì sau quy định này, người đẹp vẫn nhận được ở mức 850 nghìn NDT (2,89 tỷ VNĐ). 

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Hay Địch Lệ Nhiệt Ba theo như ban đầu được trả số tiền là 600 nghìn NDT (2,04 tỷ VNĐ) cho mỗi tập phim thì bây giờ sẽ được trả ở mức xấp xỉ 450 nghìn NDT (1,53 tỷ VNĐ). 

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Tiểu hoa Trịnh Sảng cũng chẳng hề thua kém đồng nghiệp khi sau mỗi tập phim cô nhận về mức thu nhập 700 nghìn NDT (2,38 tỷ VNĐ), nay còn lại 550.00 NDT (1,87 tỷ VNĐ) - đây cũng không phải là một con số thấp là bao. 

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Riêng Lý Dịch Phong - hiện đang là một trong những gương mặt tiểu sinh đình đám và thành công ở nhiều tác phẩm thì mức thù lao đáng lẽ phải nhận như ban đầu là 780 nghìn NDT (2,62 tỷ VNĐ) cũng chỉ giảm xuống ở mức 660 nghìn NDT (2,24 tỷ VNĐ). 

Bị Tổng Cục siết chặt, thù lao nhiều sao Hoa ngữ giảm sút

Gây chú ý nhất chính là Dương Dương, nam diễn viên này sau mỗi tập phim đều sẽ nhận được con số thù lao là 1 triệu 100 nghìn NDT  (3,74 tỷ VNĐ) thì sau khi quy định siết chặt này ban hành, anh chỉ còn được nhận ở mức 750 nghìn NDT (2,55 tỷ VNĐ) mà thôi. 

Có thể nói, quy định siết chặt thù lao do Tổng cục điện ảnh Trung Quốc ban hành đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận yêu mến màn ảnh xứ Trung. Đa số họ đều đánh giá rằng quy định này sẽ hạn chế được những sự kiện tiêu cực về vấn đề thù lao của các diễn viên nhưng điều này lại không ảnh hưởng nhiều mấy đến thu nhập của các diễn viên hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ. 

Bài viết mang quan điểm cá nhân. 

(Ảnh: Internet)

Mỹ nhân Mỹ nam Thu Nhập Của Sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận