Có hẳn một bảo tàng để trưng bày - Black Panther là phim siêu anh hùng đầu tiên được làm chuyện đó!

   16:30 - 02/07/2018   

Ai cũng phải đồng ý rằng Black Panther là điểm nhấn sáng giá trong ngành công nghiệp điện ảnh nói chung trong thời gian gần đây và vũ trụ siêu anh hùng nói riêng, và điều này đã được công nhận một lần nữa bởi một trong những bảo tàng uy tín nhất trên thế giới.

Bảo Tàng Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ gốc Phi Smithsonian
Bảo Tàng Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ gốc Phi Smithsonian

Một số sản phẩm làm bằng tay có giá trị văn hóa được chế tác cho “quốc gia” Wakanda sẽ được trưng bày tại Bảo Tàng Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ gốc Phi Smithsonian vào mùa thu năm nay. Hiện tại, những mẫu vật này sẽ ra mắt công chúng trong thời gian ngắn (từ 24-27/10) như một phần của sự kiện Liên Hoan Phim Mỹ gốc Phi đầu tiên của bảo tàng.

Black Panther là phim siêu anh hùng đầu tiên có bảo tàng để trưng bày

Người hâm mộ của Vũ trụ Marvel khi ghé đến đây sẽ có cơ hội được tham quan những vật dụng quen thuộc đã từng xuất hiện trong phim, chẳng hạn như bộ trang phục Black Panther T’Challa (Chadwick Bosemanđã mặc trong thời gian diễn ra Captain America: Civil War và đoạn đầu phim Black Panther. Buổi triển lãm cũng chia sẻ về những bức ảnh chụp hậu trường đáng giá và đặc biệt là tập kịch bản có chữ ký của nhà làm phim.

Black Panther là phim siêu anh hùng đầu tiên có bảo tàng để trưng bày

Có lẽ điều được mong chờ nhất ở sự kiện này chính là việc người xem sẽ được “chiêm ngưỡng” đầy đủ tập kịch bản trên và từ đó biết được những chi tiết đã không được thể hiện trên phim.

Black Panther là phim siêu anh hùng đầu tiên có bảo tàng để trưng bày

Trong khi đa số các vật dụng của Wakanda chỉ được trưng bày trong tháng 10, trang web chính thức của bảo tàng Smithsonian cũng lưu ý rằng bảo tàng “hiện đang hoàn thiện kế hoạch trưng bày vĩnh viễn trang phục Black Panther.”

Rhea Comb, quản lý bảo tàng Smithsonian
Rhea Comb, quản lý bảo tàng Smithsonian.

“Tôi nghĩ bộ phim đã cho thấy một cái nhìn mới về vùng đất châu Phi khác hẳn với suy nghĩ chung của nhiều người, hiện đại, sang trọng và tôn lên nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất hoang dã này, những điều mà con dân châu Phi cũng thấy cảm thấy tự hào khi theo dõi  trên màn ảnh.” Rhea Comb, người chịu trách nhiệm quản lý bảo tàng chia sẻ.

“Mục đích của liên hoan phim lần này chủ yếu là để kỷ niệm và tôn vinh quá khứ đồng thời là sự công nhận của cộng đồng quốc tế cũng như lời hứa về một châu Phi trong tương lai đầy hứa hẹn, đó chính xác là những gì Black Panther đã và sẽ đại diện trong sự kiện sắp tới.”

Black Panther là phim siêu anh hùng đầu tiên có bảo tàng để trưng bày

Từ những giải thưởng và ấn tượng tốt mà dàn diễn viên của Black Panther đã mang lại thời gian vừa qua, bộ phim này xứng đáng được có chỗ đứng trong lịch sử của nền điện ảnh. Và đồng thời có thể xem sự kiện này là một trong những cột mốc đáng nhớ của bộ phim.

XEM THÊM: Ironman vs Black Panther: Ai mạnh hơn? 

Thông Tin Hữu Ích

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT