"Người chơi VIP" The Wasp - Chiến Binh Ong được nâng cấp những gì?

   16:15 - 22/06/2018   

Bộ giáp của The Wasp (Chiến Binh Ong) là bộ trang phục trong chiến đấu được chế tạo trên công nghệ hạt Pym (Pym Particle), tương tự như bộ giáp Ant-Man. Bộ giáp The Wasp đầu tiên được sáng chế bởi Hank Pym và vợ là Janet van Dyne. Một phiên bản mới hiện đại hơn của bộ giáp đã được chế tạo bởi hai vợ chồng, nhưng được chỉnh sửa nâng cấp và hoàn thiện bởi chính bàn tay tiến sĩ Pym và cô con gái - Hope.

Nguồn gốc

Bộ giáp đầu tiên

Trong suốt những năm 1980, Janet van Dyne đã thuyết phục chồng mình là tiến sĩ Hank Pym, hay còn được biết đến với cái tên Ant-Man, để bà làm trợ tá cho ông trong những chiến dịch của S.H.I.E.L.D. Ông đã đồng ý nhận sự giúp đỡ từ Janet và đặt cho bà biệt danh là Wasp. Đồng thời, Hank Pym nghiên cứu chế tạo riêng cho bà một bộ giáp có khả năng co giãn đặc biệt giống như của chính mình nhưng được "ưu ái" gắn thêm đôi cánh ở lưng và lớp màng che mặt cho mũ giáp.

Bộ giáp mới của The Wasp - Chiến Binh Ong có những gì
Hình ảnh "thiết kế" bộ giáp The Wasp phiên bản đầu tiên

Bà nhanh chóng làm quen với bộ giáp và bắt đầu sự nghiệp làm “siêu anh hùng”. Nhiều năm sau, Janet đã anh dũng hy sinh để ngăn chặn một tên lửa hạt nhân của Nga hủy diệt nước Mỹ. Bà vô hiệu hóa chế độ điều chỉnh Pym Particle và thu nhỏ về mức độ phân tử để làm hỏng quả tên lửa, rồi bị biến mất vào Vùng Lượng Tử hạ nguyên tử.

Bộ giáp thứ hai

Từ trước khi hy sinh, Janet Pym đã bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo một phiên bản mới của bộ giáp The Wasp, thêm vào đó những thiết kế và tính năng mới. Bộ giáp vẫn chưa được hoàn thành khi bà ra đi và Pym đã tiết lộ về sự tồn tại của nó cho cô con gái Hope van Dyne. Hai cha con đã cùng nhau tiếp tục dự án còn dang dở, để Hope có thể khoác lên chiếc áo - công trình khoa học đầy tự hào của mẹ cô.

Bộ giáp mới của The Wasp - Chiến Binh Ong có những gì
Phiên bản bộ giáp The Wasp đang được nghiên cứu phát triển bởi Hank Pym và bà Janet

Tính năng

1. Hệ thống điều khiển qua suy nghĩ

Phiên bản mới của bộ giáp The Wasp có hẳn một hệ thống phản ứng tương tác dựa trên suy nghĩ, cho phép người mặc điều khiển toàn bộ tính năng của giáp mà không cần phải ấn nút hay ra lệnh. Đây là một tính năng hoàn toàn mới và tiện dụng, không như bộ giáp của Ant-Man, người mặc phải có sự tương tác với bộ giáp mỗi lần cần sử dụng tính năng co giãn thay đổi kích thước của nó.

2. Bay

Sử dụng 4 chiếc cánh được mô phỏng theo dạng cánh của côn trùng, với chất liệu bằng sợi tổng hợp nhân tạo trong suốt, người mặc có thể bay được ở tốc độ ấn tượng 200km/h trong khi vẫn dễ dàng chao lượn một cách linh hoạt. Bộ cánh có thể dễ dàng được thu gọn và xếp vào một “balo” nhỏ sau lưng chỉ trong nháy mắt.

Bộ giáp mới của The Wasp - Chiến Binh Ong có những gì

3. Sự co giãn phóng lớn thu nhỏ

Cũng như bộ giáp của Ant-Man, bộ giáp của nàng Chiến Binh Ong cũng có cơ cấu hoạt động dựa vào hệ thống Pym Particle ở thắt lưng, để thu nhỏ khoảng cách giữa các phân tử cấu thành cơ thể người mặc, khiến cô nàng thu nhỏ kích thước và “nén” lại chỉ bằng một con côn trùng. Sức mạnh và mật độ cấu trúc cơ thể bị nén lại, cho phép The Wasp có một thể chất phi thường gần như không thể bị sát thương khi thu nhỏ.

4. “Vòi chích” Stinger

Tuy lấy cảm hứng mô phỏng cơ chế tự vệ của côn trùng thật, bộ giáp của Chiến Binh Ong không sử dụng vũ khí là gai chích, mà là 2 chiếc găng tay có thể phóng mũi tên với lực đủ mạnh để làm một người phải ngã ngửa.

Bộ giáp mới của The Wasp - Chiến Binh Ong có những gì

5. Neo móc

Hệ thống Stinger cũng có khả năng phóng ra một đường dây móc từ bộ khóa ở hông và kéo người mặc đến mục tiêu phóng neo.

Bộ giáp mới của The Wasp - Chiến Binh Ong có những gì

6. Hệ phóng đĩa

Hệ thống Stinger ở tay phải có thể phóng một chiếc Đĩa Hạt Pym vào mục tiêu.

Rõ ràng là các ông bố như Hank Pym sẽ luôn ưu ái cho những người thương yêu nhất là vợ và con gái của mình và dành cho họ những gì tốt đẹp nhất. Đến nỗi anh chàng Ant-Man Scott Lang (Paul Rudd thủ vai) đã phải giãy nảy thốt lên "khiếu nại" với ông tiến sĩ rằng "ông cho cô ấy có cánh luôn cơ á?". Quả là một sự "thiên vị" không nhỏ. Thế nhưng điều này cũng là dễ hiểu khi tiến sĩ Hank Pym vẫn luôn nhớ nhung người vợ quá cố, và mong muốn được thấy lại hình ảnh của bà qua cô con gái mà ông thương yêu hết mực.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, khán giả sẽ được chứng kiến bộ đôi Ant-Man và cô nàng The Wasp "song kiếm hợp bích" trên màn ảnh rộng. Lần này cả hai sẽ phải đối mặt với những thử thách như thế nào? Hãy cùng DienAnh.Net đón xem nhé!

XEM THÊM: Trailer Ant-Man and the Wasp Vietsub

Thông Tin Hữu Ích

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT