“Sau tất cả” phiên bản Bucky và Captain: Hội ngộ chớp nhoáng và lại sát cánh bên nhau!

   16:59 - 18/04/2018   

Trong phần phim Avengers: Infinity War này có vẻ như Bucky và Captain sẽ không có nhiều thời gian dành cho việc hội ngộ với nhau sau biết bao nhiêu biến cố, bao nhiêu “yêu hận tình thù”. Nhưng thôi, được thấy hai người có tình bạn sâu sắc và bền chặt vào hạng nhất nhì Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe - MCU) gặp gỡ nhau, trong cùng một khung hình trên cùng một chiến tuyến, thì khán giả cũng đủ thỏa lòng rồi.

Theo đúng kịch bản thì Captain America (Chris Evans) và Bucky Barnes/ The Winter Soldier (Sebastian Stan) sẽ không có nhiều thời gian cho cuộc hội ngộ "sướt mướt" sau khi Bucky được giao lại cho team Wakanda săn sóc, nhằm nỗ lực xóa chương trình “tẩy não” của Hydra khỏi người anh.

Captain America và Bucky Barnes/ The Winter Solider nay đã đứng chung trên một chiến tuyến
Captain America và Bucky Barnes/ The Winter Soldier nay đã đứng chung trên một chiến tuyến​

 

Trên trường quay của Avengers: Infinity War, Sebatian Stan đã có dịp chia sẻ với các phóng viên về giây phút Captain và Bucky tương phùng ở Wakanda. “Nhanh lắm, chỉ như thoáng qua thôi.”, Stan nói về khoảnh khắc ấy. “Tôi cảm thấy như thế làm bộ phim tự nhiên hơn. Không nên dành quá nhiều thời lượng cho cảnh này vì tôi nghĩ sự tình thế khẩn cấp quá rồi, các nhân vật phải nhanh chóng lao vào chiến đấu, cho nên những cảnh phụ nên được tiết chế lại.”

Cảnh Captain và Bucky "trùng phùng" trong trailer phim Avenger: Infinity War. Ta gặp nhau rồi nhỉ, "Thật không tệ, trong ngày tàn của thế giới."
Cảnh Captain và Bucky "trùng phùng" trong trailer phim Avenger: Infinity War. Ta gặp nhau rồi nhỉ, "Thật không tệ, cho ngày tàn của thế giới."​

 

Còn nhớ ở bộ phim Captain America: Civil War, một lý do quan trọng khiến cho nội bộ nhóm Avengers tan vỡ, ngoài sự bất đồng ý kiến về Hiệp ước Sokovia, còn là khi Captain America quyết định quay lưng với Iron Man để cứu lấy Bucky. Hẳn nhiên, có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc tại sao Steve lại "bao che" cho một tên siêu tội phạm như thế, tại sao anh lại buông bỏ chiếc khiên của mình, hay tại sao anh lại rời bỏ New York để đi đến Wakanda. Những tranh cãi này sẽ không bao giờ dừng lại, chỉ có một điều luôn là chắn chắn và không cần tranh cãi, đó chính là mối liên hệ lâu bền, là tình bạn, tình anh em giữa Steve Rogers và Bucky Barnes, từ khi cả hai vẫn chưa hề là Captain AmericanThe Winter Soldier.

Cả hai đã đi cùng nhau ngay lúc Steve Rogers vẫn là một anh lính còm cõi bị bắt nạt.

Nơi tình bạn bắt đầu
Nơi tình bạn bắt đầu

Cho tới khi Steve Rogers đã là Captain America thì Bucky Barnes vẫn là người luôn ở bên đồng hành và ủng hộ.

Nhìn một cái thôi có cần “tình” thế này không chứ ...
Nhìn một cái thôi có cần “tình” thế này không chứ ...​

 

Lại nhìn, lại “tình” …
Lại nhìn, lại “tình” …

 

Có cấp bách hay hiểm nghèo thế nào đi chăng nữa, thì cậu đối với tôi, vẫn là không thể nào buông bỏ.

“Đi đi, rời khỏi đây ngay đi!”
“Đi đi, rời khỏi đây ngay đi!”​

 

“Không, tôi sẽ không đi mà không có cậu!”
| “Không! Tôi sẽ không đi mà không có cậu!”

 

Gắn bó thương yêu nhau là vậy nhưng chuyện đời có ai ngờ, dòng đời quá sức dữ dội và lắt léo, đẩy đưa Captain và Bucky xa về hai hai phương trời. Bucky ngày nào đã không còn nhớ được người anh em của mình.

Không thể níu lấy tay cậu là việc cả đời này tôi ân hận
Không thể níu lấy tay cậu là việc cả đời này tôi ân hận​

 

“Buck, cậu có nhớ tôi không?”
“Buck, cậu có nhớ tôi không?”

 

Không những bị xóa đi kí ức, mà Bucky còn bị “tẩy não” để trở đối đầu với chính Captain mà mình hằng yêu quý.

Chiến nhau dữ dội không khoan nhượng như thế này đây
Chiến nhau dữ dội không khoan nhượng như thế này đây​

 

Ấy thế mà, vượt lên trên cả việc bị điều khiển, trên cả nhiệm vụ, trên cả thù hận, chính là tình cảm sâu sắc và bền chắc của hai người. Trong họ mãi mãi tồn tại một sợi dây liên kết với người kia cho dù hoàn cảnh có đang thế nào đi nữa.

“Cậu là nhiệm vụ của tôi.”
“Cậu là nhiệm vụ của tôi.”​

 

“Tôi sẽ bên cạnh cậu đến cuối cùng.”
“Tôi sẽ bên cạnh cậu đến cuối cùng.”

 

Captain như thế thì làm sao Bucky có thể xuống tay được đây, kể cả là khi đã bị “tẩy não” và kiểm soát
Captain như thế thì làm sao Bucky có thể xuống tay được đây, kể cả là khi đã bị “tẩy não” và kiểm soát

 

Đã có rất nhiều chuyện xảy ra với Bucky của Captain, nhưng duy chỉ có một điều bất di bất dịch ngàn vạn lần cũng không thay đổi, đó là đối với Captain, Bucky vẫn là một người cực kỳ quan trọng trong cuộc đời anh.

“Kể cả là khi tôi chẳng có gì đi nữa…”
“Kể cả là khi tôi chẳng có gì đi nữa…”​

 

“...Thì tôi vẫn có Bucky.”
“...Thì tôi vẫn có Bucky.”

 

Bởi không thể nào vắng bóng trong cuộc đời đối phương như vậy, cho nên “sau tất cả mình lại trở về với nhau”, trong Avengers: Infinity War lần này, Steve Rogers và Bucky Barnes - Captain AmericaThe Winter Soldier sẽ không còn đối đầu nữa, mà hai người sẽ lại cùng sát cánh bên nhau để bảo vệ công lý, bảo vệ những gì tốt đẹp của thế giới này.

Chúng tôi đã chờ ngày hai người sánh vai như thế này lâu rồi!
Chúng tôi đã chờ ngày hai người sánh vai như thế này lâu rồi! 

 

“Thật thú vị khi mỗi nhân vật là một mảnh ghép khác nhau, và trong lần trở lại đồng bộ này, các mảnh ghép được tập hợp lại để tạo nên một bức tranh đặc sắc trong một cuộc chiến sinh tử khắc nghiệt. Bạn không thể hình dung hết được sự phức tạp của việc có nhiều màu sắc, cá tính nhân vật khác nhau cùng xuất hiện trên một khung hình sẽ như thế nào đâu.” - Sebastian Stan (Bucky Barnes/ The Winter Soldier) nói với phóng viên. “Song điều đó cũng không có nghĩa mọi thứ sẽ trở thành một mớ hỗn độn, sự đa dạng ấy đã làm nên một tuyệt tác, một tuyệt tác hòa hợp bởi nhiều sắc màu riêng biệt.”.

OK lên luôn !!!
OK lên luôn !!!​

 

Vâng thưa “Chiến binh Mùa đông” thân mến, chúng tôi đã rất rạo rực háo hức để xem bức tranh đặc sắc ấy rồi; và còn để xem anh đồng hành cùng “Đội trưởng Mỹ” nữa. Hãy có một màn trình diễn thật ngây ngất lòng người nhé!

 

Hẹn gặp anh, gặp các anh các chị vào 25/4 tới đây trong Avengers: Infinity War!

Phim chiếu rạp

DianAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT