Sau sự ra đi của Jong Hyun: trăm nghìn fan đệ đơn tới các công ty quản lý đòi bình đẳng cho idol

   08:28 - 20/12/2017   

18/12 là một ngày tồi tệ không chỉ với Shawol mà còn cả cộng động fan Kpop. Tất cả mọi người đều bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Jong Hyun. Cách mà Jong Hyun lựa chọn để từ bỏ cuộc sống này đã trở thành lời cảnh tỉnh sâu sắc cho mọi người về những áp lực rất lớn mà mỗi người nổi tiếng đang phải chịu. Đứng trước sự mất mát lớn lao này, những fan Kpop đã biến đau thương thành hành động. Tất cả cùng chung tay để góp phần giành lại lợi ích chính đáng cho các ngôi sao.

Một tổ chức phi lợi nhuận đã phát động chiến dịch kêu gọi chữ ký trực tuyến để đệ đơn lên Cơ quan giải trí và Chính phủ Hàn Quốc với yêu cầu các công ty quản lý coi trọng sức khỏe tinh thần và quan tâm đến nghệ sĩ nhiều hơn.

Cả trăm nghìn fan ký tên đệ đơn đòi bình đẳng cho idol

"Sau những gì xảy ra với Jonghyun SHINee. Từ rất lâu rồi, chúng tôi đã yêu cầu hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần cho những người làm việc trong ngành này bởi vì họ cũng là con người, và các vấn đề về sức khoẻ tinh thần thì ảnh hưởng tới tất cả mọi người, tuyệt đối không thể chủ quan.

Chính vì vậy, chúng tôi muốn yêu cầu tất cả các công ty giải trí lập kế hoạch hoặc chương trình giám sát sức khoẻ tinh thần cho nhân viên của họ, không phải vì lợi ích của công ty mà là vì phúc lợi của các nghệ sĩ. Và dĩ nhiên những thông tin này sẽ không được sử dụng để chống lại họ hay làm hại tới sự nghiệp mà là để giúp họ trở lại trên chính đôi chân của mình.

Tất nhiên, chúng tôi cũng muốn chương trình hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần này được mở rộng cho cả ngành công nghiệp, bởi vì các vấn đề về sức khoẻ tinh thần thì không chỉ đơn thuần là những suy nghĩ mà còn có thể trở thành những căn bệnh đáng sợ như ung thư vậy."

Cả trăm nghìn fan ký tên đệ đơn đòi bình đẳng cho idol

Được đưa ra vào một thời điểm cấp thiết như bây giờ cùng với những dòng chữ kêu gọi chân thành đúng với những gì mà các fan vẫn luôn mong đợi. Cho nên chiến dịch này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ với số lượng chữ ký lên tới 190 nghìn lượt và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Chúng ta đang rất cần những hành động thiết thực và mạnh mẽ như thế này. Hãy cùng  chung tay với nhau cùng góp sức mình để có thể bảo vệ những người chúng ta yêu thương.

Tin bên lề Chuyện nhà sao Cư dân mạng

Dienanh.net

Gửi bình luận