Các diễn viên nói về Interstellar của Christopher Nolan

   00:00 - 28/01/2014   

Năm 2014 này dường như sẽ là một năm ghi đậm dấu ấn đối với dòng phim khoa học viễn tưởng, bắt đầu với siêu phẩm 3D “Gravity” của Alfonso Cuaron gần như sẽ chắc chắn đem về một loạt giải thưởng Oscars (thậm chí còn có thể là giải thưởng lớn Phim hay nhất). Trong các tháng tiếp theo, nhà quay phim từng đạt giải Oscar là Wally Pfister (từng thực hiện bộ ba phim ‘The Dark Knight’) sẽ có tác phẩm đầu tay do mình đạo diễn về đề tài trí thông minh nhân tạo “Transcendence”, nhà làm phim độc lập nổi danh đồng thời là bậc thầy về hiệu ứng đặc biệt Gareth Edwards (Monsters) cũng sẽ mang thế giới trở về thời kỳ tận thế với phiên bản reboot của loạt phim “Godzilla” huyền thoại. Cuối cùng, đạo diễn hàng đầu Hollywood hiện nay Christopher Nolan sẽ có sự quay trở lại ngoạn mục với một chuyến hành trình đến các vì sao qua dự án sáng tạo mới của mình, “Interstellar”.

Các diễn viên nói về Interstellar của Christopher Nolan

Dàn diễn viên của “Interstellar” – dẫn dắt bởi vai nam chính của Matthew McConaughey (người đang được chờ đợi xướng tên trên thảm đỏ Oscar cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm nay), Anne Hathaway, Jessica Chastain và Michael Caine – toàn những cái tên đóng dấu Oscars đã đủ sức nặng bảo đảm cho một tác phẩm điện ảnh “bom tấn”.
 
Các diễn viên nói về Interstellar của Christopher Nolan
Matthew McConaughey - nam diễn viên chính trong "Interstellar"

Ngoài ra, đừng quên kể đến các diễn viên khách mời cũng lừng lẫy không kém, mà Matt Damon là một cái tên trong số đó. Trong thực tế, Matt Damon chỉ xuất hiện trên trường quay “Interstellar” tại Iceland trong một vài tuần ngắn ngủi (trong tổng số 4 tháng quay phim), cho nên vai trò khách mời của anh trong phim – vốn xoay quanh câu chuyện về một nhóm các nhà khoa học cố gắng phá vỡ ranh giới của du hành không gian – sẽ tương đối hạn chế. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Damon tiếc lời khen ngợi dự án mới nhất của Nolan cũng như các diễn viên đồng nghiệp của mình. Anh chia sẻ:

“Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi không có vai trò gì lớn. Chỉ là tôi rất ấn tượng khi được làm việc với Christopher Nolan và tôi thực sự đã có một khoảng thời gian bùng nổ cùng anh. Tôi đã có rất nhiều niềm vui. Matthew, anh ấy là vai diễn chính trong phim...và khi cùng tham gia, anh ấy đã nghiền nát mọi thứ và tôi nghĩ bộ phim sẽ rất tuyệt. Tôi nghĩ đây sẽ là một phim bom tấn, một tác phẩm điện ảnh siêu hạng nữa của Chris Nolan với những màn trình diễn xuất sắc từ Matthew và Anne”.

Đối với các fan đang tò mò về nội dung của “Interstellar”, thì hãy chú ý! Nam diễn viên David Gyasi (từng xuất hiện trong ‘Cloud Atlas’), người cũng tham gia “Interstellar” với vai trò khách mời như Damon trong một cuộc phỏng vấn với chương trình ‘Red Carpet News TV’ đã chia sẻ rất nhiều suy nghĩ của mình về sức hấp dẫn của một phim điện ảnh có chủ đề cao siêu cũng như ý tưởng gợi mở liên quan đến lỗ đen, du hành xuyên không – thời gian và điều gì ẩn khuất trong cõi vũ trụ vô tận bên ngoài Trái Đất như “Interstellar”.

David Gyasi chia sẻ: “Loài người là những kẻ phiêu lưu, thật vậy, và đó cũng là thứ được đặt ra trong tác phẩm này... Để đi xa hơn, tìm hiểu khám phá và hơn thế nữa là du hành không gian... Chúng ta đã có động lực cực lớn để du hành đến mặt trăng và mọi thứ có vẻ đã tạm dừng một thời gian khá lâu... Vậy nên, là những nhà làm phim, mọi người luôn nói ‘thôi nào anh em, tiếp tục tiến lên nào, hãy cùng xem còn gì ngoài kia nữa và xem điều gì chúng ta đang tìm kiếm’, mọi thứ vẫn còn quá mênh mông. Nhiều năm trước, chủ đề điên rồ này còn là về đại dương mênh mông khi người ta cứ tự hỏi ‘Có điều gì ngoài kia?’, và còn bây giờ thì [không gian] là rào cản tiếp theo của chúng ta. Tôi nghĩ rằng đó chính là nơi xuất phát đầy quyến rũ mê hoặc.”

Những năm vừa qua đã chứng kiến liên tiếp những tác phẩm có chất lượng đỉnh cao từ Christopher Nolan, đặc biệt là khi ta thấy các nhân vật trong phim của ông đã được đẩy đến tận cùng giới hạn của trí tưởng tượng cũng như sức chịu đựng nhằm đạt được mục tiêu của mình (như trong ‘The Prestige’, ‘Inception’, bộ ba phim ‘The Dark Knight’). Đồng thời, bậc thầy đạo diễn đằng sau họ cũng đã tạo nên những thức phim đầy thông minh và sáng tạo, ứng dụng công nghệ hình ảnh đỉnh cao như IMAX vào đời sống cũng như nhiều kỹ thuật tân tiến khác. Do vậy, không có lý do gì để nghi ngờ “Interstellar” sẽ là một đỉnh cao nữa trong sự nghiệp của Christopher Nolan cũng như người em trai Jonathan Nolan – tác giả thầm lặng của các kịch bản phim thượng thặng luôn sát cánh bên người anh trai tài năng.
 
“Interstellar” dự kiến sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ vào 07/11/2014.

Theo Infonet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT