Những cặp diễn viên - đạo diễn "khó ưa" nhau ra mặt trên phim trường và câu chuyện từ hai phía

   18:05 - 18/06/2018   

Quá trình làm phim không phải lúc nào cũng được diễn ra suôn sẻ. Đôi khi các diễn viên chính của bộ phim và đạo diễn không thích nhau ra mặt, nhưng rồi vẫn phải cố gắng hợp tác đến cùng để đem lại một sản phẩm điện ảnh tốt nhất cho công chúng.

1. Đạo diễn Kevin Smith và nam diễn viên Bruce Willis trong bộ phim Cop Out (2010)

"Tôi muốn gửi lời cám ơn đến mọi người tham gia vào bộ phim, trừ Bruce Willis, anh ta đúng là một thằng khốn." - theo lời của chính đạo diễn Kevin Smith, trong buổi tiệc liên hoan đóng máy cho bộ phim Cop Out có sự góp mặt của Willis trong vai chính (mà lại không có mặt ở buổi liên hoan).

Các diễn viên và đạo diễn ghét nhau trên phim trường

Willis lại "kín tiếng" hơn về sự mâu thuẫn này giữa hai người. Khi được tờ Time Out hỏi về lời bình luận của đạo diễn Kevin Smith, Willis đáp: "Tội Kevin chưa. Chỉ là một ông già hay càm ràm mè nheo. Chúng tôi đã có khá nhiều vấn đề cá nhân về cách tiếp cận công việc. Đôi khi bạn cũng không thể hòa hợp được với một số người như thế đấy."

2. Đạo diễn Lars von Trier và nữ diễn viên Björk trong bộ phim Dancer In The Dark (2000)

Bộ phim là một thảm họa, dù cho nhạc phim là những bản tuyệt tác. Björk đã khẳng định và cáo buộc đạo diễn Lars là một người phân biệt giới tính và phát biểu rằng: "Vấn đề khiến tôi khó chịu nhất khi thực hiện bộ phim đó là thái độ xấu xa của Lars với những người phụ nữ anh ta làm việc cùng. Không phải là tôi không chịu được anh ta, tôi cũng khá là lì lợm và có thể tự vệ tốt, nhưng suy nghĩ của tôi về một nhà sản xuất sáng tạo tốt đẹp đã bị sụp đổ."

Các diễn viên và đạo diễn ghét nhau trên phim trường

Về phía đạo diễn Lars von Trier, anh chia sẻ rằng ngược lại thì Björk thi thoảng lại bỏ đi khỏi phim trường: "Điều đó làm chúng tôi hao tốn kinh phí khá nhiều mỗi ngày. Chúng tôi cũng thừa biết cô ta và những người của cô ả sẽ luôn thắng cuộc thôi vì họ có quan tâm đâu. Họ chẳng thèm để ý gì đến công việc cả... Cứ như chúng tôi đang phải làm việc với một băng khủng bố vậy."

3. Đạo diễn Stanley Kubrick và Shelley Duvall trong bộ phim The Shining (1980)

Đạo diễn Kubrick là một thiên tài, nhưng trong bộ phim The Shining ông lại như cái gai trong mắt các diễn viên. Ông đã cố gắng gợi ra những cảm xúc cho diễn xuất của Duvall bằng cách "khủng bố tinh thần" của nữ diễn viên, khiến cô bị cô lập với mọi người trong đoàn làm phim, bắt cô thực hiện lại một cảnh quay 127 lần và làm cô bật khóc giữa phim trường.

Các diễn viên và đạo diễn ghét nhau trên phim trường

Nữ diễn viên Shelley Duvall đã chia sẻ: "Từ tháng 5 đến tháng 10 tôi thật sự cứ bệnh rồi khỏe rồi lại bệnh, tất cả là vì những cơn stress căng thẳng đến từ vai diễn 'tuyệt vời' ấy. Stanley đã đẩy tôi quá khỏi giới hạn mà tôi từng phải chịu đựng từ trước đến nay. Đó là vai diễn khó khăn nhất mà tôi từng phải thực hiện"

4. Đạo diễn Michael Bay và Megan Fox trong bộ phim Transformers: Revenge Of The Fallen (2009)

"Anh ta giống như một ông Napoleon, cố gắng tạo nên danh tiếng như một thằng điên không tên tuổi. Anh ta muốn có hình tượng như là một Hitler trên phim trường của mình, mà đúng là thế thật đấy," Megan Fox đã phát biểu trên tạp chí Wonderland.

Các diễn viên và đạo diễn ghét nhau trên phim trường

Tất nhiên đạo diễn Michael Bay không hề thích câu chuyện Hitler này và sa thải cô nàng ra khỏi Transformer 3, sau đó lại cho rằng Steven Spielberg đã bảo anh làm thế. Rồi sau đó nữa Spielberg lại lên tiếng phủ nhận điều này. Thật là kỳ lạ...

5. Đạo diễn David Fincher và Robert Downey Jr. trong bộ phim Zodiac (2007)

David Fincher là một người cầu toàn và cẩn thận, ông thường quay đi quay lại một cảnh khá nhiều lần và thực hiện mọi thứ một cách từ tốn. Robert Downey Jr. thì nguợc lại, hay thay đổi và nóng tính. "Robert đã gặp tôi và la làng, 'Tôi không thể làm việc như thế này được nữa, tôi chả bao giờ được nghỉ ở toa xe của mình, chả bao giờ được yên ổn làm việc riêng. Tôi đứng suốt 14 giờ mỗi ngày đấy'," Fincher chia sẻ trong đoạn phim tài liệu Side By Side. "Anh ta còn để lại những chiếc lọ chứa đầy nước tiểu lại phim trường, gần như trong mọi góc kẹt. Anh ta cứ tè vào đó rồi giữ lại như để chống đối vậy."

Các diễn viên và đạo diễn ghét nhau trên phim trường

Về phía Downey, anh chia sẻ về việc này với New York Times: "Tôi chỉ nghĩ là, trừ một vài lần mà tôi muốn thắt cổ anh ta luôn cho rồi, thì tôi sẽ cho anh ta cái mà anh ta muốn. Tôi nghĩ tôi đúng là người hoàn hảo để làm việc cùng với anh ta đấy chứ, tôi hiểu rõ mấy cái nhà tù quá mà." (Robert Downey Jr. từng phải ngồi tù vì tội danh tàng trữ và sử dụng ma túy).

Quá trình làm phim không phải lúc nào cũng được diễn ra suôn sẻ. Đôi khi các diễn viên chính của bộ phim và đạo diễn không thích nhau ra mặt, nhưng vẫn phải cố gắng thực hiện tốt bộ phim. Có lẽ sau những cuộc đối đáp thẳng thừng trên mặt báo này, họ sẽ chẳng muốn gặp lại nhau một lần nào nữa đâu!

XEM THÊM: Những ngôi sao Hollywood “không đội trời chung”

Điện Ảnh Đạo Diễn Diễn Viên Thù Ghét

Screenrant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT