Trí Lực Siêu Phàm: Hé lộ dàn nhân vật với siêu năng lực “chất như nước cất”

   14:00 - 14/07/2018   

The Darkest Minds (Tựa Việt: Trí Lực Siêu Phàm) chính là bom tấn sắp ra mắt của 20th Century Fox với mong muốn khởi động một series phim mới dành cho thanh thiếu niên. 

Nội dung phim xoay quanh thế giới tương lai – nơi một loại virus lạ đã giết chết 98% trẻ em, 2% còn sống sót sở hữu những siêu năng lực mà chính chúng cũng không thể kiểm soát.

Chính phủ tiến hành bắt giữ và tập trung bọn trẻ vào một doanh trại quân sự, với mục đích kiểm soát và diệt trừ mầm mống tai ương nếu cần. 

Dựa trên những sức mạnh đặc biệt, chúng được phân vào 4 nhóm – tương ứng 4 màu khác nhau:

4. Chubs - Màu Xanh lá

Các nhân vật trong phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds

Những thiếu niên màu xanh lá mang năng lực TRÍ TUỆ siêu việt. Họ có khả năng giải những vấn đề hay ghi nhớ những hình ảnh thoáng qua cực tốt. Ngoài ra, nhiều thành viên còn có thể chế tạo ra những công nghệ tiên tiến hay thành thạo mọi thao tác vi tính hiện đại. 

Các cá thể xanh lá được xếp vào nhóm ít nguy hiểm nhất do không thể trực tiếp gây ra sát thương cho người khác. Nhưng không vì thế mà họ tỏ ra "vô dụng" một chút nào. Nhân vật Chubs (do Skylan Brooks thể hiện) chính là "bộ não" của cả nhóm khi đưa ra những lời khuyên hữu ích trong quá trình trốn chạy. Nhờ thông thạo mọi loại ngoại ngữ hay tư duy logic cực tốt, anh chàng chính là nhân tố then chốt trong việc tìm ra nơi trú ẩn bí mật. 

3. Liam - Màu Xanh dương

Các nhân vật trong phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds

Màu Xanh dương đại diện cho những cá thể có khả năng DI CHUYỂN ĐỒ VẬT, hay còn được gọi là năng lực Tâm Linh (Telekinesis). 

Họ được xếp vào nhóm ít nguy hiểm hơn so với Cam và Đỏ. Trên thực tế, năng lực Xanh dương khá mạnh mẽ và vô cùng đa dụng trong cuộc sống hằng ngày. Thậm chí, nhiều thành viên còn có thể kéo đổ cả rừng cây hay một tòa nhà to lớn nếu cần thiết.

Với tuổi đời lớn nhất, nhân vật Liam (do Harris Dickinson thủ vai) chính là thủ lĩnh của nhóm. Anh chàng luôn là người đưa ra quyết định và lãnh các nhiệm vụ "cơ bắp" như tìm kiếm thức ăn hay chiến đấu với kẻ thù trên đường trốn chạy.

2. Zu - Màu Vàng

Các nhân vật trong phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds

Vàng là một trong những siêu năng lực nguy hiểm nhất The Darkest Minds khi có thể TẠO RA và THAO TÚNG DÒNG ĐIỆN

Năng lực này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng những người xung quanh mà còn có nhiều ứng dụng khác như thắp sáng bóng đèn hay chạy các loại máy móc. Khu trại của các cá thể màu Vàng được xây dựng bằng nhựa và không hề có sự xuất hiện của công nghệ hiện đại.

Trái ngược với siêu năng lực chết người, nhân vật Zu của Miya Cech là thành viên nhỏ tuổi và đáng yêu nhất nhóm. Cô bé luôn mang đôi găng tay cao su màu vàng để tránh gây nguy hiểm cho bạn bè. 

1. Ruby - Màu Cam

Các nhân vật trong phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds

Cam chính là năng lực nguy hiểm hiếm có bậc nhất với khả năng ĐIỀU KHIỂN VÀ THAO TÚNG TÂM TRÍ. Không chỉ vậy, họ còn có thể đọc suy nghĩ, thêm vào hay xóa đi ký ức hay thậm chí là thay đổi cảm xúc của người khác. Do đó mà nhiều cá thể màu Cam phải hứng chịu các căn bệnh tâm lý, thậm chí là phát điên. 

Bởi sự nguy hiểm và khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người xung quanh, Cam phải bị thủ tiêu ngay lập tức.

Để sống sót, nhân vật Ruby Rose (do Amandla Stenberg thủ vai) phải lừa dối mọi người về siêu năng lực thật của mình. Cô nàng luôn tự xem bản thân là một con quái vật và cố gắng xa lánh mọi người vì sợ sẽ khiến họ bị tổn thương. Song, Ruby vẫn là một cô gái mới lớn nhạy cảm và luôn quan tâm bạn bè.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Alexandra Bracken, tương tự với The Hunger Games, Divergent và The Maze Runner, The Darkest Minds được kỳ vọng “sẽ làm nên chuyện” và có thêm những phần phim tiếp theo đầy thành công chứ không dừng lại ở phần phim đầu tiên.

The Darkest Minds (Trí Lực Siêu Phàm) dự kiến khởi chiếu tại các rạp từ ngày 03.08.2018 trên toàn quốc. 

XEM THÊM: Bật mí về Jack-Jack: Siêu Anh hùng sở hữu 17 siêu năng lực khi còn đang đóng bỉm

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT