Các "quý tử" Marvel từ X-Men sẽ trở về trong Vũ trụ Marvel?

   19:18 - 12/04/2018   

Từ những thành công liên tiếp của dòng phim siêu anh hùng trong Vũ trụ Marvel, với siêu phẩm gần đây nhất là Black Panther, và Avengers: Infinity War chỉ còn 2 tuần nữa là ra mắt. Các đạo diễn, các chiến lược gia của Marvel hẳn đã có tính toán cho những diễn biến sau đó của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU: Marvel Cinematic Universe). Không loại trừ khả năng họ sẽ "đón về" những đứa con bị lãng quên từ X-Men, đã gửi gắm cho 20th Century Fox "nuôi hộ". Thực hư điều này ra sao?

XMEN trong MCU
X-Men sẽ về một nhà với MCU?

Trong cuộc phỏng vấn với một trang tin tức của Pháp, người phỏng vấn đặt câu hỏi gợi ý về diễn biến MCU được mong đợi sau sự kiện Infinity War. Hai anh em đạo diễn Russo cố làm ngơ và nói rằng họ chưa nghĩ đến việc này vì quá bận rộn với bộ phim Infinity War đang chuẩn bị công chiếu. Nhưng họ cũng vô tình "để lộ" một mạch cốt truyện mà họ đang có hứng thú trong MCU khi nhắc đến tên nó - Secret War.

Các anh hùng được Beyonder gọi đến đánh nhau
Secret War nơi Beyonder triệu tập các siêu anh hùng đến đánh nhau coi chơi...

Những fan ruột của Marvel từ lâu, sở hữu bộ thẻ bài OverPower có lẽ không xa lạ gì về việc "kho" truyện Marvel có không ít mạch truyện đề cập đến Secret War - một sự kiện có sự tham gia của hầu hết các nhân vật được ưa thích trong Marvel. "Trận" đầu tiên được ra mắt năm 1984, là một sản phẩm hợp tác giữa Marvel Mattel để bán truyện tranh và đồ chơi ăn theo. Sau đó Secret War ra đời, ở đó tất cả các nhân vật được Beyonder triệu tập vào một thế giới và đánh nhau loạn xạ trong đó, như một cách để mấy đứa nhóc đi vòi bố mẹ mua đồ chơi về bày bừa khắp nhà. Secret War cũng là nền tảng cho cả kho ý tưởng sau này và các sự kiện dẫn đến Civil War. Đó cũng là nơi Spider-Man sẽ có được bộ trang phục đen của mình, nên không có Secret War, thì cũng sẽ không có Venom.

Nhưng kịch bản này không có vẻ gì là khả thi với anh em Russo. Thay vào đó có khả năng họ sẽ dựa vào một truyện khác xuất bản năm 2015. Trong truyện, Đa Vũ Trụ được cấu thành từ mọi Vũ trụ Marvel va đập vào nhau, kết quả cho ra một Vũ trụ Marvel thống nhất. Câu chuyện này có vẻ sẽ kết thúc thời kỳ Đa Vũ Trụ của Marvel, và là thủ tục hành chính để nhập hộ khẩu cho một nhân vật được yêu thích nhất của Marvel - Miles Morales - một nhân vật Người Nhện từ truyện tranh Marvel (khác với Peter Parker là Người Nhện trong điện ảnh). 

Người Nhện Đen
Bộ cánh đen của Người Nhện có nguồn gốc xuất xứ từ Secret War

Và nếu Marvel muốn xóa khoảng cách của những nhân vật trong MCU với mấy đứa phá gia chi tử đón về từ nhà Fox, thì làm sao cho mấy cục cưng nhập hộ khẩu từ Vũ trụ X-Men qua được cũng là cả một vấn đề. Theo giả định, họ có thể tạo ra một sự kiện để giết sạch những nhân vật họ đã sở hữu trong Vũ trụ X-Men như Fantastic 4, Silver Surfer, X-Men... Hơn nữa dòng thời gian của Vũ trụ X-Men cũng khá lộn xộn lên rồi, không lý gì mà họ cứ thế gọi được hồn mấy lão đại lẽ ra đang được về hưu như Hugh Jackman. Mặc dù ý tưởng Logan lão gia cắm bộ móng qua khiên Captain nghe khá là hấp dẫn. Việc này còn giúp Marvel giữ lại được những thứ mà Fox đã thử nghiệm hết sức thành công như là Deadpool. Vì không đời thuở nào họ sẽ phân vai này lại cho ai ngoài Ryan Reynolds, vì cũng như Robert Downey Jr với Tony Stark, Ryan Reynolds đã "đóng dấu" tên mình lên nhân vật này rồi.

Secret War
Truyện tranh Secret War ra mắt năm 2015

Và lỡ có ai bị cho ra rìa khỏi nhiệm vụ cao cả này? Thì bộ đôi nhà Russo sẽ đứng ra dàn xếp ổn thỏa. Khi mời James Grunn viết thoại cho Vệ binh Dải Ngân Hà 2 (Guardian of the Galaxy 2) Infinity War, chứng tỏ Russos là những người "chơi" theo kiểu đồng đội. Họ sẵn sàng đón nhận và chào mừng những yếu tố khác biệt trong khi vẫn tìm cách cho chúng nhập hội vào bức tranh chung.

Nhưng cho đến nay thì tất cả vẫn còn là phỏng đoán, chưa thể biết được anh em nhà Russo Marvel Studios sẽ cho mọi chuyện diễn ra như thế nào. Nhưng nếu những điều trên thành sự thật thì nụ cười Mona Lisa của Anthony Russo sẽ trở thành yếu tố "chỉ điểm" kế hoạch của hai anh em họ rồi!

Nerdist

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT