Nếu muốn thi tuyển vào SM bạn nhất định phải nắm được các tiêu chí sau

   15:24 - 31/12/2017   

SM là một trong những công ty giải trí đình đám nhất trong ngành công nghiệp xứ Hàn do ông trùm Lee Soo Man lập nên. Và là công ty lớn mạnh và thuộc Big 3 mà mọi người vẫn thường gọi cùng với YG và JYP. 

Sở hữu rất nhiều nghệ sĩ tài năng và thành công như BoA, DBSK, Super Junior, SNSD, F(x), EXO và hai nhóm nhạc đang nổi Red Velvet, NCT,... Thế nên, SM luôn mang một sức hút mạnh mẽ đối với những người có niềm đam mê với âm nhạc và mong muốn trở thành idol.

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Là một công ty lớn nắm trong tay loạt nghệ sĩ nổi tiếng nhưng vẫn có nhiều trường hợp gà nhà SM bị chê bài là kém sắc hay còn bị chỉ trích là bình hoa di động. Như vậy liệu việc thi tuyển vào SM có dễ dàng? Thực tế, việc trở thành thực tập sinh của SM thật không hề dễ đơn giản chút nào.

Dưới đây là những câu hỏi được đặt ra và được một trong những nhà sản xuất đang làm việc tại công ty giải trí này. Sẽ cung cấp một số thông tin về hệ thống đào tạo của SM và các tiêu chí mà công ty yêu cầu dành cho các bạn trẻ có ý định sẽ thi tuyển vào SM. 

Cách thành lập một nhóm nhạc thần tượng

Câu hỏi được đặt ra: "Có phải SM Entertainment có một hệ thống đào tạo nhóm nhạc thần tượng không? Những thành viên được tập hợp lại với nhau như thế nào?"

Họ trả lời rằng: " Chúng tôi có khuynh hướng kết hợp những thần tượng hoàn toàn khác nhau. Một người đảm đảm nhận vai trò visual, một người hát chính, người nhảy chính hay người có khả năng đóng phim, làm MC bởi sự nổi tiếng của cá nhân mỗi thần tượng luôn thay đổi theo thời gian.

Đội hình số lẻ là hoàn hảo cho một nhóm nhạc, chúng tôi cũng nghiên cứu kĩ việc thần tượng sẽ đứng hoặc ngồi trong những cuộc phỏng vấn và cả việc xây dựng vũ đạo cho họ nữa. Kích thước khuôn mặt cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng tôi phải xem xét khi quyết định tất cả những điều này".

Có thể thấy SM luôn tìm hiểu và nghiên cứu kĩ từng chút từng chút từ ngoại hình cho đến kĩ năng của từng người khi là thực tập sinh. Xem xét việc sắp xếp đội hình như thế nào là chuẩn tính toán khi họ đứng, ngồi ở sự kiện và đặc biệt là chuẩn bị vũ đạo cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc chú ý đến gương mặt sao cho tỉ lệ tương đồng với đội hình nhóm.

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Đa số các nhóm nhạc nhà SM đều là số lẻ và mỗi thành viên đều sở hữu đặc điểm riêng biệt.

Ngoại hình, xuất thân gia đình và thời gian đào tạo

Với câu hói: "SM lựa chọn những thần tượng dựa trên những tiêu chí nào, đặc biệt là hoàn cảnh và sơ yếu lý lịch ra sao?"

Đáp: "Cho đến hiện nay chúng tôi vẫn lựa chọn rất nhiều thực tâp sinh có xuất thân bình thường hoặc khó khăn trong cuộc sống. Nhưng gần đây, có chút thay đổi chính là ưu tiên các bạn trẻ xuất thân từ gia đình trung lưu hơn. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình không phải là tất cả để tuyển thực tập sinh và luôn đề cao việc đói xử công bằng với tất cả.

Bên cạnh đó, ngoại hình và chiều cao cũng rất quan trọng. Gương mặt có thể thay đổi theo thời gian nhưng chiều cao cũng là điều cần thiết đối với một idol. Thời gian đào tạo 1 thực tập sinh trước đó khoảng 1 -2 năm nhưng giờ phải mất đến 4 -5 năm để được huấn luyện và giảng dạy đầy đủ. Trong thời gian luyện tập các thực tập sinh vừa được đến trường học chương trình phổ thông. Để đảm bảo trường hợp họ thất bại, họ vẫn có thể đến trường và nhận được bằng cấp. Cạnh tranh khốc liệt là điều tất yếu và chỉ những người thông minh mới có thể trụ lại".

SM nổi tiếng sở hữu các nghệ sĩ xuất thân gia đình giàu có nhưng bên cạnh đó vẫn không thiếu các idol có cuộc sống khổ cực khi trở thành thực tập sinh. Nhưng gần đây SM có xu hướng ưa chuộng thực tập xinh xuất thân từ gia đình trung lưu. Điều này cũng dễ hiểu vì thực tập sinh phải mất khoảng thời gian dài để được đào tạo nên gia đình có điều kiện sẽ duy trì được lâu bền hơn, tránh trường hợp bỏ cuộc giữa chừng.

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Bên cạnh các thần tượng xuất thân từ gia đình giàu có.

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

SM vẫn để mắt đến những thần tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

SM còn lo cho các thực tập sinh khi đảm bảo họ vẫn có thể đến lớp trong thười gian làm thực tập sinh. Vừa được đào tạo kĩ năng ca hát, nhảy,.. vừa được học chương trình phổ thông như bao bạn bè cũng trang lứa. Và hơn hết, SM đòi hỏi rất những người thông minh và có tài năng, ý chí bền vững.

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Idol vừa được đào tạo, luyện tập tại công ty vừa có thể đến trường.

Trường hợp không được ra mắt 

"Chuyện gì sẽ xảy ra đối với những thực tập sinh không vượt qua được vòng đánh giá cuối cùng để ra mắt?"

"Có rất nhiều thực tập sinh trong công ty nhưng trung bình mỗi năm chỉ có 2 nhóm nhạc được r mắt thậm chí là không có. Nếu họ thất bại trong vòng đánh giá cuối cùng thì sẽ gây khó khăn chó cả thực tập sinh và công ty. Điều mà công ty có thể làm là ngăn cản việc rời đi vì đã đầu tư cho họ. Nhưng không có gì đảm bảo thành công và bất cứ điều gì xảy ra sau đó thì hầu như đều là kết quả cuối cùng".

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Từng nằm trong dự án SM Rookies của SM nhưng có lẽ vì chờ đợi lâu quá hay vì lí do nào đó Ji Hansol và Hyerin đã rời công ty. Vừa qua, cả hai đã tham giá vào 2 chương trình sống còn là The Unit và Idol School.

Điều mà SM thông cảm với thực tập sinh

"Có điều gì anh cảm thấy thông cảm khi nhìn vào những thần tượng đang cố gắng tạo ra một bước đột phá không?"

"Thật sự khó khăn khi nhìn thấy họ nỗ lực và luôn cố gắng thích nghi với cuộc sống bình thường. Họ luôn phải đối mặt với sự toan tính, khắc nghiệt trong làng giải trí. Vì là thần tượng họ không có cơ hội tự mình quyết định và làm mọi việc. Đó là những điều thực tế trong cuộc sống mà tôi muốn nói và lý do tại sao họ dễ dàng bị lôi kéo và lợi dụng".

Trở thành thực tập sinh tất cả phải chịu sự quản lý nghiêm ngặt của công ty từ việc luyện tập, học hành cho đến sinh hoạt cá nhân cũng được để mắt đến. Bên cạnh đó, nhưng sai lầm trong thời gian này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bản thân khi ra mắt hay thậm chí, luôn bị chỉ trích, tẩy chay. Họ luôn phải cố gắng để chứng minh cho mọi người thấy tài năng, bản lĩnh và nhận được sự công nhận.

Các tiêu chí đáng chú ý nếu muốn thi tuyển vào SM

Bị quản lí chặt chẽ về mọi mặt khi còn là thực tập sinh lẫn khi ra mắt. Các thực tập sinh phải tự học cách có được ý chí kiên cường để tránh ngỡ ngàng khi được ra mắt trước những lời miệt thị của cư dân mạng. 

Vừa qua, SM thông báo chính thức về việc hoạch tổ chức một buổi thử giọng cho các bạn trẻ Việt Nam có ước mơ trở thành thần tượng Kpop. Đây cũng là một cơ hội cho các bạn trẻ tại đây, tuy nhiên, trước khi thi tuyển bạn cần chú ý và tìm hiểu kĩ các yêu cầu, tiêu chí mà SM đưa ra.

Thật khó khăn để trở thành thực tập sinh và muốn vào công ty lớn như SM thì quả là một điều không hề đơn giản. Bên cạnh tài năng, nhan sắc SM luôn hướng đến những người có thể phát triển hơn trong tương lai. Dù một số nghệ sĩ SM không được đánh giá cao nhưng không thể phủ nhận họ có một điểm nổi bật riêng và việc đào tạo, lăng xê của ông trùm này quả thật ai cũng phải nể phục.

Bài viết mang quan điểm cá nhân.

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT