Cảm động trước tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của những diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

   14:51 - 11/08/2017   

Để trở thành một diễn viên ưu tú được nhiều người biết đến thì trước tiên diễn viên đó phải sống hết mình cho chính nhân vật của mình. Và trong một vài trường hợp, họ thậm chí phải hy sinh cảm nhận cá nhân để làm nghệ thuật và có thể truyền tải thông điệp đến khán giả một cách chân thực nhất.

Nghe thì có vẻ đây là một chuyện hiển nhiên nhưng đối với những diễn viên phải đóng những phân cảnh "cưỡng bức" trên màn ảnh, thì điều này không dễ dàng chút nào.  

1. Kim So Hyun trong I miss you

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Kim So Hyun hóa thân thành nhân vật Soo Yeon trong I Miss You. (Ảnh: Internet)

Vào năm 2012, Hàn Quốc từng dấy lên một cuộc tranh cãi vì phân cảnh khá nhạy cảm trong bộ phim I Miss You, khi nhân vật Soo Yeon do Kim So Hyun thủ vai bị 2 kẻ bắt cóc cưỡng hiếp ngay trước mặt bạn mình.

Một số khán giả cho rằng việc để diễn viên nhí đóng cảnh nặng nề như vậy và lại còn phát lên sóng truyền hình là điều đáng lên án. Và dĩ nhiên, người hâm mộ đã lo sợ cảnh quay này ít nhiều sẽ để lại những trở ngại tâm lý cho chính diễn viên đó. 

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Cảnh quay Soo Yeon bị cưỡng bức đã dấy lên một cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, Kim So Hyun đã có đôi dòng chia sẻ về cảnh quay này dưới tư cách là một diễn viên trên trang twitter của mình: "Mọi người đều thấy đau buồn khi xem tập phát sóng tối nay của I Miss You mà đúng không?

Tuy là cảnh này không phải quay trực tiếp nhưng mà tôi vẫn phải bộc lộ được những cảm xúc đau đớn đến tột độ của nhân vật. Dẫu là cảnh này vô cùng khó nhưng tôi vẫn quyết định diễn. Bởi tôi không muốn điều tương tự như vậy sẽ xảy ra ngoài đời thực". 

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Kim So Hyun luôn là một diễn viên có tâm với nghề và sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật. (Ảnh: Internet)

Dù khi đó, Kim So Hyun chỉ mới là một diễn viên nhí với tuổi đời rất nhỏ nhưng cô đã cho thấy cái tâm làm nghề của mình không hề kém cạnh những tiền bối lão làng. Một khi nhân vật và bộ phim cần thì cô sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để có thể tạo ra những cảnh quay chân thực nhất. 

2. Nam Bo Ra trong Don't Cry Mommy

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Vai diễn Eun Ah trong Don't Cry Mommy là bộ phim để đời của Nam Bo Ra. (Ảnh: Internet)

Nhắc đến Nam Bo Ra thì không thể không nhắc đến vai diễn Eun Ah, nữ sinh trung học bị các nam sinh cưỡng bức tập thể trong bộ phim điện ảnh Don't Cry Mommy. Và bởi vì vai diễn này quá nặng nề so với lứa tuổi của Nam Bo Ra khi đó nên đã khiến nữ diễn viên này từng sống trong nỗi đau của chính Eun Ah trong một khoảng thời gian dài sau đó. 

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Nam Bo Ra đã quyết định vào vai Eun Ah dẫu cho cô biết rõ những ảnh hưởng mà vai diễn này có thể mang đến cho cô. (Ảnh: Internet)

Dù rằng quyết định thử thách khả năng diễn xuất là của chính Nam Bo Ra, và cô cũng không phải diễn cảnh xâm hại một cách trực tiếp, thế nhưng chính việc bộc lộ cảm xúc nhân vật Eun Ah một cách chân thực nhất đã vô tình khiến Nam Bo Ra kiệt sức trong và cả sau khi quay.

Trong các buổi quảng bá phim, Nam Bo Ra đã nói rằng cô luôn cảm giác như là mình sụt kí mỗi ngày. Cô cũng có những lần đột nhiên khóc mà ngay cả bản thân cô cũng không kiểm soát được. "Ở phim trường lúc đó không ai nói gì với tôi cả. Cứ hễ khóc là có khi tôi khóc đến tận 5 tiếng đồng hồ. Nhân viên và dàn diễn viên rất hay nhìn thấy dáng vẻ không kiềm được nước mắt của tôi" - Nam Bo Ra bộc bạch.

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Vai diễn Eun Ah đã ảnh hưởng không ít đến cảm xúc của Nam Bo Ra. (Ảnh: Internet)

Nói về quá tình tiếp cận với Eun Ah, Nam Bo Ra đã chia sẻ thế này: "Tôi dĩ nhiên chưa từng bị cưỡng hiếp bao giờ. Vì thế mà tôi đã phải tìm kiếm tư liệu cho vai diễn của mình nhưng lại chẳng tìm được gì. Và tôi đành phải dùng một cách khác để hiểu rõ nhân vật của mình.

Tôi bắt đầu tự tưởng tượng rằng nếu tôi là Eun Ah thì tôi sẽ phản ứng thế nào? Thoạt đầu thì tôi thấy rất khổ sở khi cứ liên tục nghĩ đến chuyện mình đã bị xâm hại và có cảm giác tủi hổ thay cho nhân vật đó. Dần dần thì tôi thấy mình như bị tẩy não vậy".

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Bố mẹ của Nam Bo Ra không hề biết con gái mình lại nhận một vai diễn khó nhằn đến như vậy. (Ảnh: Internet)

Sau Don't Cry Mommy, Nam Bo Ra bảo rằng cô đã thay đổi khá nhiều, đặc biệt là trong thói quen hằng ngày của chính mình: "Thay vì chỉ đọc tin giải trí thì tôi bắt đầu quan tâm tới các tin về xã hội nhiều hơn.

Lúc diễn cảnh bị xâm hại, bằng một cách gián tiếp, tôi đã thấu hiểu được nỗi đau mà bất kỳ ai có hoàn cảnh như vậy phải gánh chịu". Và một điều khá đặc biệt là bố mẹ của Nam Bo Ra đã không hề biết cô đã nhận một vai như vậy. Mãi cho đến khi xem phim thì họ mới phát hiện và hiểu được cô đã từng có một khoảng thời gian khó khăn như thế nào. 

3. Kang Ha Neul trong Empire of Lust

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Kang Ha Neul trong Empire of Lust (Ảnh: Internet)

Những ai đã quen với hình ảnh một anh chàng điển trai hiền lành của Kang Ha Neul trong The Heirs (Những Người Thừa Kế) hẳn sẽ khá choáng váng với hình tượng xấu xa của anh trong Empire Of Love (Vương Triều Nhục Dục).

Nhân vật của anh đê tiện đến mức công ty quản lý từng kịch liệt phản đối. Trong phim này, Kang Ha Neul phải diễn một cảnh cưỡng hiếp và đây cũng là cảnh giường chiếu đầu tiên của nam diễn viên này trên màn ảnh rộng. 

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Kang Ha Neul luôn cảm thấy dằn vặt vì đã diễn cảnh cưỡng hiếp. (Ảnh: Internet)

Tuy không có cảm giác đau đớn như Kim So Hyun hay Nam Bo Ra, nhưng Kang Ha Neul lại mang một cảm giác dằn vặt và tự thấy mình là một kẻ tồi tệ vô cùng.

Anh đã từng chia sẻ về vấn đề này rằng: "Thật ra thì sau khi quay xong, tôi đã phải đấu tranh tư tưởng với tư cách là một người đàn ông và là một con người. Bạn diễn bảo là cô không sao cả vì tất cả chỉ là đóng phim thôi mà.

Nhưng với tôi thì không như vậy. Dù sau cảnh quay chúng tôi có đi ăn chung và thân thiết hơn nhưng mà tôi vẫn luôn cảm thấy có lỗi với cô ấy". 

4. Yoon Chan Young trong Six Flying Dragons

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Yoon Chan Young vào vai Ddang Sae, người phải chứng kiến cảnh bạn gái mình bị cưỡng bức. (Ảnh: Internet)

Sau I Miss You thì Six Flying Dragons là bộ phim truyền hình tiếp theo gây tranh cãi vì cảnh cưỡng bức Yeon Hee hoàn toàn không cần thiết. Thêm nữa, cả hai diễn viên đóng phân cảnh này đều là diễn viên nhí và nó rất có thể sẽ ảnh hưởng tâm lý sau này của chúng.

Đứng trước sự ném đá dữ dội của cư dân mạng, tổ sản xuất của bộ phim cũng đã lên tiếng thanh minh về vấn đề này. 

Tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên đóng cảnh cưỡng bức

Diễn xuất của Park Si Eun trong vai Yeon Hee cũng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. (Ảnh: Internet)

Vốn dĩ cảnh Yeon Hee bị cưỡng hiếp là để đẩy cao trào cảm xúc của cả hai nhân vật lên đến tận cùng của đau thương, nhằm dẫn tới số phận của cả hai nhân vật này sau đó.

Phía sản xuất phim cũng nói thêm rằng tuy còn nhỏ tuổi nhưng Yoon Chan Young đã thể hiện vai diễn một cách xuất sắc, điều mà không phải một diễn viên trưởng thành nào cũng có thể làm được.

Dù rằng sau đó chính Yoon Chan Young cũng bị chìm vào cảm xúc của nhân vật và luôn có mặc cảm tội lỗi nhưng em đã nhanh chóng vượt qua nó. 

Hậu trường Tin bên lề Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận