Cân đo hai bộ phim học đường đang "làm mưa làm gió" màn ảnh Hàn

   00:00 - 28/05/2015   

Đài truyền hình KBS đã khẳng định được chủ quyền về thể loại phim truyền hình học đường qua thành công của bộ phim "Who Are You - School 2015" "Orange Marmalade". Cả hai bộ phim học đường đều nhận được sự yêu thích và phản hồi tích cực từ khán giả và các nhà phê bình.

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Dựa trên bộ truyện tranh Webtoon nổi tiếng cùng tên trên Naver "Orange Marmalade" . Thành viên nữa của nhóm nhạc AOA Seol Hyun vào vai Baek Ma Ri, một cô nàng nữ sinh ma cà rồng cố gắng che giấu danh tính ma cà rồng của mình với mọi người xung quanh. Ma Ri luôn ngó lơ các bạn cùng lớp và muốn thu bản thân vào một góc tối.

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Tuy nhiên, ước mong của cô càng ngày càng xa vời khi cô vô tình thu hút sự chú ý và quan tâm từ anh chàng Jung Jae Min do Yeo Jin Goo thủ vai. Và cũng từ đó, Cô nàng Baek Ma Ri lại vô tình trở thành nạn nhân bị bắt nạt tại trường học chỉ bởi vì cô được anh chàng nổi tiếng Jae Min chú ý và quan tâm.

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

"Orange Marmalade" là một câu chuyện được xây dựng ở bối cảnh khi mà cả tộc người và tộc ma cà rồng có một hiệp ước hòa bình trăm năm, nơi mà có khá nhiều quy định về hành động của ma cà rồng để có thể đảm bảo được trật tự của xã hội. Thế nhưng, vẫn luôn tồn tại với thời gian đó chính là sự phân biệt chủng tộc, dòng tộc ma cà rồng vẫn luôn không được ưu ái trong đời sống thực tế. 

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Trong khi Ma Ri và gia đình của cô được biết đến như là một gia đình ma cà rồng thân thiện thì Han Shi Hoo do Lee Jong Hyun thủ vai lại là một anh chàng ma cà rồng điển trai, nhưng tính cách lại lạnh lùng và không muốn để tâm đến loài người. Mối quan tâm của anh chỉ dành cho cô bạn "đồng loại" Baek Ma Ri. Cũng vì thế, chuyện tình tay ba rắc rối giữa Jae Min - Ma Ri - Shi Hoo xuất hiện

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Hai chị em sinh đôi Lee Eun Bi và Go Eun Byul

"Who Are You - School 2015" là phần mới nhất của loạt phim chủ đề về học đường nổi tiếng của KBS. Như các phần phim trước, School 2015 vẫn tập trung về vấn nạn không bao giờ chấm dứt ở trường học đó là "bắt nạt học đường" và những áp lực của các bậc phụ huynh đặt trên người con cái về vấn đề học hành để đạt được thành tích cao. Loạt phim học đường khoắc họa chân thực đời sống của các học sinh dưới mái trường cũng như cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Kim So Hyun đã thành công trong việc thể hiện vai diễn chị em song sinh là Lee Eun Bi và Go Eun Byul. Eun Bi là một cô bé mồ côi bị các bạn cùng lớp thường xuyên bắt nạt. Thầy cô giáo "không dám" mạnh tay xử lý những người mắc lỗi bởi sự ảnh hưởng từ gia đình Kang So Young, cô bé chuyên bắt nạt các bạn cùng trường. So Young cũng chính là người đứng đầu trong các vụ bắt nạt Eun Bi, không chỉ trong lớp học và còn ở ngoài cuộc sống. Vào một lần, cô đã đánh Eun Bi trong bệnh viện, khi mà Eun Bi đang bị mất trí nhớ và bị nhận nhầm thành chị gái của mình Go Eun Byul, một nữ sinh nổi tiếng của trường trung học Segang.

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Sau khi trí nhớ trở lại, vì nhiều nguyên nhân nên đã khiến Eun Bi vẫn tiếp tục sống dưới thân phận Eun Byul và phát hiện ra rằng có rất nhiều điều bí ẩn xung quanh sự mất tích của chị gái mình. Những khó khăn và tổn thương mà Eun Byul phải chịu đựng trong cuộc sống. Trong lúc đó, bí mật của Eun Bi vô tình bị Gong Tae Kwang nhận ra, nhưng cậu ấy không tố cáo cô mà luôn bên cạnh giúp đỡ Eun bi mỗi khi cô cần, giúp cô đứng lên chống lại Kang So Young, hung thủ gián tiếp khiến cô quyết định tự tử. Eun Bi cũng vô tình phải lòng Han Yi Ahn, một vận động viên tài năng bơi lội, người luôn đem lòng yêu thầm chị gái Eun Byul của mình.

Cân đo hai bộ phim học đường đang 'làm mưa làm gió' màn ảnh Hàn

Từ khi ra mắt vào năm 1999, loạt phim chủ đề học đường đã trở thành bàn đạp cho rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sau này như Jang Hyuk, Choi Kang Hee, Ha Ji Won và Jo In Sung. Tưởng chừng như KBS đã kết thúc loạt phim này vào năm 2002 nhưng đến năm 2013, KBS bất ngờ thực hiện phần tiếp theo cho loạt phim này với tựa đề là "School 2013" và không ngoài dự đoán, bộ phim cũng đã giúp Lee Jong Suk và Kim Woo Bin trở nên nổi tiếng. Hy vọng "Who Are You - School 2015" này cũng giúp tên tuổi của Kim So Hyun, Yook Jung Jae, Nam Joo Hyuk được nhiều người biết tới hơn nữa.

 

 

DienAnhNet

Gửi bình luận