Sốc trước cảnh bị cắt trong Deadpool 2 vừa được tiết lộ: đen tối và ám ảnh hơn cả phim DC

   10:13 - 23/05/2018   

* Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung Deadpool 2, bạn nào chưa xem phim vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2
Bí mật sắp được bật mí.

Phần phim Deadpool 2 được xếp hạng “R-rated” (loại phim bạo lực, tình dục, ngôn ngữ thô tục) đang “làm mưa làm gió” ở thị trường Bắc Mỹ và cả Việt Nam. Với khán giả đã kịp có cuộc hội ngộ với gã “thánh lầy” phá làng, phá xóm này đều có thể nhận thấy phim không chỉ hài hước hơn mà còn đen tối hơn rất nhiều so với phần đầu. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Thật ra, trong phần phim còn có những cảnh ám ảnh hơn, nhưng vì những lý do “nhạy cảm” chúng đã bị cắt bỏ mặc dù đã quay xong.

Mời bạn cùng dienanh.net điểm qua những cảnh đen tối này và tìm hiểu lý do tại sao nhé!

1. Những cảnh tự tử “dơ” không tưởng của Deadpool

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2

Trong buổi giao lưu với các người dùng của trang Reddit, bộ đôi biên kịch Rhett ReesePaul Wernick của Deadpool 2 đã được hỏi có cảnh nào trong kịch bản bị cắt khi lên phim hay không.

Ngay lập tức, hai biên kịch cho biết có một chi tiết vì “ghê rợn” mà ngay cả những cái đầu lầy lội nhất của đoàn làm phim cũng không dám "bưng" lên màn ảnh.

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2

Cụ thể, sau khi Vanessa trúng đạn và chết, Deadpool vì quá sầu não, đã tìm đủ mọi cách tự kết liễu đời mình, không chỉ một mà rất rất nhiều lần, theo nhiều cách vô cùng đáng sợ. Vị biên kịch chia sẻ:

“Một trong những phân cảnh chúng tôi đã quay là Deadpool cố gắng tự tử theo cách càng ngày càng bạo lực hơn. Trong đó bao gồm uống Drano (hỗn hợp chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn da), nhảy vào cũi nhốt gấu Bắc Cực…” (chứ không chỉ là tự châm ngòi làm nổ tung “thịt văng tung tóe” chính mình hay “thồn” cả túi cocain vào mồm như bạn thấy ngoài rạp).

Trong khi khán giả trên màn ảnh không có được cái "phúc phận" này, thì những người mua đĩa DVD, Blu-ray sẽ được chứng kiến những nỗ lực tự tử của Deadpool.

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2

Nguyên nhân cảnh phim bị cắt bỏ:

Bên cạnh lý do vì chúng quá kinh dị và không dễ gì để “tiêu hóa”, thì nguyên nhân chính là vì việc để khán giả thấy những nỗ lực tự tử này có thể bị hiểu lầm là cổ vũ chủ nghĩa tự làm hại bản thân (self-harm), điều mà chắc chắn không nhà làm phim nào muốn.

2. Cảnh after-credit về “em bé” Hitler

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2

Khi xem phim tại rạp, tất cả phân cảnh post-credit khán giả được xem chỉ gói gọn trong việc Deadpool dùng thiết bị của Cable quay ngược thời gian, sửa chữa đôi chút theo ý muốn rồi chấm dứt. Nhưng không phải ai cũng biết rằng trong kế hoạch gốc từ phía sản xuất, vẫn còn một phân cảnh nữa trong after-credit nhưng đã bị xoá khi phim chính thức ra mắt. Đó là cảnh Deadpool quay ngược thời gian về tận năm 1889 để giết… “em bé” Adolf Hitler. Wade bước vào phòng sinh, nhìn thấy đứa trẻ “đỏ hỏn” nằm trong nôi, ậm ừ vài tiếng châm chọc, rồi hét vào mặt đứa bé đang khóc rằng: “Câm miệng đi Ira, về sau nhóc sẽ phải cảm ơn ta!” trước khi “diệt gọn” tên trùm phát xít Đức.

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2

Nguyên nhân cảnh phim bị cắt: Nếu để ý, trước đó trong bộ phim, Deadpool đã một lần nhắc đến Adolf Hilter khi bàn về kế hoạch giết Russell của Cable. Tuy nhiên, có lẽ chi tiết này quá nhạy cảm về mặt chính trị nên đã buộc phía làm phim phải xoá nó khỏi after-credit của Deadpool 2.

Ngoài ra, nếu cảnh này thật sự xuất hiện trên phim thì phần phim dường như chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Vì sau tất cả, Deadpool đã lặp lại hành động của Cable (do Josh Brolin thủ vai), khi tìm và giết hại một đứa trẻ, thậm chí còn tàn nhẫn hơn vì đứa trẻ chỉ vừa lọt lòng.

Cảnh bị cắt bỏ trong phim Deadpool 2

Giờ thì Pool còn dám nói là DC đen tối nữa không?

Deadpool 2 hiện đang công chiếu rộng rãi các rạp toàn quốc (với mác 18+). Các bạn nhớ nán lại vài phút để thưởng thức đoạn after- credit độc đáo cuối phim nhé!

XEM THÊM: Deadpool ra sân cùng tuyển Manchester United

Phát ngôn gây sốc

Theo Flickeringmyth

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT