Avengers 4: Iron Man dùng Captain America làm "tế phẩm" đổi lấy viên Soul Stone?

   18:00 - 27/06/2018   

Có thể nói, Avengers: Infinity War (Cuộc chiến vô cực) là bộ phim đầu tiên trong lịch sử của MCU có quá nhiều nhân vật chủ chốt ngã xuống đến vậy. Sau cái kết còn rất mở ở phần phim, vô số fan của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) liên tiếp đưa ra các dự đoán về Avengers 4 - bom tấn siêu anh hùng dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 5/2019. 

image
Liệu lịch sử sẽ lặp lại? Muốn có viên Soul Stone, Iron Man phải đánh đổi người đồng đội của mình?

Mới đây, một giả thuyết không-thể-hợp-lý-hơn của một fan cứng đã được cộng đồng mạng đồng tình, chuyền tay nhau. Đọc được những dự báo và giải thích này, DienAnh.Net cảm thấy vô cùng thú vị và quyết định đưa đến các bạn độc giả:

Mọi chuyện bắt nguồn từ những hình ảnh hậu trường Avengers 4 bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Trong hình, không ai khác chỉ có Iron Man và Captain America đeo trên tay thiết bị được cho rằng có tác dụng du hành thời gian.

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Ngay lập tức, có một giả thuyết cho rằng các siêu anh hùng sẽ dùng thiết bị này trở về quá khứ, thu thập Infinity Stones (các viên đá vô cực) trước khi Thanos kịp tới và tất nhiên Tony Stark sẽ chế một chiếc Găng Tay Vô Cực mới. Hoặc các Avengers sẽ nhờ Ant-Man giúp quay ngược thời gian thông qua Thế giới Lượng tử (Quantum Realm) nhằm tập hợp các Viên Đá Vô Cực ở những khoảng thời gian khác nhau.

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Tuy nhiên, nếu giả thuyết trên là đúng thì câu hỏi đặt ra: đến khi lấy viên Soul Stone (Viên đá Linh hồn) thì ai sẽ hi sinh ai đổi lấy nó? Vì như trong Avengers: Infinity War, khi đứng trên đỉnh Vormir, người canh giữ viên đá Red Skull đã nói thẳng với Thanos rằng cách duy nhất để viên đá về tay hắn là “dùng linh hồn đổi lấy linh hồn” - hắn phải đánh đổi thứ mà hắn yêu thương nhất. Và như bạn biết đấy, hắn chấp nhận hy sinh đứa con gái nuôi Gamora để đổi lấy thái bình thiên hạ (theo cách nghĩ của hắn).

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Iron Man sẽ hi sinh Captain America hay Captain America sẽ hi sinh Iron Man?

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Theo những gì được thông báo qua chiến dịch quảng bá từ trước Avengers Infinity War, Tony Stark chính là người được giao trọng trách đi lấy viên Soul Stone và cũng chỉ có nhà khoa học với kiến thức uyên thâm này mới đủ sức chế tạo Găng Tay Vô Cực, nên khả năng cao là Tony sẽ là người hi sinh ai đó (và sống với nỗi đau) hơn là “bị hi sinh”.

image

Và mặc dù đang có những “giận hờn” với nhau, nhưng Captain AmericaIron Man như hai mặt đối lập của một đồng xu không thể tách rời. Tuy có quan điểm hoàn toàn trái ngược nhưng sâu thẳm bên trong mỗi người họ vẫn là người quan trọng nhất với người còn lại.

image

image

image

“Tôi nghĩ Tony sẽ hi sinh Steve.” - Chủ nhân giả thuyết cho hay.

Không chỉ mối ngờ nằm ở việc Red Skull (kẻ thù của SteveCaptain America: The First Avenger) đang canh giữ Soul Stone, mà còn nằm ở chỗ bản thân Steve đã chứng kiến Scarlet WitchVision tranh luận về việc hy sinh.

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Chính Steve đã khiến mọi người thay đổi suy nghĩ và tìm cách cứu Vision (“We don’t trade lives - Chúng ta không trao đổi sinh mệnh”), điều đó khiến tôi tin rằng Steve sẽ là người hi sinh cuộc sống của mình để cứu vũ trụ - đặc biệt là để cho hai người mà anh quan tâm (Tony Stark và Pepper Potts) cơ hội có một cuộc sống khi cuộc chiến kết thúc (điều Steve không bao giờ có).” Người đặt ra giả thuyết lý giải.

Giả thuyết này còn cho rằng cảnh chết của Cap đã được báo trước trong hai bộ phim Avengers đầu tiên và Captain America: Civil War.

image

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

Avengers 4 dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 5/2019. 

Tổng kết lại, tuy khá mơ hồ nhưng vẫn có những dấu hiệu cho thấy Captain America sẽ trở thành “tế phẩm” trong Avengers 4. Dù diễn biến có như thế nào, Avengers 4 vẫn hứa hẹn sẽ là một đại kết cục thay đổi toàn bộ cục diện MCU. Bạn nghĩ sao với giả thuyết này? Liệu bạn có nghĩ đến những giả thiết này, hay một giả thiết khác thú vị hơn? Đừng quên đồng hành cùng dienanh.net để cập nhật những thông tin mới nhất trong thời gian sắp tới nhé!

Captain America chết trong vòng tay Iron Man

XEM THÊM: Phân tích Poster Avengers 4

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT