Những điều có thể bạn chưa biết về Captain Marvel

   21:00 - 13/06/2018   

Được úp mở về sự xuất hiện trong phần after-credit của Avengers: Infinity War, như một lời nhắn nhủ rằng Captain Marvel sẽ xuất hiện ở phần tiếp theo để giải quyết mớ hỗn độn mà Thanos đã gây ra, chắc hẳn sẽ có những điều mà ít ai biết về nhân vật này, bài viết dưới đây sẽ điểm ra những điều cần phải biết trước khi chúng ta có thể diện kiến Captain Marvel tại những bộ phim sau của MCU. 

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Tuy không thật sự lộ diện, nhưng với biểu tượng này thì ai cũng hiểu nhân vật được úp mở sẽ xuất hiện ở Avenger 4 là Captain Marvel.

NGUỒN GỐC CAPTIAN MARVEL:

Vị trí Captain Marvel đã từng được dành cho kha khá nhân vật trong truyện với nhiều phiên bản khác nhau, nhưng với sự ra mắt sắp tới vào năm 2019 của Captain Marvel thì nhân vật mà chúng ta cần chú ý nhất ở thời điểm này sẽ là Mar-Vell Carol Denvers.

Lần đầu xuất hiện trong tập truyện Marvel Super-Heroes Vol.1 số 12, xuất bản năm 1967, Mar-Vell là một đặc vụ người Kree được phái xuống Trái Đất để đáp trả lại động thái tấn công người Kree trước đó của Fantastic Four. Tuy nhiên anh không biết rằng anh đã bị lừa, rằng đây là một nhiệm vụ cảm tử. Một phần vì Mar-Vell không thể ở lại Trái Đất quá lâu do không có đủ dưỡng khí và lương thực, một phần quan trọng hơn là anh không thể nào một mình chống lại hết tất cả các anh hùng tại Trái Đất, và Mar-Vell cũng nhận ra rằng Người Trái Đất không hề độc ác như những điều mà người Kree đã nói với anh.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel

Khi trên đường quay trở lại tàu của mình, Mar-Vell đã không may đâm phải một máy bay ở Trái Đất, và phi công trên chiếc máy bay đó đã qua đời nên Mar-Vell đã sử dụng danh tính của phi công này - là Walter Lawson - để ẩn mình trên Trái Đất và chờ cơ hội quay về hành tinh của mình. Chính trong thời gian này, anh đã quen được Carol Denvers từ trong những lần cùng nhau tham gia giải cứu Trái Đất. Được người dân gọi nhầm tên từ Mar-Vell thành Marvel, đặc vụ người Kree này dần trở thành một Siêu Anh Hùng của Trái Đất với tên gọi Captain Marvel.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
"Tới giờ diễn của chị rồi nha!"

Trong bộ phim Captain Marvel sắp ra mắt vào năm sau, chúng ta sẽ được gặp Mar-Vell qua phần diễn xuất của Jude Law. Nhưng, Mar-Vell sẽ không phải là tiêu điểm của bộ phim này, mà nhân vật chính sẽ là cô gái Carol Danvers do Brie Larson thủ vai.

VẬY, CAROL DANVERS LÀ AI?

Là Đội trưởng thuộc lực lượng Tình Báo Không Quân Mỹ, Carol Danvers được chuyển tới NASA ngay cơ sở của Mar-Vell để công tác dưới vị trị Trưởng Ban Phòng Không. Tại đây, Carol sớm rơi vào lưới tình với Mar-Vell, và vì mối quan hệ này mà cô vô tình bị mắc kẹt giữa cuộc chiến của người KreeMar-Vell, khi giờ đây Mar-Vell bị coi là kẻ phản bội dân tộc khi giúp đỡ người Trái Đất.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel

Trong cuộc chiến này, Carol không may bị đẩy vào cỗ máy Kree Psyche-Magnitron, có khả năng biến đổi những điều không thể thành có thể… Khiến cấu trúc gene của Carol đã bị đột biến và trở thành hợp thể hoàn hảo giữa DNA của người Kree và người Trái Đất, từ đó bắt đầu sự nghiệp Siêu Anh Hùng của cô.

Do sự ngưỡng mộ đối với Mar-Vell, Carol đã chọn cho mình cái tên Ms. Marvel và cũng trở thành một Captain Marvel trong vũ trụ Marvel.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Diện mạo chính thức của Captain Marvel/Carol Danvers sẽ ra mắt khán giả vào năm sau - 2019.

SIÊU NĂNG LỰC CỦA CAPTAIN MARVEL LÀ GÌ?

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Siêu Năng Lực của Captain Marvel là gì?

Trong truyện tranh thì có rất nhiều phiên bản cũng như sự thay đổi chóng mặt về nhân vật này, tuy nhiên ở phiên bản hiện tại thì Ms. Marvel của chúng ta sẽ có những Siêu Năng Lực sau đây:

1. Sức mạnh và Tốc độ

Sở hữu 2 loại năng lực phổ biến nhất trong thế giới Siêu Anh Hùng, Captain Marvel có sức mạnh đáng sợ và khả năng di chuyển với tốc độ siêu thanh (nhanh gấp 6 lần tốc độ âm thanh). Trong trạng thái Binary, cô còn có thể di chuyển với tốc độ vượt qua cả tốc độ ánh sáng.

2. Khả năng hấp thụ và chịu đựng các trạng thái bất lợi

Captain Marvel có thể chịu đựng được các môi trường khắc nghiệt nhất trong vũ trụ như môi trường chân không ngoài không gian, lỗ đen hay độc tố khác thường.

3. Cảm quan cấp độ Vũ trụ (hay còn gọi là Siêu Giác Quan Thứ 7)

Ngồi tại Trái Đất, Captain Marvel có thể cảm nhận được hết toàn bộ những gì xảy ra trong vũ trụ, giúp cô cảm nhận được nguy hiểm sắp tới và tránh né, hoặc có thể chuẩn bị sẵn phương án tốt nhất để đối đầu với tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra, Siêu Giác Quan Thứ 7 này của cô còn mạnh tới mức giúp cô biết được đòn đánh của kẻ địch ngay cả trước khi mà chúng kịp tung ra.

4. Khả năng cận chiến và có thể lái được tất cả các loại phương tiện trên không

Là một người lính lái máy bay trong lực lượng Quân Đội Hoa Kỳ, điều dĩ nhiên là cô có thể sử dụng nhiều loại máy bay và chuyên cơ khác nhau. Ngoài ra Captain Marvel có trình độ võ thuật siêu đẳng kèm theo siêu sức mạnh thì cô có thể dễ dàng hạ đo ván bất kỳ ai.

5. Điều khiển trọng lực

Nhờ vào khả năng này, Captain Marvel có thể bay như Superman, thậm chí là điều khiển trọng lực để khóa cứng đối phương sau đó tung ra đòn tấn công quyết định. Đây cũng là một trong những năng lực cần phải lưu ý mỗi khi kẻ địch gặp cô.

6. Hấp thụ năng lượng

Bên cạnh khả năng tấn công cực mạnh thì Captain Marvel còn có cơ chế phòng thủ khá là đáng sợ. Cơ thể cô có thể hấp thụ tất cả các dạng năng lượng kể cả tia năng lượng hạt nhân của Iron Man hay sấm chớp của Thần Sấm - Thor. Sau đó phản công lại với sức mạnh cao hơn nhiều lần.

7. Trạng thái Binary

Là trạng thái tối cao của Captain Marvel giúp cho cô tăng cường toàn bộ sức mạnh cũng như năng lực của mình lên 1 tầm cao mới vượt xa so với trạng thái bình thường. Sức tấn công vật lý gia tăng, năng lực tăng tầm ảnh hưởng và sức mạnh. Có thể nói trong trạng thái Binary thì sức mạnh của Captain Marvel là không thể đong đếm được.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Đừng chọc chị điên, chị mà chuyển sang trạng thái Binary là mấy cưng mệt với chị à nghen.

8. Photonic Blast

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Captain Marvel có thể bắn ra quả cầu năng lực khá mạnh từ đôi tay của mình...

Captain Marvel có thể bắn ra quả cầu năng lực khá mạnh từ đôi tay của mình hoặc nhỏ hơn khi chỉ dùng đầu ngón tay. Năng lượng này được tập hợp bởi các hạt Photon kết hợp với năng lượng vũ trụ khiến cho kẻ địch bị đánh trúng sẽ tan thành mây khói. Tia năng lượng này của Captain Marvel có phần còn mạnh hơn cả Iron Man. Và sức mạnh của đòn tấn công này gia tăng cao hơn khi cô bước vào trạng thái Binary.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Hoặc là búng tay cho cái tia nhỏ nhỏ đủ làm trụi lông anh nào dám đùa giỡn với chị nè.

Với tất cả những điều bá đạo trên đây, đã đủ để các fan của Marvel chờ đón Captain Marvel này chưa?

Nếu chưa đủ thì "ép phê" thì hãy xem thêm check list dưới đây nữa nè:

- Đây sẽ là lần đầu tiên Vũ trụ Điện ảnh Marvel có một bộ phim riêng về một nữ Siêu Anh Hùng. Captain Marvel được đánh giá là một biểu tượng nữ quyền của Marvel Comics. Denvers rất cứng đầu và độc lập. Cô có niềm tin sắt đá vào lý tưởng của mình và luôn sẵn sàng chiến đấu vì lý tưởng đó, phần nào tương tự Captain America.

- Captain Marvel được thủ vai bởi Brie Larson!!!! Nếu bạn chưa từng xem qua diễn xuất của cổ thì hãy tìm xem ngay bộ phim Room (2015) rồi bạn sẽ hiểu tại sao mà chúng ta cần phải phấn khích vì điều này!

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Bật Room (2015) lên xem nào!!!

- Bộ phim diễn ra trong bối cảnh những năm 90, có nhiều khả năng là thời gian vào phần sau của Captain America: The First Avengers. Và với lý do tiếp sau đây, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Marvel sẽ có nhiều hướng đi thông minh để dẫn dắt câu chuyện trong khoảng thời gian này.

- Dàn cast khủng: Với một bộ phim được đặt trong bối cảnh những năm 90 cùng những gương mặt gạo cội, ta sẽ được nhìn thấy Samuel L. Jackson sẽ đóng vai Nick Fury ở "thời thanh xuân tươi đẹp" (với có đủ hai con mắt!). Cùng những cái tên đình đám như Jude Law Ben Mendelsohn, Lee Pace và Djimon Hounsou cũng trở lại với vai diễn Ronan và Korath (cả hai đều từng xuất hiện trong Guardians of the Galaxy 1).  Và đáng vui mừng với các fan của MCU chính là: Clark Gregg sẽ trở lại với tư cách là đặc vụ Phil Coulson! Lần gần nhất mà vị đặc vụ tài ba Coulson này xuất hiện là từ tít hồi phim The Avengers và trong tập phim cuối nhất của TV series Agents of SH.I.E.L.D.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Dàn diễn viên "khủng" của Captain Marvel 2019 này chắc chắn sẽ khiến bạn phải ra rạp ngay khi bộ phim vừa công chiếu rồi ha!

- Skrulls!!!! Một điều chắc chắn rằng Skrulls sẽ là một phần quan trọng trong câu chuyện của Captain Marvel, chắn chắc là các fan comics sẽ rất thích thú với điều này rồi nhỉ. Skrulls là một chủng tộc người ngoài hành tinh có khả năng biến hình thành bất cứ ai, không chỉ là vẻ bề ngoài lấy luôn cả những ký ức, tính cách và sức mạnh của người mà họ biến thành, khiến mọi người không tài nào phân biệt được thật-giả là ai.

Captain Marvel là ai? Những điều có thể bạn chưa biết về Ms. Marvel
Có ai là fan của anh không? 

Captain Marvel sẽ ra mắt khán giả khoảng tháng 3/2019. Và tiếp sau đó vào tháng 5/2019 sẽ là sân diễn của Avengers 4.

À, nếu bạn đã đọc hết bài viết này và phát hiện ra Dienanh.net có bỏ sót bất kì điều gì về nữ nhân vật này, thì hãy comment cho Dienanh.net biết với nhé!

XEM THÊM: Hậu trường Captain Marvel

Phim bom tấn

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT