Captain Marvel - Nhân vật trụ cột của Avengers 4 là ai?

   13:43 - 01/05/2018   

Nếu khán giả nào đã xem đến giây cuối cùng của đoạn after credit cuối phim Avengers: Infinity War thì biểu tượng ngôi sao xanh đỏ xuất hiện trong chiếc máy truyền phát tín hiệu của Nick Fury trước khi ông bị tan biến chỉnh là chiếc chìa khóa lớn nhất tiếp nối cho phần 2 của cuộc chiến vô cực còn đang bỏ ngỏ. Đó là phát nhá hàng mới nhất của MCU cho nữ siêu anh hùng Captain Marvel – người sẽ được MCU chính thức ra mắt vào năm 2019, dự kiến sau khi Avengers 4 khởi chiếu hai tháng.

Bộ phim này không đặt mốc thời gian trùng với Infinity War mà lùi về thời điểm trước đó vài thập kỷ.
Bộ phim này không đặt mốc thời gian trùng với Infinity War mà lùi về thời điểm trước đó vài thập kỷ.

Captain Marvel được các fan của hãng kỳ vọng sẽ là đối trọng của Wonder Woman bên DC và trở thành niềm tự hào cho làn sóng nữ quyền trên điện ảnh. Vậy vì lý do gì mà Captain Marvel lại được giao cho vị trí quan trọng như vậy trong giai đoạn hậu Infinity War và tương lai giai đoạn 4 của MCU? Hiện tại MCU vẫn chưa công bố quá nhiều thông tin về lai lịch của Captain Marvel trên màn ảnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể xác định được một vài chi tiết quan trọng. Bộ phim đặt bối cảnh vào những năm 90 của thế kỷ trước. 

Nhân vật chính trong phim sẽ là Carol Danvers (Brie Larson thủ vai).
Nhân vật chính trong phim sẽ là Carol Danvers (Brie Larson thủ vai).

Nhân vật đóng vai trò hướng dẫn và rèn luyện siêu năng lực cho Carol là người ngoài hành tinh Mar-Vell, do Jude Law thủ vai.
Nhân vật đóng vai trò hướng dẫn và rèn luyện siêu năng lực cho Carol là người ngoài hành tinh Mar-Vell, do Jude Law thủ vai.

Trong phim cũng có sự xuất hiện của Nick Fury còn kịch bản thì có liên quan đến chủng loài Skrull, một tộc người ngoài hành tinh có khả năng thay đổi hình dáng và trà trộn vào xã hội loài người nhằm nghiên cứu và tìm cách xâm chiếm Trái Đất. Trong truyện tranh, tộc Skrulls đóng vai trò là kình địch với chủng người Kree. Hai giống loài này có siêu năng lực và hệ thống đế chế ngân hà tương đồng với nhau.

Theo nguyên tác, Carol Danvers không phải là người đầu tiên mang danh hiệu Captain Marvel mà là Mar-Vell, một chiến binh người Kree nổi tiếng là dũng mãnh. Người Kree chính là chủng tộc da xanh mà chúng ta đã thấy trong Guardians of the Galaxy.

Nhân vật Ronan do Lee Pace đóng chính là một người của tộc Kree và cũng sẽ xuất hiện trong bộ phim riêng của Captain Marvel.

Nhân vật Ronan do Lee Pace đóng chính là một người của tộc Kree và cũng sẽ xuất hiện trong bộ phim riêng của Captain Marvel.

Thực ra Mar-Vell không hẳn là một người Kree thuần chủng, anh có da màu trắng chứ không phải là màu xanh như mọi người Kree và khá tương đồng với người trái đất. Chính bởi yếu tố bẩm sinh này mà Mar-Vell được cử đến trái đất làm gián điệp, theo dõi quá trình phát triển của loài người và đứng ra can thiệp nếu họ có xung đột với người Kree. Tuy nhiên, Mar-Vell cũng nhiều lần đứng ra hành hiệp trong quãng thời gian này và được người trái đất thân thương gọi với cái tên Captain Marvel (đọc lái từ tên thật của anh).

Trong khi đó, Carol Danvers là một phi công quân đội được giao nhiệm vụ điều tra lai lịch của Mar-Vell. Sau đó, hai người trở nên thân thiết và cuối cùng phải lòng nhau. Trong một cuộc chiến với kẻ thù của Mar-VellYon-Rogg, Carol bị kẹt trong vụ nổ chất hóa học của người Kree và khiến cho ADN của cô bị lẫn với ADN của họ. Điều này giúp cho cô có được siêu năng lực tương tự với Mar-Vell, trong đó bao gồm khả năng bay lượn, siêu sức mạnh, siêu kháng lực và khả năng hấp thụ năng lượng cũng như bắn ra những tia photon hủy diệt từ 2 tay.

image

Về cách kết nối vào trong nội dung của Avengers 4, bản thân nhân vật Mar-Vell cũng có rất nhiều ân oán sâu đậm với Thanos trong truyện tranh. Anh chính là người đã phá hỏng kế hoạch của Thanos và được một vệ thần tên Eon phong cho danh hiệu người bảo vệ của vũ trụ. Danh hiệu mới này giúp cho Mar-Vell đoạt lại được khối Cosmic Cube khỏi tay Thanos sau khi hắn dùng nó để xăm lăng toàn vũ trụ. Khi Thanos rời thân thể của mình để trở thành một thực thể linh hồn, Mar-Vell đã nhân cơ hội này để lấy lại khối Cosmic Cube và phá hủy nó. Khối Cosmic Cube này có thể được chuyển về thành khối Tesseract trong MCU. Trong bản điện ảnh, lõi của khối Tesseract chính là viên Space Infinity Stone.

Ngoài ra, nhân vật Mar-Vell cũng có liên quan đến hành tinh Titan, quê hương của Thanos. Mar-Vell đã giúp những thực thể có tên Eternals chống lại ISAAC, hệ thống trí tuệ nhân tạo bị Thanos làm cho biến chất. Sau này, Mar-Vell chết do ung thư phổi trên Titan. Carol đứng ra thay thế vai trò của anh tại trái đất và lấy tên là Ms.Marvel.

Những thông tin trên phần nào giải mã cho chúng ta biết vì sao Nick Fury lại kết nối với Captain Marvel ở đoạn after credit và vì sao ông không liên lạc với cô sớm hơn. Rất có thể Mar-Vell là nhân tố khiến Thanos không truy tìm các viên Infinity Stones trước khi mạch truyện của MCU bắt đầu vì hắn phải chờ cho đến khi anh chết mới bắt đầu ra tay còn Carol Danvers chính là chìa khóa cho sự chống trả của các siêu anh hùng trái đối với ThanosAvengers 4 bởi cô có nhiều kinh nghiệm học hỏi lại từ người yêu quá cố.

Đây là những chất liệu gốc khả dĩ nhất để Marvel có thể chuyển thể nhân vật Captain Marvel lên màn ảnh sau những gì đã diễn ra trong Infinity War và dựa trên những thông tin này thì các fan của MCU vẫn còn có thể yên tâm dài dài cho tương lai của vũ trụ điện ảnh mà họ đang theo đuổi và ủng hộ.

Phim nên xem

Kenh14

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT