Cate Blanchett vinh dự được chọn làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes ở tuổi 48

   20:44 - 09/05/2018   

Một trong những điểm đặc biệt của LHP Cannes lần này là diễn viên người Úc Cate Blanchett sẽ ngồi ở vị trí Chủ tịch Ban Giám khảo. Việc LHP Cannes lựa chọn Blanchett làm Chủ tịch Ban Giám khảo được phân tích là có gắn liền với yếu tố chính trị sau 1 năm Hollywood sóng dậy với các vụ bê bối tình dục. Cate Blanchett là một trong những phụ nữ đầu tiên lên tiếng tố cáo ông trùm Hollywood Harvey Weinstein, người đang đối diện cáo buộc tấn công tình dục và cưỡng bức của hơn 100 phụ nữ.

Cate Blanchett vinh dự được chọn làm Chủ tịch của LHP Cannes ở tuổi 48

"Chúng tôi nồng nhiệt đón chào vị nghệ sĩ hiếm hoi, độc đáo và tài năng này. Các cuộc nói chuyện với Blanchett trong mùa thu này đã thuyết phục chúng tôi rằng cô ấy sẽ là một Chủ tịch Ban Giám khảo tận tâm đồng thời là một khán giả nhiệt tình" - Pierre Lescure, Chủ tịch LHP Cannes 71, tuyên bố.

Cate Blanchett vinh dự được chọn làm Chủ tịch của LHP Cannes ở tuổi 48

Như vậy, Cate Blanchett sẽ trở thành người phụ nữ thứ 12 làm Chủ tịch Ban Giám khảo LHP Cannes danh giá ở tuổi 48. Cô từng đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao Giải Oscar 2005 với vai diễn huyền thoại điện ảnh Katherine Hepburn trong phim The Aviator của đạo diễn Martin Scorsese. Ngoài ra, cô còn đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Venice 2007 với vai diễn trong phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Dylan: I'm not there.

Tại LHP Cannes lần này, một số tác phẩm rất được chú ý, được giới chuyên môn cho rằng là những ứng viên sáng giá của giải như:

BlackKklansman của đạo diễn huyền thoại Spike Lee, bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Ron Stallworth, thám tử da màu đầu tiên của Cục Cảnh sát TP Colorado Springs 
BlackKklansman của đạo diễn huyền thoại Spike Lee, bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Ron Stallworth, thám tử da màu đầu tiên của Cục Cảnh sát TP Colorado Springs.

Burning của đạo diễn Lee Chang Dong, được chuyển thể từ truyện ngắn Barn burning của tác giả nổi tiếng người Nhật Haruki Murakami, kể về những sự việc kỳ lạ xảy ra trong cuộc sống của 3 người bạn trẻ Jong-soo, Ben và Hae-mi
Burning của đạo diễn Lee Chang Dong, được chuyển thể từ truyện ngắn Barn burning của tác giả nổi tiếng người Nhật Haruki Murakami, kể về những sự việc kỳ lạ xảy ra trong cuộc sống của 3 người bạn trẻ Jong-soo, Ben và Hae-mi.

Climax - bộ phim nói tiếng Pháp mới nhất của đạo diễn Gaspar Noé
Climax - bộ phim nói tiếng Pháp mới nhất của đạo diễn Gaspar Noé.

Cold war của đạo diễn Paweł Pawlikowski
Cold war của đạo diễn Paweł Pawlikowski.

Fugue của đạo diễn Agnieszka Smoczynska
Fugue của đạo diễn Agnieszka Smoczynska.

The Girls of the sun của nữ đạo diễn Eva Husson...
The Girls of the sun của nữ đạo diễn Eva Husson...

LHP Cannes lần thứ 71 sẽ diễn ra đến ngày 19-5 tại thành phố Cannes, Pháp. 

Liên hoan phim Cannes Hollywood

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT