Phim Việt lụn bại đầu năm: 3 phim thua lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

   13:00 - 26/01/2021   

Không chỉ gặp khó khăn bởi dịch bệnh, điện ảnh Việt còn liên tục đón nhận tin đáng buồn khi các tác phẩm ra mắt từ đầu năm đến nay đều chịu thất bại nặng nề.

3 phim lỗ hơn chục tỷ

Cậu Vàng ngày 25/1 đã rút khỏi rạp vì thua lỗ tận 30 tỷ đồng, một con số kỉ lục đáng quên của điện ảnh Việt. Ngay từ khi ra mắt, phim đã vấp phải hàng loạt lùm xùm về việc chê bai chó ta, xem thường góp ý của khán giả và phóng túng nguyên tác quá đà. Hầu hết các bài đánh giá đều cho rằng phim có chất lượng tệ, kịch bản nhồi nhét thiếu thuyết phục, thậm chí là "báng bổ nguyên tác của nhà văn Nam Cao".

Cậu Vàng lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

Trước Cậu Vàng, 2 tác phẩm Võ Sinh Đại Chiến Người Cần Quên Phải Nhớ cũng chịu số phận tương tự khi thua lỗ hàng chục tỷ đồng, phải ngậm ngùi rút khỏi rạp. Võ Sinh Đại Chiến khẳng định nguyên nhân thua lỗ là vì các cụm rạp chèn ép suất chiếu, song xét về chất lượng thì rõ ràng phim cũng chỉ được đánh giá ở mức trung bình, không thể hoàn toàn đổ lỗi cho phía phát hành. 

Còn Người Cần Quên Phải Nhớ lại mất điểm vì mạch phim "đầu voi đuôi chuột", dài lê thê ngán ngẩm. "Tôi nghĩ một bộ phim thất bại vì câu chuyện chưa chạm tới trái tim khán giả. Nhà làm phim chưa kể một câu chuyện đủ hay", nhà sản xuất Người Cần Quên Phải Nhớ thừa nhận sai sót của phía ê-kíp.

Cậu Vàng lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

>> Xem thêm: Phim Việt "chết yểu", lỗ chục tỷ: Coi thường góp ý từ khán giả, cụm rạp ép suất chiếu

Số phận của Sám Hối, Trạng Tí và Kiều đang mấp mé bờ vực sụp đổ?

Sám Hối với kinh phí đầu tư 50 tỷ đồng, một con số kỷ lục nhưng đang có dấu hiệu lỗ nặng bởi phim chiếu được 10 ngày chỉ thu về tầm 1 tỷ đồng. Nguyên nhân được cho là do chất lượng phim chưa được như kỳ vọng, tiếp đến là khâu PR, tuyên truyền chưa thực sự hiệu quả, khiến tác phẩm vốn đã mờ nhạt lại càng "chìm nghỉm" hơn.

Cậu Vàng lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

Trước thất bại liên tiếp của nhiều tác phẩm nước nhà, 2 bộ phim sắp ra mắt vốn đã và đang gây tranh cãi là Trạng Tí Kiều có lẽ đang lo lắng sốt vó, tìm cách cứu vãn tình thế.

Trong khi phim Trạng Tí đầu tư đến 43 tỷ nhưng khán giả đang kêu gọi tẩy chay để đòi lại công bằng cho tác giả Lê Linh. Chưa kể trang phục của Tí bị bỏ mất hình ảnh bản đồ cũng trở thành một trong những lý do khiến nhiều người quyết định không đến rạp ủng hộ phim. Ngô Thanh Vân cũng cảm thấy hoang mang, bối rối trước làn sóng phản đối, tẩy chay mạnh mẽ từ công chúng. Tác phẩm có nguy cơ "chết yểu" và nhận cái kết đắng hơn cả Cậu Vàng

image

>> Xem thêm: Đạo diễn Võ Sinh Đại Chiến: "Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy"

Tương tự Trạng Tí, tác phẩm Kiều cũng bị chỉ trích về tạo hình nhân vật ngay từ khi mới tung poster. Chưa kể, Truyện Kiều là một trong những tác phẩm đình đám của văn học Việt Nam, nếu không đầu tư chỉn chu, đến nơi đến chốn sẽ hứng trọn "gạch đá" và sự tức giận từ người xem. Nhìn chung thì cả Trạng Tí và Kiều e rằng "lành ít dữ nhiều".

Thông qua thực trạng điện ảnh Việt từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, có thể thấy khán giả không còn dễ dãi như trước, họ đã có tính sàng lọc phim rất cao. Do đó, vấn đề đặt ra là các nhà làm phim cần phải đầu tư chỉn chu về phần kịch bản và khâu quảng bá thật mượt mà,  đồng thời xem xét góp ý từ khán giả, nếu không ắt hẳn sẽ chịu hậu quả đáng buồn.

Là "mọt phim” chính hiệu, bạn dĩ nhiên không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất về phim điện ảnh, truyền hình. Cùng cập nhật tất tần tật tại DAN Movie, DAN Cinema, Phim Việt NamDienAnh.Net nhé!

Phim hot Doanh thu Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT