CGV Cinemas lần đầu đưa trải nghiệm IMAX đến Việt Nam

   00:00 - 13/04/2015   

Tập đoàn IMAX và công ty CJ CGV đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài bằng việc triển khai dự án xây dựng hai rạp chiếu phim IMAX tại Việt Nam trong năm 2015. Rạp phim IMAX đầu tiên tại TP HCM được đặt tại CGV VivoCity, Quận 7, TP.HCM – một trong những khu đô thị lớn nhất Việt Nam.

 

CGV Cinemas lần đầu đưa trải nghiệm IMAX đến Việt Nam

 

Rạp chiếu phim CGV có công nghệ IMAX thứ hai sẽ được đặt tại Hà Nội và khai trương trong thời gian gần nhất. Ông Dong-Won Kwak, CEO của CJ CGV Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi từng vinh dự là đơn vị đầu tiên giới thiệu trải nghiệm điện ảnh IMAX đến với khán giả Hàn Quốc, và nay chúng tôi tự hào mang đến trải nghiệm “hòa mình vào điện ảnh” tiên tiến nhất thế giới này đến với khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam. IMAX cung cấp một trải nghiệm điện ảnh độc đáo khiến CGV trở nên khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp rạp chiếu. Việc mở rộng, đi theo xu thế toàn cầu là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi hy vọng việc ra mắt cụm rạp CGV IMAX sẽ là yếu tố quan trọng trong việc khẳng định vị thế và cam kết phát triển ngành công nghiệp điện ảnh của CGV tại thị trường Việt Nam ”.

 

CGV Cinemas lần đầu đưa trải nghiệm IMAX đến Việt Nam

 

Đặc biệt, CGV Việt Nam là đối tác độc quyền của IMAX tại Việt Nam. Cụm rạp CGV VivoCity sẽ là cụm rạp đầu tiên mang đến trải nghiệm IMAX cho khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam.

Trên thế giới, rạp IMAX giúp khán giả được thưởng thức bộ phim theo một cách khác hoàn toàn - tất cả mọi thứ trong phim được tùy chỉnh bởi công nghệ cũng như thiết kế của rạp chiếu đem đến cảm giác như được hòa mình vào cuộc phiêu lưu trong phim.

 

CGV Cinemas lần đầu đưa trải nghiệm IMAX đến Việt Nam

Một phòng chiếu IMAX trên thế giới với màn hình to hơn rạp thông thường nhiều lần.

 

IMAX làm việc trực tiếp với các nhà làm phim để nâng cao chất lượng bộ phim bằng cách sử dụng quy trình kỹ thuật số Re - Mastering® (DRM – Digital Re-Mastering) trong quá trình sản xuất phim nhằm mang lại hình ảnh và chất lượng âm thanh tối ưu. Những bộ phim được quay với công nghệ IMAX được trình chiếu tại các rạp đúng chuẩn IMAX cho chất lượng hình ảnh siêu thực. Màn chiếu IMAX đầu tiên tại Việt Nam dự kiến có chiều cao 11m và chiều ngang 20m – lớn hơn nhiều lần so với những màn chiếu hiện tại.

 

CGV Cinemas lần đầu đưa trải nghiệm IMAX đến Việt Nam

 

Bên cạnh công nghệ tiên tiến nói chung của IMAX 2D, IMAX đưa phim 3D lên tầm cao hơn với hệ thống máy chiếu truyền tải hình ảnh 3D có độ sáng và độ sắc nét vượt trội. IMAX 3D lợi dụng thực tế là thế giới được nhìn qua hai con mắt. Một bộ phim IMAX 3D bao gồm hai hình ảnh riêng biệt đồng thời chiếu lên một màn hình IMAX  tráng bạc đặc biệt. Một hình ảnh được ghi nhận từ góc nhìn của con mắt bên phải, và ảnh khác từ góc nhìn của mắt trái. Não của bạn phối hợp các góc nhìn với nhau để tạo ra một trải nghiệm 3D ngay trước mặt. Hơn nữa, trải nghiệm IMAX còn là sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố sau:

  • IMAX sản xuất những máy quay có độ phân giải cao nhất thế giới và cung cấp cho những nhà làm phim đầy tài năng và tham vọng.
  • IMAX áp dụng quy trình Digital Re-Mastering, giúp tăng cường độ chân thực của hình ảnh và âm thanh.
  • IMAX sử dụng hệ thống chiếu phim mang tính cách mạng, mang lại những hình ảnh trong vắt sống động như thật.
  • IMAX có hệ thống âm thanh mạnh mẽ, truyền tải âm thanh được căng chỉnh bằng laze.
  • MAX thiết kế rạp phim theo cách riêng, giúp khán giả đắm chìm vào trong phim.

 

Những phim sẽ chiếu ở rạp IMAX trong năm 2015:

CGV Cinemas lần đầu đưa trải nghiệm IMAX đến Việt Nam

 

Với màn hình cực đại và hệ thống âm thanh đáp ứng được tần số rộng của IMAX tại CGV VivoCity, khán giả sẽ có cơ hội tận hưởng những hình ảnh và âm thanh tuyệt vời, choáng ngợp trong tập tiếp theo của loạt phim ăn khách hứa hẹn có nhiều cảnh hành động, chiến đấu mãn nhãn và sẽ là “chảo lửa” của mùa phim hè năm nay cũng như nhiều bộ phim bom tấn của năm 2015.

 

 

 

 

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT