Chắc chắn 100% Thanos sẽ là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War – Cuộc chiến vô cực

   22:52 - 05/04/2018   

Thanos là kẻ phản diện đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel xuất hiện trên màn ảnh trong vai trò nhân vật chính và nếu dự đoán trên chính xác thì sẽ còn là vai phản diện đầu tiên là người chiến thắng. Nghe thì có vẻ điên rồ thật đấy, nhưng với những gì chúng ta chứng kiến từ Marvel trước đến nay thì không gì là không thể.

thanos
Thanos

Trong trailer mới nhất được tung ra, Biệt đội Avenger và Guardians of the Galaxy sẽ hợp sức chống lại tên loạn thần Thanos. Sự liên thủ chưa từng có này chắc chắn sẽ khiến các fan của Marvel phát cuồng.

Ngay từ khi được giới thiệu trong The Avengers hồi cuối tháng 4/2012, tên loạn thần da tím Thanos đã một phen khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. Và kể từ cảnh post-credit trong Age of Ultron (2015), khi Thanos vừa mang Găng Tay Vô Cực vừa tuyên bố rằng "Tao sẽ tự làm mọi thứ" thì người xem đã biết chắc rằng rồi đây các siêu anh hùng sẽ "mệt mỏi" với hắn. Vì trong hắn vốn dĩ đã mang sức mạnh vô cùng to lớn, nay cộng thêm Găng Tay Vô Cực, nhất là khi Găng Tay ấy hội tụ quyền năng từ 6 Viên đá.

Cách duy nhất để chặn đứng dã tâm của tên ác nhân là các siêu anh hùng phải cùng nhau hợp lực lại… Nhưng để điều đó xảy ra không phải là dễ. Infinity War chính là bước ngoặc mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Và có phải để Thanos chiến thắng lại là sự thay đổi tuyệt vời? Lý do là đây:

1. Nó khiến cho những ý đồ tạo dựng nhân vật trong Marvel từ trước đến nay trở nên giá trị hơn

Thanos là lý do các nhân vật của Marvel trước đây tồn tại
Thanos là lý do các nhân vật của Marvel trước đây tồn tại

Khi Kevin Feige – chủ tịch Marvel Studios thông báo rằng sẽ thực hiện Infinity War, ông còn đồng thời tuyên bố rằng phim sẽ trả lời hết mọi khuất mắt trong Marvel; kể cả sự kiện trong Captain America: Civil War. Tất cả chỉ là những mảnh ghép trong toàn bộ trò chơi của Thanos.

Có rất nhiều yếu tố bồi đắp cho cuộc chiến với Thanos được sắp đặt sẵn từ khi Vũ trụ Marvel vừa hình thành. Từ việc Nick Fury tiết lộ rằng "Anh là một phần trong một vũ trụ to lớn, chỉ là anh chưa nhận ra thôi." Cho đến sự xuất hiện của những Viên đá Vô Cực trong xuyên suốt các bộ phim kéo dài từ Thor (2011), đến Doctor Strange (2016). Đương nhiên, cuộc chiến sẽ không hề đơn giản trong bộ phim dài 2 tiếng 30 phút. Với một kẻ sống qua hàng vạn năm và kiểm soát tất cả mọi thực tại như Thanos, thì biệt đội Avenger và cảnh vệ Ngân Hà sẽ khó lòng vượt qua.

2. Một kết thúc chưa ai từng nghĩ đến

Như đã nói, Infinity War được đúc kết qua 18 bộ phim khác của Vũ trụ phim Marvel, chính vì thế để có thể phá vỡ bức tường thành do mình tự dựng, Marvel phải thay đổi lối mòn tư duy.  Cũng như để có thể tiếp tục cuộc chơi trong tương lai, không khiến khán giả chán ngán với 1 mô típ quen thuộc, để họ còn có thể đón nhận được thì những điều bất ngờ, ví dụ như chiến thắng của Thanos sẽ là điều cần thiết nhất.

Thanos có Găng Tay Vô Cực hội tụ đủ 6 viên đá
Thanos có Găng Tay Vô Cực hội tụ đủ 6 viên đá

Phản diện thắng thế đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim. Kể cả trong phim Marvel, việc đó cũng đã diễn ra rất nhiều. Chẳng hạn như Loki chiếm được Asgard trong Thor: The Dark World (2013), tổ chức H.Y.D.R.A. vẫn lớn mạnh sau sự kiện diễn ra trong The Winter Soildier (2014), Nebula trốn thoát trong Guardians of the Galaxy (2014). Nhưng cuối cùng vẫn là “happy ending”: cái thiện luôn thắng cái xấu - Loki hợp tác với Thor để đi tìm Odin, H.Y.D.R.A. bị đuổi cùng giết tận trong Age of Ultron (2015), Nebula trở thành thành viên trong Guardians of the Galaxy trong Vol.2 (2017). Duy chỉ Zemo trong Civil War (2016) là kẻ duy nhất thực hiện được dã tâm của mình, nhưng cuối vẫn không thoát khỏi cán cân công lý.

Infinity War nên dùng một công thức khác để thay đổi vận mệnh của Avenger, khiến cho phim Marvel mang màu sắc khác biệt.

3. Xóa bỏ định kiến: vai phản diện trong Marvel luôn mờ nhạt

Nếu là fan của Marvel, bạn chắc chắn sẽ nhận ra: phản diện trong các bộ phim Marvel không được đánh giá cao. Hầu hết các nhân vật này chỉ được khoác lên mình lớp hóa trang hào nhoáng, vỏ bọc nguy hiểm nhưng hành động thì hiếm khi thuyết phục. Một số vai phản diện đáng nhớ như Loki trong Thor: Ragnarok hay Zemo – kẻ phá vỡ mối quan hệ giữa Tony Stark và Steve Rogers – nhưng nhìn khái quát thì thực sự phản diện của Marvel vẫn không mang được sự hấp dẫn cần có.

Thanos - định nghĩa mới cho vai phản diện của Marvel
Thanos - định nghĩa mới cho vai phản diện của Marvel

Nhưng kể từ khi nhận được thông báo Thanos là nhân vật chính trong Infinity War, thì Marvel đã le lói cho người hâm mộ hy vọng về sự chuyển mình, một trang mới đáng trông đợi hơn. Đúng vậy, nếu cứ đi vào lối mòn công lý chiến thắng cái ác ngay từ những phút đầu tiên thì cũng sẽ đến lúc Vũ trụ điện ảnh Marvel khiến người xem mất dần hứng thú. Nhưng nếu Marvel Studios khôn khéo tạo nên những sự thay đổi nhỏ to, thì khán giả chắc chắn sẽ còn ở lại bên họ.

4. Thanos thắng thì mới có chuyện nói tiếp trong Avengers 4

Thanos thắng thì mới có Infinity War phần 2
Thanos thắng thì mới có Infinity War phần 2

Infinity War chưa phải là dấu chấm hết cho Vũ trụ điện ảnh Marvel, chính vì thế các nhà làm phim không thể nào để cho các Avenger tiêu diệt Thanos dễ dàng được. Bởi thế, nếu như Marvel không sử dụng sức mạnh của kẻ thù hùng mạnh nhất từ trước đến nay để tạo ra một “cú sốc” tinh thần với các siêu anh hùng, đề rồi chuyển sang Avengers 4.

Mặc dù Avengers 4 không còn là Infinity War Part 2 nữa, nhưng bộ phim vẫn liên kết với Infinity War. Đã có rất nhiều diễn viên xác nhận sẽ xuất hiện trong cả 2 phần phim, thế nhưng sự liên kết giữa 2 phần vẫn chưa được Marvel Studios tiết lộ. Nhưng theo dự đoán, rất có thể kết thúc của Infinity War sẽ là chiến thắng dành cho Thanos, và rồi những siêu anh hùng của Trái Đất sẽ tập trung hơn trong Avengers 4.

5. Thanos cũng có thể vừa thắng vừa thua

Dù Steve và Tony đã đường ai nấy đi trong Civil War, nhưng kẻ thủ ác Zemo cuối cùng vẫn phải chịu phạt, Doctor Strange mất đi người đồng môn Mordo nhưng anh vẫn cứu được Trái Đất và đuổi tên ác quỷ Dormammu về nơi hắn cần ở. Cái kết của cả 2 phim có thể không quá hạnh phúc, nhưng xét cho cùng các siêu anh hùng đều hoàn thành chuyến hành trình của mình trên cương vị của kẻ chiến thắng, vai phản diện thắng chỉ để “làm màu” chút thôi.

Thanos cũng có thể vừa thắng vừa thua
Thanos cũng có thể vừa thắng vừa thua

Nếu như sự đổ vỡ và chia rẽ là màu sắc chính trong Giai đoạn 3, thì chắc chắn Infinity War sẽ là một bộ phim còn thể hiện được nhiều sự xung đột của các siêu anh hùng hơn; và đương nhiên cái kết cho Infinity War cũng sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thanos có thể vẫn bị "đánh bại" nhưng dã tâm của hắn vẫn thành công.

Sẽ có nhiều cách để Thanos vừa thắng vừa thua, chẳng hạn như đánh bại được các siêu anh hùng, nhưng chiếc Găng Tay Vô Cực lại biến mất; hay bị đánh đuổi khỏi Trái Đất nhưng một vài siêu anh hùng quan trọng lại tử vong… Đối với một kẻ thủ ác, thì việc nhìn thấy kẻ thù của mình gục ngã cũng chính là chiến thắng trong lòng hắn. Thật vậy, với cái cách mà Marvel đang xây dựng, thì cá là Thanos sẽ đập tan mọi hy vong của bạn!

Phim sẽ ra mắt vào ngày 25.04.2018.

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT