Ấn tượng hình ảnh Chadwick Boseman trong bộ phim cuối cùng: "Anh ấy tỏa sáng rực rỡ"

   17:45 - 17/11/2020   

Ma Rainey's Black Bottom là bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của diễn viên Chadwick Boseman (nam chính trong phim Black Panther). Bộ phim nhận được đánh giá tích cực của giới phê bình điện ảnh trong buổi chiếu sớm, theo Digital Spy.

Ma Rainey's Black Bottom lấy bối cảnh những năm 1920 tại Chicago (Mỹ), kể về một ban nhạc người da màu, đứng đầu là nữ ca sĩ nhạc Jazz - Blues Ma Rainey do Viola Davis thủ vai, đương đầu với những tay quản lý da trắng bóc lột. Sau khi giải quyết êm đẹp mọi chuyện, cô có nguyện vọng tách ra hoạt động solo cùng nhạc công Levee (Chadwick Boseman đóng).

Chadwick Boseman được khen hết lời với vai diễn cuối cùng
Chadwick Boseman trong vai nhạc công Levee (Ảnh: David Lee)

>> Xem thêm: Trích thù lao cho bạn diễn dù đang bệnh nặng, Chadwick Boseman 1 lần nữa được ca ngợi

Nhà phê bình Robert Daniels chia sẻ: "Vai diễn trong Ma Rainey's Black Bottom là đỉnh cao diễn xuất của cố diễn viên Chadwick Boseman. Anh ấy rực sáng, sung sức, tan vỡ. Boseman là chất keo liên kết bộ phim. Viola Davis vẫn tuyệt vời, nhưng bộ phim thực sự là sân khấu của riêng Boseman".

Cùng nhận định, nhà phê bình Perri Nemiroff cảm thán: "Chadwick Boseman thực sự sôi nổi trong Ma Rainey's Black Bottom. Anh giữ được sự tươi mới từ đầu đến cuối và để lại ấn tượng sâu sắc qua từng câu thoại. Đồng thời, Viola Davis cho thấy cái uy của một nữ diễn viên thực lực. Tôi cũng vô cùng ngưỡng mộ phần hình ảnh ấn tượng mà Tobias A. Schliessler thực hiện trong phim".

"Ma Rainey's Black Bottom có mọi thứ! Lời thoại bùng nổ, diễn xuất ấn tượng. Bộ phim là viên ngọc quý của điện ảnh. Chadwick Boseman tỏa sáng rực rỡ, Viola Davis thì quá xuất sắc, còn Colman ấn tượng. Một ứng cử viên sáng giá cho mùa giải thưởng điện ảnh sắp tới", người dùng Kay-B chia sẻ trên Twitter sau khi thưởng thức tác phẩm. 

Chadwick Boseman được khen hết lời với vai diễn cuối cùng
Chadwick Boseman được khen ngợi hết lời trong tác phẩm cuối cùng (Ảnh: David Lee)

Chadwick Boseman được khen hết lời với vai diễn cuối cùng
Bên cạnh ngôi sao Black Panther, Viola Davis cũng được nhận định là điểm sáng của Ma Rainey's Black Bottom (Ảnh: David Lee)

>> Có thể bạn quan tâm: Sao bị bạc đãi ở Hollywood: Aquaman sôi máu tố Warner Bros, Lee Hyung Bun bị phân biệt đối xử

Dù rằng những nhận xét ban đầu của giới phê bình dành cho Ma Rainey's Black Bottom khá ngắn gọn nhưng đủ để khán giả có thể hình dung ra bức tranh tuyệt đẹp mà Chadwick Boseman để lại cho đời. Theo Yahoo! Movies, Ma Rainey’s Black Bottom là bộ phim nhiều khả năng sẽ giúp nam diễn viên Chadwick Bosman có đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

Cách đây không lâu, trên New York Times, nữ diễn viên Viola Davis đã kể lại kỷ niệm hợp tác với Chadwick Boseman trong Ma Rainey's Black Bottom. Cô nhớ lại: "Khi đó, xung quanh Chadwick Boseman luôn có người hỗ trợ và xoa bóp để anh ấy ổn định. Bây giờ, khi nhìn lại, tôi mới hiểu rằng Chadwick Boseman đã mệt mỏi đến mức nào. Những gì đội hỗ trợ làm là để truyền năng lượng tích cực, giúp anh ấy hoàn thành công việc ở mức tối ưu. Một diễn viên có địa vị như Chadwick Boseman thường có cái tôi rất lớn. Họ chỉ làm điều họ muốn, thế nhưng, với Boseman, anh ấy tiếp thu ý kiến của mọi người, gạt bỏ cái tôi, lạc quan và cống hiến hết mình cho vai diễn."

Chadwick Boseman được khen hết lời với vai diễn cuối cùng
Ovila Davis bày tỏ sự tôn trọng khi nhắc đến Chadwick Boseman (Ảnh: NBC News)

>> Có thể bạn chưa xem: Sao Hollywood ép cân vì vai diễn: "Joker" sụt tận 23kg vẫn chưa so được với "Batman"

Chadwick Boseman mất ngày 28/08/2020 sau 4 năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Dù vậy, nam diễn viên vẫn chưa từng công khai bệnh tình và vẫn tiếp tục làm việc cho đến khi không còn trụ được nữa. Mùa hè năm 2019, Chadwick Boseman tham gia dư án Ma Rainey’s Black Bottom. Bộ phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 27/11 tới trên Netflix.

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT