6 bộ phim cung đấu đỉnh cao, xem trăm lần không chán trên màn ảnh Hoa Ngữ

   23:11 - 19/10/2020   

Đề tài cung đấu luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các biên kịch, đạo diễn Trung Quốc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Câu chuyện đấu đá, tranh giành quyền lực, tình cảm giữa những mỹ nhân sắc nước hương trời chốn thâm cung đã nhiều lần được diễn tả trên màn ảnh nhỏ. Trong đó, phải kể đến 6 bộ phim cung đấu kinh điển dưới đây.

Thâm Cung Nội Chiến

Thâm Cung Nội Chiến là bộ phim khởi đầu cho sự hưng thịnh của dòng phim cung đấu và là kinh điển không thể vượt qua trong lòng không ít khán giả, đặc biệt là thế hệ 8X – 9X. Không chỉ là tác phẩm duy nhất của đài TVB có sự tham gia của 4 Thị hậu đình đám: Đặng Tụy Văn, Xa Thi Mạn, Trương Khả Di, Lê Tư. Thâm Cung Nội Chiến còn khiến netizen phải nhớ mãi với cốt truyện đậm tính nhân văn, giấu kín trong những âm mưu quỷ kế của Tử Cấm Thành.

Bộ phim lấy bối cảnh thời Gia Khánh nhà Thanh, xoay quanh cuộc đời của 4 người phụ nữ là Ngọc Doanh (Lê Tư), An Xuyến (Trương Khả Di), Như phi (Đặng Tụy Văn) và Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), khiến khán giả không biết ai là nhân vật chính, ai là nhân vật phụ. Để giành lấy sự sủng ái của Hoàng đế, nắm giữ quyền lực chốn hậu cung, họ sẵn sàng thao túng, phản bội, lừa dối, thậm chí tiêu diệt bất cứ ai để đạt được mục đích.

Chân Hoàn Truyện và các bộ phim cung đấu đỉnh cao của Hoa ngữ

Cung Tâm Kế

Với dàn diễn viên cực “xịn” như Xa Thi Mạn, Dương Di, nội dung hấp dẫn, những màn đấu trí gay cấn, đến nay, Cung Tâm Kế vẫn nằm trong danh sách 5 bộ phim có rating cao nhất mọi thời đại của Hong Kong dù đã lên sóng từ năm 2009.

Cung Tâm Kế kể về câu chuyện xoay quanh nàng cung nữ thiện lương, chân thành Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) trong những năm cuối nhà Đường. Giữa chốn hậu cung hiểm ác, đấu đá khốc liệt, bị người chị em thân thiết Diêu Kim Linh (Dương Di) phản bội, hãm hại, cô vẫn luôn sống đúng với lời dặn của mẹ mình: “làm việc tốt, nói lời tốt, tấm lòng tốt”.

Chân Hoàn Truyện và các bộ phim cung đấu đỉnh cao của Hoa ngữ

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Năm 2012, bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đã tạo cơn sốt lớn ngay khi mới lên sóng và lọt vào danh sách những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại của đất nước tỷ dân. Các diễn viên đình đám như Tôn Lệ, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Thái Thiếu Phân đã đưa khán giả đến với chốn hậu cung thời Ung Chính nhà Thanh với những mưu mô hiểm độc, đấu đá tranh giành quyền lực không từ thủ đoạn. Nàng Chân Hoàn (Tôn Lệ) từ 1 cô gái ngây thơ, trong sáng, không muốn tranh sủng, sau nhiều lần bị hãm hại đã trở nên lạnh lùng, mưu mô để tự bảo vệ mình và con trong “chiếc lồng son” Tử Cấm Thành.

>> Đừng bỏ lỡ: 5 mỹ nhân cổ trang mới của Cbiz: Dương Tử, Cúc Tịnh Y thất thế, hạng 1 gây tranh cãi

Chân Hoàn Truyện và các bộ phim cung đấu đỉnh cao của Hoa ngữ

Hậu Cung Như Ý Truyện

Nói về bối cảnh thời Càn Long nhà Thanh, Hậu Cung Như Ý Truyện được coi như phần tiếp theo của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, đặc biệt là 2 bộ phim này đều được chuyển thể từ tiểu thuyết của Lưu Liễm Tử. Có thể nói rằng, Hậu Cung Như Ý Truyện là 1 bi kịch về tình yêu, bi kịch về hôn nhân giữa xã hội phong kiến thời bấy giờ, hoàn toàn khác với những bộ phim cung đấu thông thường.

Nữ chính Như Ý (Châu Tấn) dù đối mặt với bao mưu mô, quỷ kế nhưng không hề chủ động hãm hại, tranh giành với ai. Nguyên nhân trong đó, không thể không kể đến việc cô đã giành trọn tình yêu cho Càn Long (Hoắc Kiến Hoa), trong khi vị Hoàng đế này tưởng như có tình nhưng lại vô tình đến cực điểm.

Gặp nhiều khó khăn mới được lên sóng, lại có đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện không đạt được thành công như mong muốn. Tuy nhiên, đây chắc chắn là 1 bộ phim đáng để thưởng thức và xem lại nhiều lần.

Chân Hoàn Truyện và các bộ phim cung đấu đỉnh cao của Hoa ngữ

Diên Hy Công Lược

Bộ phim Diên Hy Công Lược đã làm mưa làm gió suốt mùa hè năm 2018, gây bão trên toàn châu Á và là đối thủ đáng gờm của bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện. Cũng lấy bối cảnh thời Càn Long nhưng Diên Hy Công Lược lại cho khán giả 1 góc nhìn hoàn toàn khác so với phim của Châu Tấn.

Diên Hy Công Lược kể về nàng cung nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) dũng cảm, không sợ trời không sợ đất, thông minh, nhạy bén, vượt qua bao khó khăn và trở thành Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu. Mặc dù có 1 số ý kiến cho rằng Diên Hy Công Lược bị “mất chất” cung đấu nhưng không thể phủ nhận, 1 “Ngụy tỷ” mạnh mẽ, to gan lớn mật, mặc dù có chút nông nổi, khác hẳn với hình tượng nữ chính cung đấu thông thường lại khiến cho khán giả phải nhớ mãi.

Chân Hoàn Truyện và các bộ phim cung đấu đỉnh cao của Hoa ngữ

Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế cũng là 1 bộ phim cung đấu thành công, lấy đi bao nước mắt của khán giả nhờ dàn diễn viên hạng A tài năng như Lâm Tâm Như, Dương Mịch, La Tấn, Trần Kiện Phong và biên kịch Vu Chính.

Bộ phim lấy bối cảnh thời Hán Vũ Đế, kể về cuộc đời thăng trầm của nàng Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Không chỉ vượt qua bao mưu mô, giành chiến thắng trong chốn hậu cung, cô còn có sức ảnh hưởng đến việc triều chính, tạo những ảnh hưởng tích cực cho Hán Văn Đế Lưu Hằng (Trần Kiện Phong) – một trong những vị hoàng đế nổi danh thời nhà Hán.

>> Xem thêm: Mỹ nữ Cbiz hoá hồ ly: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đẹp xuất thần, Châu Tấn là huyền thoại

Chân Hoàn Truyện và các bộ phim cung đấu đỉnh cao của Hoa ngữ

Mỹ nhân Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận