Chặng đường chông gai từ a hoàn thành tỷ phú của Phạm Băng Băng

   00:00 - 30/05/2015   

Phạm Băng Băng xuất thân từ một gia đình bình dân, nay đã trở thành sao hạng A.

Mới đây, truyền thông Hoa ngữ xôn xao trước thông tin giá cổ phiếu của Phạm Băng Băng tại Công ty điện ảnh Đường Đức đã tăng chóng mặt, mang lại cho cô khoản tiền kếch sù lên đến 230 triệu NDT (818 tỉ đồng).

Chặng đường Phạm Băng Băng từ a hoàn thành tỷ phú

Phạm Băng Băng nằm trong Top 10 cổ đông lớn của Đường Đức.

Theo thống kê của trang Toutiao, tài sản hiện có của Phạm Băng Băng ít nhất phải đến 300 triệu NDT (1.066 tỉ đồng), cộng với 230 triệu NDT từ cổ phiếu khiến cô trở thành một trong những sao nữ thành công và nổi tiếng nhất Cbiz.

Đáng nói, gia đình Phạm Băng Băng lại không hề khá giả, thậm chí rất bình dân. Thành công mà nữ diễn viên có được hôm nay hoàn toàn tự cô mang lại.

Chặng đường Phạm Băng Băng từ a hoàn thành tỷ phú

Phạm Băng Băng bên cha mẹ.

Nữ diễn viên sinh năm 1981 là người thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, gia đình làm nghệ thuật và kinh tế khó khăn. Cha cô là ca sỹ Phạm Đào, mẹ là diễn viên múa.

Từ nhỏ, Phạm Băng Băng được cha mẹ cho học piano, sáo, múa... Năm 1996, khi chưa đầy 15 tuổi, cô được đặc cách vào học Trường nghệ thuật Tạ Tấn Hằng ở Thượng Hải.

Chặng đường Phạm Băng Băng từ a hoàn thành tỷ phú

15 tuổi Phạm Băng Băng được đặc cách vào trường nghệ thuật ở Thượng Hải.

Tại trường, Phạm Băng Băng được hợp tác với nữ diễn viên gạo cội Lưu Tuyết Hoa trong bộ phim Người phụ nữ mạnh mẽ. Cô vào vai vợ chưa cưới của nam tài tử Thiệu Binh.

Diễn xuất của Phạm Băng Băng được Lưu Tuyết Hoa ngợi khen. Bà đã giới thiệu cô cho nữ sĩ Quỳnh Dao và cô được chọn vào vai a hoàn Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách.

Chặng đường Phạm Băng Băng từ a hoàn thành tỷ phú

Phạm Băng Băng vươn lên từ vai a hoàn Kim Tỏa.

Từ vai diễn này, tên tuổi Phạm Băng Băng nổi tiếng. Cô miệt mài đóng phim và gặt hái được nhiều thành công, trong đó, ngoài Hoàn Châu Cách Cách còn phải kể đến những bộ phim như Tiếng sét ái tình, Sư tử Hà Đông, Tình điên Đại thánh, Mặc công, Điện thoại di động...

Vai diễn trong Điện thoại di động đã mang lại cho Phạm Băng Băng danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Bách Hoa.

Chặng đường Phạm Băng Băng từ a hoàn thành tỷ phú

A hoàn Kim Tỏa nay đã trở thành nữ tỷ phú của Cbiz.

Năm 2010, cô tiếp tục được vinh danh Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Tokyo cho phim Núi quan âm và được xếp vào những ảnh hậu hạng A của LHP này. Một năm sau, Phạm Băng Băng được bầu làm giám khảo của LHP Tokyo, trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất của Cbiz tại sự kiện điện ảnh quốc tế danh giá.

Đã qua 17 năm, Phạm Băng Băng gắn bó với điện ảnh, cô đã biến hóa từ một nàng a hoàn để trở thành một ảnh hậu kiêu sa. Cô liên tục xuất hiện trong những bộ phim bom tấn cả ở Trung Quốc lẫn Hollywood (như X-Men: Days of Future Past, Iron Man 3, The Moon & The Sun, Skiptrace)... Cô còn xuất hiện tại nhiều thảm đỏ quốc tế và được truyền thông thế giới chú ý.

Chặng đường Phạm Băng Băng từ a hoàn thành tỷ phú

Nữ diễn viên thường xuất hiện tại thảm đỏ các sự kiện giải trí quốc tế uy tín.

Đặc biệt, trong năm 2013, tại LHP Cannes, hãng trang sức Chopard đã tổ chức sự kiện Đêm Phạm Băng Băng và dành tặng cô danh hiệu Ngôi sao quốc tế xuất sắc của năm.

Tài năng giúp mang lại lợi nhuận là khối tài sản đáng mơ ước cho Hoa đán họ Phạm. Tháng 5/2014, Băng Băng được tạp chí Forbes xếp đầu bảng danh sách Người nổi tiếng Trung Quốc.

 

 

Theo Dân Việt

Gửi bình luận