Chi 30 triệu USD sản xuất, Sở Kiều Truyện vẫn điêu đứng vì loạt lỗi hậu kỳ

   11:43 - 09/06/2017   

Hiện tại Sở Kiều Truyện với sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu... đang được phát sóng trên đài Hồ Nam. Với thành tích rating tăng ổn định và đã vượt mốc 1,27 cùng lượt xem online bỏ xa các đối thủ lớn khác, Sở Kiều Truyện đang là tác phẩm được khán giả trẻ chú ý nhất hiện nay. 

Mất đến 158 ngày quay chụp với tổng tiền đầu tư lên đến 200 triệu CNY (~ 30 triệu USD) cùng dàn diễn viên đều được đánh giá cao về diễn xuất Sở Kiều Truyện trước khi lên sóng đã được đánh giá rất cao. Nhiều người còn ca tụng đây sẽ là một trong những tác phẩm thần tượng có chất lượng tốt nhất trong năm 2017 và có thể đặt ngang với các tác phẩm chính kịch khác.

Tuy nhiên từ tập đầu tiên, Sở Kiều Truyện đã bị rớt vào scandal tương tự Cô Phương Bất Tự Thường là lỗi lạm dụng phông xanh ghép cảnh. Cùng cảnh quay các nữ nô bị sói truy đuổi trên thảo nguyên trong khi Triệu Lệ Dĩnh đều rất bình thường thì Đậu Kiêu và các diễn viên nam khác đều là ghép. Trong tình trạng mọi người vẫn còn rất "nhạy cảm" với cảnh ghép phông xanh thì đây được coi sai lầm ngớ ngẩn nhất Sở Kiều Truyện khi đi sau nhưng lại không rút kinh nghiệm.

Thật ra phần lớn khán giả đều rất thông cảm với việc Đậu Kiêu và các diễn viên nam phải ghép cảnh phông xanh. Bằng cách này nhóm sản xuất có thể giám bớt chi phí sản xuất khi không mang theo quá nhiều ngôi sao đi quay ngoại cảnh xa. Khi này họ sẽ sử dụng các diễn quần chúng đóng giả các nhân vật chính và quay từ xa vì tiền thù lao của họ cực kỳ thấp. Còn các diễn viên khác chỉ cần ở lại phim trường chính, quay cảnh với phông xanh rồi ghép vào là xong. Chỉ cần không lạm dụng quá nhiều như Cô Phương Bất Tự Thưởng thì mọi người sẽ dễ dãi cho qua.

Vấn đề khiến khán giả khó chịu là sự gian dối trong khâu hậu kỳ. Không cần thông qua các chuyên gia, ngay đến cả những khán giả bình thường nhất cũng dễ dàng nhận ra đó là cảnh ghép. Sự mất cân đối giữa diễn viên với cảnh nền ghép hay sự khác biệt rõ ràng về ánh sáng, màu sắc đều khiến khán giả khó chịu. 

Nhiều người tức giận: "Mở miệng ra là chém gió chi bao nhiêu tiền, phim làm có tâm bao nhiêu. Vậy mà chiếu từ tập 1 đã thấy quá giả rồi. Sao có thể làm phim vô tâm đến như thế nhỉ?", "Giờ đã là năm 2017 rồi, không phải 1987 đâu các nhà làm phim ạ. Khán giả chúng tôi đã tiến bộ lắm rồi, chỉ có các vị làm phim mới đang dậm chân tại chỗ thôi".

Sự tương đồng giữa cảnh trong Sở Kiều Truyện (trên) và The Twilight Saga 4 (dưới)

Không dừng lại ở đó, trong một tập phim nhiều người còn phát hiện Sở Kiều Truyện còn có một cảnh được làm cực kỳ giống The Twilight Saga 4. Theo cư dân mạng chỉ rõ, trong cảnh Sở Kiều đánh nhau với nhân vật Vũ Văn Hạo, cô chặt tay và cổ của người này, ngay sau đó là cảnh minh họa khớp xương bị chấn thương nặng. Tuy nhiên 2 cảnh đồ họa này đều giống hệt cảnh Bella hồi sinh nhờ được Edward biến đổi thành ma cà rồng để chữa lành xương sườn bị gãy.

Theo các chuyên gia trong nghề việc sử dụng công nghệ đồ họa, kỹ xảo hiện đang rất được ưa chuộng trong việc sản xuất phim để giảm bớt kinh phí và thời gian. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà trong khi công nghệ làm phim của thế giới ngày càng đi lên thì dòng phim truyền hình Trung Quốc lại ngày càng đi xuống. Thậm chí những người làm hậu kỳ còn rất ẩu tả và gian dối dẫn đến tình trạng như hiện nay. Với sự khó tính của khán giả hiện nay, việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các tác phẩm dù chất lượng của nó tốt đến đâu và dàn diễn viên đã nỗ lực ra sao. 

Phim hot Scandal

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close