Chị Mười Ba 2 đạt 100 tỷ, dân mạng thắc mắc: "Phim giang hồ nhảm mà cũng xem?"

   17:00 - 20/01/2021   

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử chính thức cán mốc 100 tỷ và gia nhập "hội doanh thu khủng" của điện ảnh Việt sau 25 ngày công chiếu. Tác phẩm cũng trở thành phim hài hành động Việt có doanh thu cao nhất tính tại thời điểm này. Trước thành công vượt bậc của Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử giữa lúc phòng vé ảm đạm, nhiều khán giả đã bày tỏ ý kiến trái chiều, thắc mắc tại sao phim "giang hồ nhảm, nửa mùa" của Thu Trang lại hút khách đến vậy.

Chị Mười Ba 2 đạt 100 tỷ, cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

Số đông ý kiến cho rằng phim Chị Mười Ba thực sự là thể loại phim "mì ăn liền", lại đề cập đến vấn đề "giang hồ, đầu gấu", không hiểu tại sao giới trẻ lại thích xem đến vậy. Họ cho rằng với những kiểu phim "đấu đá" thế này thì không nên được cổ súy, nhất là khi đối tượng xem phim đa số đều là thanh thiếu niên.

Số khác lại khẳng định nội dung Chị Mười Ba không sâu, tình tiết "ngây ngô đến khó tin", chẳng qua phim được ủng hộ bởi lượng fan đông đảo từ web drama cùng tên trên YouTube trước đó. Cũng có người bày tỏ phim của Thu Trang được các cụm rạp ưu ái: "Rạp vào khung giờ vàng toàn chiếu phim Chị Mười Ba, không có suất cho phim khác thì bắt buộc người ta phải xem phim này chứ sao. Không công bằng cho các phim khác".

>> Xem thêm: Đạo diễn Võ Sinh Đại Chiến: "Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy"

Chị Mười Ba 2 đạt 100 tỷ, cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

Chị Mười Ba 2 đạt 100 tỷ, cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội
Đa số các ý kiến đều chê bai nội dung và chất lượng của Chị Mười Ba, đồng thời thắc mắc tại sao thể loại phim "giang hồ" lại được ủng hộ đến vậy?

Chị Mười Ba 2 đạt 100 tỷ, cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội
"Phải nói là khán giả bây giờ dễ tính thật, phim này mà cũng coi", một bình luận bày tỏ.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, chưa xét đến nội dung, Chị Mười Ba phần 2 thành công còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Thứ nhất, thương hiệu Chị Mười Ba có lượng fan đông đảo, gắn liền với các tên tuổi đình đám như Thu Trang, Tiến Luật, Quách Ngọc Tuyên, Kiều Minh Tuấn... từ lúc ra web drama. Với lượng fan khổng lồ, Thu Trang đã nhạy bén ra mắt 2 phần phim điện ảnh và thành công ngoài mong đợi dù chất lượng được đánh giá là tệ hại, bỏ qua nhiều yếu tố hấp dẫn ban đầu và tăng cường các phân cảnh hài hước.

Thứ hai, Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử ra mắt đúng thời điểm không có đối thủ mạnh, kể cả Wonder Woman 1984 Soul. Phim bom tấn của Gal Gadot rõ ràng đầu tư hoành tráng nhưng lại có nội dung sơ sài, không hấp dẫn nên chưa đủ sức thu hút khán giả. Còn Soul dù hay nhưng thông điệp truyền tải lại "nặng đô", không phù hợp với trẻ em hay thiếu niên. Trong khi đó, Chị Mười Ba vốn đã có tên tuổi từ trước nên xét cho cùng người xem trong nước vẫn chọn phim của Thu Trang. 

Cuối cùng là ở nội dung, dù chất lượng của Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử không được đánh giá cao nhưng xét với phần trước thì có sự tiến bộ. Diễn xuất của Thu Trang và dàn diễn viên thực lực có thể xem là điểm sáng duy nhất, giúp bù đắp phần kịch bản thiếu chặt chẽ, khó đọng lại trong lòng khán giả.

Chị Mười Ba 2 đạt 100 tỷ, cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

>> Xem thêm: Cậu Vàng, Cua Lại Vợ Bầu và loạt phim Việt bị tẩy chay vì ê-kíp đáp trả thiếu văn hóa

Sự thành công của Chị Mười Ba phần 2 là tín hiệu đáng mừng khi khán giả Việt vẫn còn mặn mà với phim nội địa. Song, doanh thu "khủng" của tác phẩm lại vấp phải ý kiến đáng quan ngại rằng liệu thị hiếu của giới trẻ đang lệch lạc khi ủng hộ phim "giang hồ", "đánh đấm" mà bỏ qua các tác phẩm nhân văn, chất lượng khác?

Phim hot Doanh thu Phim chiếu rạp Chỉ Trích

DienAnh.Net

Gửi bình luận