Christopher Nolan và những trải lòng về sự ra đi của diễn viên bạc mệnh “Joker” - Heath Ledger 

   16:37 - 18/05/2018   

Trong kỉ niệm 10 năm ngày mất của anh (22/1/2008 - 22/1/2018), đạo diễn Christopher Nolan đã có những trải lòng về sự ra đi của chàng diễn viên bạc mệnh này. Heath Ledger được phát hiện bất tỉnh trong phòng ngủ tại căn hộ của mình ở Manhattan. Người giúp việc phát hiện anh nằm úp trên giường trong tình trạng khỏa thân và lập tức báo cảnh sát. Tuy nhiên, họ bảo rằng “Ledger đã không còn thở từ lâu”. Cảnh sát kết luận nguyên nhân gây ra cái chết là do nam tài tử người Australia lạm dụng thuốc quá liều.

Christopher Nolan trải lòng về “Joker” - Heath Ledger 
Cố diễn viên Heath Ledger 

The Dark Knight khi ấy vẫn chưa được công chiếu (ngày ra mắt là 18/7, gần nửa năm sau ngày nam diễn viên qua đời). Sau khi công chiếu, bộ phim gặt hái thành công chưa từng thấy cả về chuyên môn lẫn thương mại. Đó là bộ phim về đề tài siêu anh hùng vượt mốc trên 1 tỷ USD tại các phòng vé trên toàn cầu, một phần là vì đó là lần đầu tiên, công nghệ IMAX được sử dụng trong quá trình quay phim. Trên thực tế, ngoài Iron Man 3 ra đời năm 2013, chỉ có The Dark KnightThe Dark Knight Rises là những bộ phim siêu anh hùng vượt ngưỡng tỷ đô. Nhưng đó chưa phải là thành tựu duy nhất, tự hào hơn, The Dark Knight được đề cử đến 8 giải Oscar. Heath Ledger đã có một trong những giải thưởng danh giá nhất của sự nghiệp diễn xuất, giải Oscar cho “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”. Sau 10 năm, lần đầu tiên đạo diễn Nolan có những trải lòng về quá trình làm phim:

Christopher Nolan trải lòng về “Joker” - Heath Ledger 
Viên ngọc quý của lịch sử điện ảnh - Đạo diễn tài hoa Christopher Nolan 

Trong một cuộc phỏng vóng với BBC Radio 1, Christopher Nolan chia sẻ: “Cậu ấy luôn cho tôi những gợi ý về những gì cậu ấy sẽ làm. Tôi trở thành khán giả đầu tiên xem cậu ấy diễn xuất. Có rất nhiều điều không lường trước được, Ledger muốn thể hiện theo cách của riêng mình, đại loại như kiểu, ‘đây là Joker’”.
“Cậu ấy có những ý tưởng rất độc đáo, từ việc chọn trang phục, trang điểm và tôi trở thành một phần của quá trình sáng tạo. Đó thực sự là một niềm vui lớn. Trên thực tế, Ledger đã cố tạo ra một giọng nói “rất Joker”, nó rất lạ và chẳng ai có thể nhại lại giọng nói ấy. Bạn không bao giờ biết được cậu ấy sẽ làm gì tiếp theo. Đó là điều khá đáng sợ về Heath Ledger.”

Christopher Nolan trải lòng về “Joker” - Heath Ledger 
Tạo hình phản diện kinh điển "Joker" của Heath Ledger

Cái chết đột ngột của nam diễn viên đã trở thành một hiệu ứng khi The Dark Knight ra mắt, mọi thứ càng được gây chú ý hơn khi Heath Ledger thắng giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” - khi mà anh đã không còn có mặt trên đời nữa. Thật vinh dự và quý giá vì cho đến hiện tại, đó là vai diễn duy nhất của phim về đề tài siêu anh hùng có được chiến thắng tại giải Oscar. Màn trình diễn tuyệt vời của Heath Ledger ấn tượng đến nỗi, cho đến nay, vẫn chưa có sự hóa thân nào về gã tội phạm lập dị, kẻ thù lớn của Batman xuất sắc hơn Heath Ledger. Điều đó càng cho thấy Christopher Nolan là một phần rất quan trọng của lịch sử điện ảnh. 
“Tôi rất tự hào về Heath Ledger và những điều vĩ đại anh ấy đã tạo ra. Một nghị lực phi thường bên trong một diễn viên phi thường, cậu ấy đã được công nhận theo cách như vậy…” 

Christopher Nolan trải lòng về “Joker” - Heath Ledger 
Tượng vàng Oscar danh giá dành cho "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất"

The Dark Knight là một trong bộ ba phim về Batman của Christopher Nolan trở thành chuẩn mực chung của đề tại về phim siêu anh hùng. Mặc dù đã 10 năm sau ngày công chiếu, tác động của nó đối với ngành công nghiệp điện ảnh vẫn không hề suy giảm mặc dù đã có một loại các phim siêu anh hùng khác ra đời.

Ben Affleck vẫn tự tin dù bị phản đối vào vai Batman

Giải Oscar Hành Động Siêu Anh Hùng Phản Diện Nhân Vật Kinh Điển

Total Film

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT