"Cô gái đến từ hôm qua" của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim

   00:00 - 25/04/2016   

"Cô gái đến từ hôm qua" là tác phẩm thứ hai của nhà văn nổi tiếng được mua bản quyền chuyển thể thành phim điện ảnh sau "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Nhà Xuất Bản Trẻ, công ty CJ Entertainment và Yeah1 CMG vừa ký hợp đồng chuyển giao quyền chuyển cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành phim điện ảnh.

'Cô gái đến từ hôm qua' của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim
Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (thứ hải từ phải sang) tham gia buổi ký kết hợp đồng chuyển thể sách thành phim.

Tác phẩm kể về mối tình thơ ngây tuổi học trò với hai nhân vật chính là Anh Thư và Tiểu Li. Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ nhân vật nam chính trong truyện chính là ông. "Tôi rất hồi hộp khi truyện được chuyển thể thành phim và tôi mong được nhìn thấy một phần của mình ở đâu đó trong các diễn viên của phim. Bộ phim sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi", nhà văn nói.

'Cô gái đến từ hôm qua' của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai từ phải sang) và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (bìa trái).

Phim do Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn Em là bà nội của anh - thực hiện. “Cô gái đến từ hôm qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một 'cô gái đến từ hôm qua' của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này. Nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời”, đạo diễn trẻ chia sẻ.

'Cô gái đến từ hôm qua' của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim
Bìa sách Cô gái đến từ hôm qua.

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những truyện dài nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh được nhiều người yêu thích. Sách bán được hơn 200.000 bản từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học tại Liên Bang Nga.

Đây là tác phẩm thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Nhà sản xuất vừa gửi thông báo tuyển chọn diễn viên cho vai nữ chính và nam chính. Phim bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

 

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT