Cố Mạn đòi kiện "Bên Nhau Trọn Đời" của Huỳnh Hiểu Minh - Dương Mịch

   00:00 - 02/12/2014   

Cố Mạn - tác giả tiểu thuyết ngôn tình "Bên Nhau Trọn Đời" đòi tố công ty thực hiện sản phẩm chuyển thể thành phim điện ảnh.

Sự kiện tranh chấp bản quyền điện ảnh "Bên Nhau Trọn Đời" giữa công ty Lạc Thị và Cố Mạn hiện đang là một trong những chủ đề nóng trên mạng xã hội weibo Trung Quốc. 
 
Mới đây, ngày 1 tháng 12, công ty Lạc Thị công bố dàn diễn viên chính cho phiên bản điện ảnh của Bên Nhau Trọn Đời, theo đó, Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch sẽ trở thành Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh màn ảnh rộng. Tuy nhiên, mẹ đẻ của tác phẩm - tác giả Cố Mạn chia sẻ trên blog chính thức rằng bản quyền của công ty Lạc Thị đã hết hạn từ hồi đầu tháng 9. Đồng thời cho biết sẽ nhờ tới pháp luật can thiệp việc công ty này tự ý đăng ký thương hiệu "Bên Nhau Trọn Đời". 
 
Cố Mạn đòi kiện
 
Cố Mạn đòi kiện
Giấy phép làm phim và thông báo dàn diễn viên của công ty Lạc Thị 
(Nguồn: Weibo)
 
Theo Cố Mạn, trước đó công ty Lạc Thị mua bản quyền điện ảnh của Bên Nhau Trọn Đời nhưng không hề có động thái gì thể hiện sẽ thực hiện dự án này. Cố Mạn cũng cho biết, trước khi hết bản quyền vài tháng có gặp mặt nhân viên của Lạc Thị, đại diện công ty này thừa nhận dàn diễn viên vẫn chưa xác định, sau đó ngỏ ý gia hạn hợp đồng nhưng Cố Mạn từ chối. Hiện nay, công ty đang nắm bản quyền bản điện ảnh của Bên Nhau Trọn Đời là công ty Quang Tuyến. 
 
Cố Mạn đòi kiện
Bài viết trên weibo của Cố Mạn bày tỏ thái độ với công ty Lạc Thị
 
Về phía fan của nguyên tác, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ sự kết hợp của cặp đôi Minh - Mịch nhưng đồng thời cũng có rất nhiều ý kiến chỉ trích công ty Lạc Thị không tôn trọng tác giả, ăn theo sức nóng của phiên bản phim truyền hình. Có fan bình luận: "Hà Dĩ Thâm chỉ có thể là Chung Hán Lương, Mặc Sênh chỉ có thể là Đường Yên, Bên Nhau Trọn Đời chỉ có một." 
 
Cố Mạn đòi kiện
Cái bóng của phiên bản truyền hình quá lớn đối với fan nguyên tác. 
 
Phía Lạc Thị hiện tại vẫn chưa có phản ứng gì trước phát ngôn của Cố Mạn. Nếu không có gì thay đổi, Lạc Thị sẽ khởi quay phiên bản điện ảnh trong thời gian rất gần để ra rạp vào năm 2015. 
 
Cố Mạn đòi kiện
 
Cố Mạn đòi kiện
Liệu sự kết hợp của Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch có thực sự tạo ra cặp đôi Hà Dĩ Thâm - Tiêu Mặc ấn tượng theo lời của Lạc Thị? 
 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận