Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

   11:18 - 14/05/2018   

Quên một Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universal- MCU) kì vĩ hay ho với loạt Siêu Anh hùng nổi tiếng đi. Dưới đây là một MCU dở tệ và ngớ ngẩn không chôn đâu cho hết!

10. The Punisher (Movie, 1991)

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

The Punisher là câu chuyện về Frank Castle, một cảnh sát chìm đã nghỉ hưu và về sống yên vui với gia đình. Tuy nhiên, quá khứ không từ bỏ anh, một trong những tên tội phạm sừng sỏ bị anh gài bẫy đã ra lệnh giết chết cả nhà anh. Frank may mắn sống sót trong sự kiện đẫm máu đó, anh biết công lý không thể làm gì được nữa, Frank quyết định tự mình đi hạ sát từng kẻ thù đã giết cả nhà anh.

The Punisher là một sự hổ thẹn của đạo diễn Mark Goldblatt. Sự xuất hiện của nam tài tử Dolph Lundgren trong vai Frank Castle cũng không cứu vớt nổi bộ phim này. Trên Rotten Tomatoes, phim chỉ được chấm vỏn vẹn 28%. Giới phê bình và khán giả đánh giá đây là một tác phẩm hết sức nhàm chán với cốt truyện không có gì đột phá và hiệu ứng hay kỹ xảo thì “chán mớ đời”.

9. The Punisher: War Zone (Series, 2004)

Sau khi thất bại trong việc đưa Frank Castle lên màn ảnh rộng, các nhà làm phim quyết không từ bỏ nhân vật này và tiếp tục để Frank xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Punisher sẽ là loạt series thứ 6 của Marvel và Netflix sau Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage, Iron FistThe Defenders. Punisher: War Zone do đạo diễn Lexi Alexander chỉ đạo và nam diễn viên Ray Stevenson thủ vai Frank Castle. Series này là phim chuyển thể từ truyện tranh máu me và bạo lực nhất từ trước đến nay được sản xuất. Tuy nhiên, mọi chuyện cũng chỉ dừng lại ở đó, câu chuyện của Punisher: War Zone cũng không có gì khá khẩm hơn “người anh em” của mình, và đó là lý do series mày cũng chỉ đạt được xếp hạng 27% từ những Tomatometer trên Rotten Tomatoes.

8.  Fantastic Four (Movie, 2005)

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Fantastic Four (2005) của Josh Trank không phải là nỗ lực đầu tiên 20th Century Fox trong tham vọng đưa những Siêu Anh hùng “đời đầu” của Marvel lên màn ảnh rộng. Với sự tham gia của Ioan Gruffudd trong vai Mister Fantastic, Jessica Alba vai Invisible Woman, Chris Evans vai Human Torch, và Michael Chiklis thủ diễn vai Thing, và cuối cùng Julian MacMahon vai Doctor Doom.

Rõ ràng là dàn cast của bộ phim không hề thường, nhưng ngược lại, bộ phim của họ lại quá thường. Kỹ năng diễn xuất của mỗi người đều ổn, thế mà chả hiểu sau sự kết nối trong phim giữa các diễn viên lại quá lỏng lẻo, dẫn đến “Bộ tứ siêu phàm” đùng một phát chuyển luôn thành “Bộ tứ siêu nhạt”. Đấy là chưa kể CGI - hiệu ứng kỹ xảo của phim - lại còn nghèo nàn nếu không muốn nói là tệ hại. Tất cả những điều đó đã “góp công” mang lại cho Fantastic Four (2005) một con số thấp tịt 27% trên chuyên trang phê bình phim nổi tiếng Rotten Tomatoes.

7. Ghost Rider (Movie, 2007)

Nicolas Cage là một cái tên lớn trong giới điện ảnh và Ghost Rider cũng là một bộ truyện được các fan mong chờ xuất hiện trên màn ảnh. Và khi hai sự “to bự” này kết hợp lại với nhau thì là sinh ra một thảm họa hú hồn chim én.

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Cho dù thu về 228,7 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu nhưng Ghost Rider vẫn không thể nào làm thỏa mãn giới mộ điệu với một nhân vật Ghost Rider chán ngán thiếu điểm nhấn trên màn ảnh, trái ngược với nhân vật ngầu lòi chất chơi đặc sắc trong truyện tranh.

26% đánh giá là tất cả những gì Tomatometer cho thể “bố thí” cho Ghost Rider.

6. Blade Trinity (Movie, 2004)

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Blade Trinity không phải là bộ truyện quá ăn khách nhưng cũng tuyệt đối không phải tầm thường. Wesley Snipes, Jessica BielRyan Reynolds là ba cái tên trong dàn cast của phim. Tuy nhiên, cả ba phải cùng nhau “ngậm đắng nuốt cay” khi “đứa con” của mình không được quần chúng đón nhận. Blade Trinity không được đầu tư một biên kịch và một đạo diễn đủ tầm để khiến nó trở thành một siêu phẩm.

Thế nhưng, dù loạt phim về nhân vật Blade này không thành công, người hâm mộ vẫn rất yêu thích bộ Blade Trinity, đó là lí do vì sao họ vẫn mong mỏi một ngày nào đó Marvel có thể đưa Blade Trinity trở lại một cách “ra ngô ra khoai” hơn.

5. Ghost Rider: Spirit of Vengeance (Movie, 2012)

Liệu có nên chúc mừng Nicolas Cage và ekip làm phim Ghost Rider không khi mà đầu đuôi có 2 phần phim thì cả hai đều “vinh quang” chiếm đủ 2 chỗ trong bản xếp hạng này? Chua chát thật sự!

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

2012 là năm chứng kiến sự khai hỏa của hai quả bom của Marvel và DC với The AvengersThe Dark Knight Rises (đấy là còn chưa kể đến The Amazing Spider-Man). Đụng độ với hai bức tường sừng sững này đã là một bất lợi, thế nên nếu không có nội lực và chất lượng đảm bảo, việc bị “giày xéo” là kết quả hiển nhiên của bất kì bộ phim nào, trong đó có Ghost Rider: Spirit of Vengeance (2012). “Ma tốc độ” của Nicolas Cage lại một lần nữa bước trên con đường thất bại không có lối về trong phần phim thứ 2 này. Buồn lòng hơn, nó còn tệ hơn phần trước, và đó như một sự phản bội lại lòng tin của những người hâm mộ vẫn trông chờ và hi vọng vào phần 2 cho dù phần 1 đã quăng cho họ một sự thất vọng không để đâu cho hết.

17% xếp hạng đã cho thấy độ bung bét của phim. Và hẳn nhiên, các nhà sản xuất đã quyết định “đá đổ dẹp nghỉ” cuộc đời của nhân vật này trên màn ảnh rộng.

4. Howard the Duck (Movie, 1986)

Bạn có từng biết rằng Marvel có một nhân vật “cạn lời” như thế không? Thật là khó có thể tin được Vũ trụ điện ảnh Marvel tiếng tăm lẫy lừng lại có một bộ phim… ngớ ngẩn thế này.

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Lâu thật lâu trước khi xuất hiện trong Guardians of the Galaxy, anh Vịt đã có một bộ phim riêng của mình vào năm 1986, do đạo diễn Willard Huyck cầm trịch. Đây được đánh giá là một bộ phim thất bại nhất trong lịch sử phim chuyển thể từ truyện tranh. Mọi thứ về nó chỉ có thể hình dung bằng một từ “thảm họa”, từ cốt truyện, tạo hình, tính cách nhân vật cho đến kỹ xảo hiệu ứng. Giả như Howard the Duck được làm thành phim hoạt hình thì có lẽ còn xem được, chứ mà lên phim với một sự kết hợp hổ lốn giữa nhân vật hoạt hình và nhân vật người thật thì đúng là không thể nào nuốt trôi.

Nhận được 15% đánh giá trên Rotten Tomatoes thì cũng đáng thôi, chả có gì khó hiểu.

3. Elektra (Movie, 2005)

Vai diễn của Ben Affleck trong Daredevil bị ném đá không thương tiếc và Jennifer Garner trong vai Elektra - đồng minh và cũng là người yêu của Daredevil - cũng không khá khẩm hơn bao nhiêu.

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Sau khi chết đi trong Daredevil năm 2003 của Mark Steven Johnson, Elektra được hồi sinh trong phần phim riêng về nữ Siêu Anh hùng này.

Hình tượng Elektra Natchios của Jennifer Garner nhận được những ý kiến trái chiều, nhưng về cơ bản thì người hâm mộ không hề đánh giá cao bộ phim. Kịch bản phim bị chê bai không tiếc lời, “nhạt toẹt” là từ được gắn cho bộ phim này. Và 10% là con số xếp hạng ít ỏi mà Elektra nhận được.

2. Fantastic Four (Movie, 2015)

Tuyệt đối không chịu thua kém Ghost Rider, Fantastic Four cũng hiến hết cả 2 phần phim của mình cho bảng xếp hạng không vẻ vang gì này.

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Mang một tinh thần “phục thù” sau thất bại của Fantastic Four năm 2005, 10 năm sau, các nhà sản xuất lại một lần nữa đem “Bộ tứ Siêu phàm” trở lại với khán giả màn ảnh rộng. Tuy nhiên, lần này Bộ tứ vẫn không thể nào siêu phàm nổi. Dường như định mệnh đã sắp đặt rằng Fantastic Four không thể nào ngóc đầu lên nổi khi mà phần phim mới còn kinh-khủng-khiếp hơn phần cũ và đem về cho 20th Century Fox một khoản lỗ xanh mặt.

Josh Trank - đạo diễn của phần phim năm 2015 - đã đổ lỗi cho Fox, rằng hãng này đã can thiệp quá nhiều vào việc sản xuất phim, dẫn tới thất bại nghiêm trọng của bộ phim. Nhưng mà có do như nào đi nữa thì tóm lại cũng chỉ cho quả bom vô cùng xịt này được 9% đánh giá thôi, không rộng rãi thêm nổi.

1. Captain America (Movie, 1990)

Chris Evans trước khi trở thành Captain America được hâm mộ toàn thế giới đã thất bại cay đắng với Fantastic Four. Và tương tự, trước khi “thuộc về” Chris Evans, bộ phim về Captain America cũng là một thảm họa màn ảnh.

Có một Vũ trụ điện ảnh Marvel dở-không-đỡ-nổi như thế này đây!

Bộ phim về “Đội trưởng Mỹ” năm 1990 là một cú ngã đau đến bất ngờ của nhà sản xuất cả về mặt thương mại lẫn chất lượng. Không ai có thể tưởng tượng được một nhân vật thu hút như vậy lên phim với ngân sách 10 triệu USD lại chỉ có thể thu về 10.000 USD! Xin nhấn mạnh là 10.000 USD!

Đấy thực sự là một “sự nhục nhã” của Marvel nói riêng và trong thế giới phim chuyển thể từ truyện tranh nói chung. “Vết nhơ” khó có thể xóa sạch!

XEM THÊM: Fantastic Four | Official Teaser Trailer

Thảm Họa Màn Ảnh

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT