Con đường trở thành "nữ vương" màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

   00:00 - 04/12/2015   

Dù có bước khởi nghiệp nhiều lận đận nhưng các mỹ nhân Hoa ngữ này đều nỗ lực rất nhiều để trở thành ngôi sao quyền lực trong làng giải trí.

1. Tôn Lệ: Từ diễn viên múa phụ họa cho Triệu Vy trở thành 'Thái hậu'

Con đường trở thành 'nữ vương' màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

Tôn Lệ bén duyên diễn xuất với vai diễn múa phụ họa cho Triệu Vy trong bộ phim truyền hình Tân dòng sông ly biệt. Sau đó, cô đã nỗ lực hết mình và dần tạo dựng tên tuổi với những bộ phim truyền hình như Ngọc Quan Âm, Tân Bến Thượng Hải, Hạnh phúc như Hoa, Mật Ngọt...

Con đường trở thành 'nữ vương' màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

Tuy nhiên, cô chỉ thực sự bước lên đỉnh cao sự nghiệp với vai diễn Chân Hoàn trong Hậu cung Chân Hoàn truyện. Tôn Lệ được khán giả khen ngợi hết lời khi thể hiện xuất sắc nhân vật Chân Hoàn từ một thiếu nữ trong sáng không màng danh lợi trở thành một Thái hậu sắc sảo, quyền lực.

Con đường trở thành 'nữ vương' màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

Tiếp đó, Tôn Lệ gây sốt màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với bộ phim Mị Nguyệt truyện. Ngay ở tập 3 và 4, rating của phim đã vượt mốc 2% - mức rating vô cùng ấn tượng đối với phim truyền hình Trung Quốc. Có một điểm trùng hợp khá thú vị giữa Mị Nguyệt truyện và Hậu cung Chân Hoàn truyện là nhân vật của Tôn Lệ đều là những cô nương trong sáng, ít mưu lợi nhưng sau này đều trở thành Thái hậu uy quyền.

2. Phạm Băng Băng: Từ a hoàn đến nữ hoàng đế

Con đường trở thành 'nữ vương' màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

Bắt đầu thu hút sự chú ý với vai a hoàn Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng giờ trở thành một trong những ngôi sao giàu có và quyền lực bậc nhất tại Cbiz. Cô đã thành lập công ty riêng và còn đứng ra sản xuất phim.

Con đường trở thành 'nữ vương' màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

Dù có sức ảnh hưởng lớn trong làng giải trí nhưng Phạm Băng Băng vẫn muốn hoàn toàn thoát khỏi hình tượng a hoàn trên màn ảnh với việc hóa thân thành Nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình Võ Mị Nương truyền kỳ. Tác phẩm này của người đẹp đã gây sốt khắp Châu Á khi ra mắt.

3. Triệu Vy: Từ 'cô gái chốn thanh lâu' trở thành nữ triệu phú

Con đường trở thành 'nữ vương' màn ảnh của 5 mỹ nhân Hoa ngữ

Năm 1993, Triệu Vy có vai diễn đầu tay - cô gái chốn thanh lâu trong bộ phim Họa hồn do người đẹp Củng Lợi đóng chính. Nhân vật của cô nàng là một vai bé nhỏ và không hề có lời thoại.

d

Sau đó vài năm, Triệu Vy vươn mình trở thành ngôi sao nổi tiếng nhờ bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách. Cô tiếp tục gây tiếng vang trong cả mảng phim điện ảnh và truyền hình với những tác phẩm Kinh hoa yên vân, Xích Bích, Họa Bì...

d

Bên cạnh diễn xuất, Triệu Vy còn bước đầu gặt hái thành công với vai trò đạo diễn và có tổ ấm hạnh phúc bên chồng và con gái. Hai vợ chồng Triệu Vy sở hữu khối tài sản kếch xù.

4. Lý Băng Băng: Từ cô nàng dốt tiếng Anh đến giấc mơ chinh phục Hollywood

d

Trước khi nổi tiếng, Lý Băng Băng từng có thời gian dài đóng vai phụ, ví dụ như vai phù dâu trong bộ phim Hoa hồng trắng và Hoa hồng đỏ. Cô dần trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả qua các bộ phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Thời niên thiếu của Trương Tam Phong, Bát đại hào hiệp, Thám hoa xòe quạt...

d

Từ năm 2005 đến nay, Lý Băng Băng chủ yếu tập trung phát triển sự nghiệp trên màn ảnh rộng. Ngoài những vai diễn đình đám trong phim Trung Quốc, người đẹp còn 'lấn sân' thị trường Hollywood khi góp mặt trong những bom tấn như Resident Evil: Retribution và Transformers: Age of Extinction.

d

Để đóng phim Hollywood, bên cạnh những nỗ lực về diễn xuất, Lý Băng Băng còn phải rất cố gắng để học ngoại ngữ. Được biết hồi trung học, Lý Băng Băng chỉ đạt 27 điểm trong kì thi tiếng Anh. Đến 35 tuổi, người đẹp bắt đầu học lại tiếng Anh. Sau nhiều nỗ lực, cô đã tự tin tham gia talkshow cũng như đóng phim Mỹ.

5. Triệu Lệ Dĩnh: Từ gái quê đến Nữ thần Kim Ưng

d

Xuất thân trong một gia đình bình thường nên khi bước chân vào làng giải trí, Triệu Lệ Dĩnh cũng gặp nhiều khó khăn hơn các ngôi sao khác. Cô phải mất rất nhiều năm đóng vai phụ trước khi trở nên nổi tiếng với bộ phim truyền hình Lục Trinh truyền kỳ.

d

Sau Lục Trinh truyền kỳ, tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục lên như diều gặp gió với hàng loạt tác phẩm đình đám như Sam sam đến rồi, Hoa Thiên Cốt... Nhờ đó, cô được bình chọn là Nữ thần Kim Ưng và hiện là một trong những Nữ hoàng rating trên màn ảnh Hoa ngữ.

 

Mỹ nhân Review

Theo VietNamNet

Gửi bình luận