"Cụ giáo" Do Min Joon không còn là người ngoài hành tinh khi đến Trung Quốc

   00:00 - 02/02/2016   

Trong bộ phim Vì Sao Đưa Anh Tới được phát sóng tại Hàn, Do Min Joon là một người ngoài hành tinh lưu lại trên trái đất, trải qua rất nhiều triều đại suy thịnh hàng trăm năm của Hàn Quốc. Anh luôn tránh né, không muốn có quá nhiều mối quan hệ thân thiết với những con người nơi đây bởi vì anh biết tương lai của những mối quan hệ ấy đều không có kết quả tốt đẹp. Nhưng trăm tính vạn tính anh lại không tính đến việc sẽ rơi vào lưới tình với một nữ siêu sao địa cầu - Chun Song Yi.

'Cụ giáo' Do Min Joon không còn là người ngoài hành tinh khi đến Trung Quốc

Chuyện tình giữa một anh chàng sở hữu siêu năng lực và mộ cô gái xinh đẹp không còn mới lạ nhưng thu hút được rất nhiều sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên trong những năm gần đây, việc xét duyệt nội dung những bộ phim được phát sóng tại Trung Quốc có phần gắt gao hơn trước rất nhiều như đề tài như xuyên không, siêu năng lực, trọng sinh đều gần như không được phát sóng tại quốc gia này. Vì thế để có thể vượt qua trót lọt khâu kiểm duyệt, phía đại diện sở hữu bản quyền không thể làm gì khác hơn ngoài việc phải "bình thường hóa" cụ giáo thành một con người địa cầu bình thường.

'Cụ giáo' Do Min Joon không còn là người ngoài hành tinh khi đến Trung Quốc

Theo dự đoán của thời báo Yonhap News cho biết, phía đại diện đã quyết định "biến" cụ giáo từ người ngoài hành tinh trở thành một tiểu thuyết gia. Hiện nay, những tiểu thuyết gia xuất hiện trong phim cũng thường xuyên có lối xuy nghĩ không giống người thường, tuy họ không có khả năng tồn tại hơn 400 năm cũng nhưng sở hữu siêu năng lực thần kỳ như làm ngưng đọng thời gian nhưng điểm tương đồng giữa cả hai có lẽ là họ luôn cảm thấy cô độc, không ai hiểu được con người họ ngoài chính họ. Nhưng cũng chính vì thế mà khán giả cũng lo lắng rằng liệu phương pháp "bình thường hóa" này có giải quyết được những diễn biến xuyên suốt câu chuyện hay không?

'Cụ giáo' Do Min Joon không còn là người ngoài hành tinh khi đến Trung Quốc

Bên cạnh đó, với kết thúc khá mơ hồ ở phiên bản Hàn thì khán giả Trung Quốc lại có nhiều hy vọng đón chờ một kết thúc có hậu hơn khi được phát sóng. Cả hai hoàn toàn không bị rào cản "không cùng thế giới" chia cắt nữa. Họ sẽ có một cuộc sống hạnh mãi mãi về sau bên cạnh nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến lo sợ rằng bộ phim sẽ phát triển theo chiều hướng "xấu hơn", bởi nghề nghiệp của Do Min Joon là tiểu thuyết gia nên câu chuyện tình yêu lãng mạn ấy có thể là sản phẩm do chính Do Min Joon tưởng tượng mà viết nên, tương tự như bộ phim Chuyện tình Paris đình đám một thời.

'Cụ giáo' Do Min Joon không còn là người ngoài hành tinh khi đến Trung Quốc

Tập đầu tiên của bộ phim được dự kiến phát sóng tại Trung Quốc vào ngày 29 tới đây. Thời lượng mỗi tập phim cũng được rút ngắn lại để nâng số lượng tập phim lên khoảng từ 21 đến 30 tập. Trước khi chính thức được mua bản quyền, Vì sao đưa anh tới cũng đã xuất hiện trên rất nhiều trang web coi phim trực tuyến và thu hút hơn 4 triệu lượt xem, đây cũng là bàn đạp khiến tên tuổi của Kim Soo Hyun Jun Ji Hyun vươn xa hơn tại đất nước này. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã tìm đến và mời cả 2 trở thành gương mặt đại diện cho mình giúp Kim So HyunJun Ji Hyun trở thành ông bà hoàng quảng cáo thời gian đó.

'Cụ giáo' Do Min Joon không còn là người ngoài hành tinh khi đến Trung Quốc

Sau khi xuất hiện thông tin "hiện thực hóa" nhân vật Do Min Joon này đã tạo nên một làn sóng phản đối trong cộng đồng người yêu thích phim Hàn: "Tiểu thuyết gia?... vậy thì không khéo kết thúc lại như Chuyện tình Paris rồi", "Khâu kiểm duyệt tại Trung Quốc thật khó khăn", "Thế nhưng không phải người ngoài hành tinh là yếu tố mấu chốt của bộ phim ư, vì thế nó mới có cái tên là "vì sao?" cơ mà", "phim cổ trang tại xứ này cứ luôn bay lượn tung chưởng ỳ xèo đầy màu sắc, như thế này mới là siêu hư cấu ấy chứ không phải chúng ta vẫn luôn tìm kiếm người ngoài hành tinh đó sao có ai mà tìm mấy người tung chưởng như thế này đâu", "Chẳng biết rồi họ sẽ xào phim thành ra cái gì nữa"

 

DienAnhNet

Gửi bình luận