Ám ảnh nhan sắc quá đà, Cúc Tịnh Y bị xử thua trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

   15:43 - 27/10/2020   

Mới đây, blogger nổi tiếng “Súp lơ Đại Vương” đã gây xôn xao khi công khai kết quả vụ kiện cáo giữa mình và “Mỹ nữ 4000 năm” Cúc Tịnh Y.

Được biết, vào năm ngoái, “Súp lơ Đại Vương” từng dùng hình ảnh của Cúc Tịnh Y làm ví dụ để hướng dẫn cách tạo kiểu tóc, giới thiệu một số kỹ xảo khi trang điểm. Người này cũng chỉnh sửa phần tóc của Cúc Tịnh Y để minh họa cho tầm quan trọng của kiểu tóc.

Không hài lòng với việc này, phòng làm việc của người đẹp Vân Tịch Truyện đã khởi tố blogger xâm phạm quyền lợi, tự ý sử dụng hình ảnh của Cúc Tịnh Y khi chưa được phép và yêu cầu bồi thường 400 nghìn tệ (1,38 tỷ đồng).

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

Blogger tuyên bố thắng kiện trước Cúc Tịnh Y.

Sau khi xét xử, Tòa án Nhân dân quân Kim Sơn, Thượng Hải cho rằng “Súp lơ Đại vương” dù tự ý sử dụng hình ảnh mà chưa xin phép nhưng không tiến hành nói xấu, hạ thấp Cúc Tịnh Y. Hơn nữa người này cũng đã xóa bài đăng khi phía Cúc Tịnh Y phản ứng và trước khi phiên tòa bắt đầu. Chính vì vậy, phía Cúc Tịnh Y bị xử thua kiện, bị Tòa án bác bỏ tất cả yêu cầu và chịu chi phí xét xử là 3672 tệ (12,6 triệu đồng).

Ngoài ra, Tòa án cũng nhắc nhở: “Nguyên cáo (Cúc Tịnh Y) là nhân vật công chúng thì nên có nghĩa vụ nhất định về việc chịu đựng sự đánh giá của công chúng khi công khai hình ảnh”.

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

Không chỉ thua kiện, cô còn phải tự chi trả phí xét xử cho tòa.

>>> Xem thêm: 5 mỹ nhân cổ trang mới của Cbiz: Dương Tử, Cúc Tịnh Y thất thế, hạng 1 gây tranh cãi

Sau khi blogger đăng tải bản án lên mạng xã hội Weibo, cộng đồng mạng đã bàn tán xôn xao, bởi lẽ, các ngôi sao Cbiz rất hiếm khi thua kiện về quyền hình ảnh. Hơn nữa, Cúc Tịnh Y chẳng những thua kiện mà còn phải một mình chi trả phí xét xử.

Không ít người bày tỏ sự hài lòng với kết quả này, bởi lẽ blogger chỉ chỉnh sửa hình ảnh của mỹ nhân này một chút làm ví dụ cho tầm quan trọng của mái tóc có độ phồng, không vì mục đích lợi nhuận, không hề chê bai mà thậm chí còn khen ngợi cô có phần khung xương rất đẹp.

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

Blogger đã chỉnh sửa phần tóc của Cúc Tịnh Y một chút khi nói về tầm quan trọng của kiểu tóc.

>>> Xem thêm: Hậu trường "hack" chiều cao của sao Cbiz: Cúc Tịnh Y độn 10cm vẫn kém xa Dương Dung

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, sở dĩ “Mỹ nữ 4000 năm” có phản ứng gay gắt như vậy là vì cô quá coi trọng hình tượng mỹ nữ của mình. Nhiều người nhận định, trong làng giải trí Hoa Ngữ, chẳng có ai đặt nặng ngoại hình và tự tạo áp lực cho bản thân như Cúc Tịnh Y.

Nữ diễn viên nhiều lần bị phát hiện sử dụng những biện pháp để cải thiện vẻ bề ngoài như dùng miếng lót vai để thân hình cân đối hơn, dùng tóc giả, phấn che mép tóc để giấu phần tóc thưa mỏng, trán hói. Thậm chí cô còn đeo khẩu trang cỡ bự để người khác tưởng nhầm mình có khuôn mặt nhỏ xíu.

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

Cúc Tịnh Y bị "bóc mẽ" dùng miếng lót vai.

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh
Cô bị nghi dùng tóc giả để có mái tóc dày, bồng bềnh cuốn hút nhưng lại luôn tự nhận tóc dày tự nhiên

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

Và chắc chắn người đẹp này đã dùng phấn che phần trán hói.

Không chỉ vậy, Cúc Tịnh Y còn rất chú ý đến hình ảnh của mình trước công chúng. Cô nhiều lần bị phê bình vì được vệ sĩ hộ tống, che ô kín mít ở phim trường, khác hẳn các ngôi sao khác trong đoàn phim. Còn có thông tin cho biết, “Mỹ nữ 4000 năm” từng yêu cầu kiểm tra điện thoại của netizen vì nghi ngờ họ chụp lén ảnh mình.

Cúc Tịnh Y thua blogger trong vụ kiện xâm phạm hình ảnh

Việc các nghệ sĩ muốn giữ gìn hình ảnh hoàn hảo của mình trước công chúng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, dường như Cúc Tịnh Y đã phản ứng quá gay gắt về việc này. Netizen cũng cho rằng các ngôi sao Cbiz nên tỉnh táo, họ được dùng pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình khi cần nhưng không được lợi dụng điều này để hù dọa người khác.

Mỹ nhân Kiện cáo

DienAnh.Net

Gửi bình luận