Cuộc đời nam diễn viên Lê Bình khiến nhiều người đau xót: vợ đề đóm, con bị nghiện

   11:05 - 24/10/2017   

Nghe chuyện đời của diễn viên Lê Bình, người ta chỉ có thể chậc lưỡi thở dài. Nếu không kể ra, mấy ai biết được đằng sau hình ảnh người nghệ sĩ có tài lẫn đức là một cuộc đời đầy những thăng trầm bể dâu.

Sự khắc khổ vương vào nghiệp diễn

Với khán giả yêu phim Việt, chắc hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh diễn viên Lê Bình - người đàn ông mang gương mặt trầm tư, khắc khổ và có phần trải nhiều sương gió. Mà những vai diễn để nhiều ấn tượng trong lòng khán giả của anh, dường như cũng là các nhân vật có số phận nghèo khó, cơ cực và bi kịch.

Có những vai diễn lấy nước mắt của khán giả như được đạo diễn đo ni đóng giày cho Lê Bình. Phải chăng vì chỉ có người diễn viên này mới có thể giúp họ lột tả hết được nội tâm nhân vật của mình một cách sâu sắc và chân thật nhất?

Cuộc đời nhiều sóng gió của diễn viên Lê Bình

Ít ai biết được cuộc đời nhiều sóng gió của diễn viên Lê Bình.

Người ta thấy các vai diễn của Lê Bình thường mang màu sắc của người nghèo nhưng không hèn, nghèo mà có tình. Đó cũng chính là tính cách thực ngoài đời của nam diễn viên này. Đằng sau cái dáng vẻ cô độc ấy, là một cuộc đời chỉ giàu tình mà nghèo vật chất, có lúc quay quắt với cảnh đời cơm áo gạo tiền.

Có thể nói, cuộc đời Lê Bình gắn liền với những vai phụ nhưng không nhạt. Anh có tài nhưng có lẽ số phận kém may mắn không tạo cho anh cơ hội để thực sự tỏa sáng trọn vẹn một lần. Lê Bình có thể từ vai một lão phù thủy quái dị chuyển ngay sang một người cha giản dị, một nhân vật mang nhiều bi kịch,… mà không hề va vấp.

Không chỉ diễn tốt, Lê Bình còn là một tác giả kịch bản kiêm đạo diễn giỏi nghề. Thuyền tình và Sân ga tình người là hai vở kịch do Lê Bình dàn dựng được người trong nghề đánh giá rất cao. Có lẽ vì thế, mà dù không mang ánh hào quang nghệ thuật rực rỡ, thì trong lòng khán giả, Lê Bình vẫn là một ngôi sao sáng.

Cuộc đời nhiều sóng gió của diễn viên Lê Bình

Những vai diễn của Lê Bình thường mang màu sắc của người nghèo nhưng không hèn, nghèo mà có tình.

Bao giờ qua những ngày sóng gió?

Chưa bao giờ Lê Bình đưa chuyện đời tư lên báo, bởi nhắc đến chỉ toàn nỗi buồn chẳng thấy niềm vui. Cuộc đời người đàn ông này đã từng rất đẹp, anh có một gia đình nhỏ với vợ và 3 con. Thật ra, Lê Bình vẫn kiếm được nhiều tiền từ lao động nghệ thuật. Một mình anh cũng có thể nuôi được mẹ già, vợ con và mua một căn nhà khang trang.

Cuộc đời nhiều sóng gió của diễn viên Lê Bình

Thời gian sau li dị vợ, Lê Bình chỉ biết dùng rượu để giải sầu mỗi khi nhớ về kí ức cũ.

Nhưng hạnh phúc chỉ trong chớp mắt khi vợ Lê Bình lâm vào con đường cờ bạc, đề đóm. Bao nhiêu tiền bạc của cải mà Lê Bình cố gắng gầy dựng đều bị người vợ nướng sạch vào trò may rủi, hết tiền nhà thì vay mượn tiền ngoài. Đến khi không còn sức gồng gánh thêm nữa, Lê Bình buộc phải chọn cách cắt đứt duyên nợ với người vợ mà mình đã hết mực yêu thương suốt 37 năm qua.

Cuộc đời nhiều sóng gió của diễn viên Lê Bình

Chẳng biết bao giờ cuộc đời người đàn ông này mới qua hết những ngày sóng gió.

Chứng kiến con trai đầu ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, phải nói chia li với người vợ đã kề cạnh hơn nửa đời người, nhưng bi kịch cuộc đời Lê Bình vẫn chưa dừng tại đó, khi đứa con trai nhì của anh lại đi vào con đường nghiện ngập, hút xách. Thương con phải chịu đựng những cơn đau vật vã, Lê Bình đã tiêu tan rất nhiều tiền theo làn khói trắng.

Giờ đây, anh cũng đã quyết tâm đưa con vào trại cai nghiện và nhìn con sống mòn những ngày còn lại. Chẳng biết bao giờ mới qua hết những ngày sóng gió, chỉ thấy rằng trên gương mặt người đàn ông này mỗi ngày lại thêm nhiều nếp nhăn cuộc đời.

Tuổi 65 lẻ bóng chưa biết ngày sau sẽ ra sao

Sau li hôn, có nhiều người phụ nữ thành đạt đã ngỏ ý được cùng Lê Bình chia sẻ gánh nặng trên vai anh. Nhưng người diễn viên này đã từ chối những tấm chân tình ấy vì không thể chung sống với người mà mình không yêu và cũng không muốn bị thiên hạ đánh giá là đàn ông sống bám vào phụ nữ.

Cuộc đời nhiều sóng gió của diễn viên Lê Bình

Trải qua bao biến cố cuộc đời, Lê Bình ngộ ra một điều, nghề diễn viên giống như anh xe ôm vậy, miễn ai cần và kêu thì cứ tiếp tục chạy.

Ở tuổi 65, đi qua ngần ấy những thăng trầm cuộc đời, Lê Bình vẫn miệt mài với nghiệp diễn để kiếm sống, chưa có lấy một phút thảnh thơi ở tâm hồn. Từng có ý định thoát tục vào năm 60, nhưng ngoảnh lại, anh còn con trai út phải chăm lo và còn thương lắm cái nghề diễn.

Trải qua bao biến cố cuộc đời, Lê Bình ngộ ra một điều, nghề diễn viên giống như anh xe ôm vậy, miễn ai cần và kêu thì cứ tiếp tục chạy. Vẫn chưa biết ngày sau ra sao, nhưng chỉ còn sức khỏe thì Lê Bình sẽ còn cống hiến, phải chăng với người nghệ sĩ, còn được diễn là cuộc đời vẫn còn may mắn lắm!

(Ảnh: Internet)

Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận