Cuộc đời ngôi sao "phim nóng" Nhật chết thảm vì HIV

   00:00 - 10/04/2015   

Ai Iijima có một cuộc đời bất hạnh khiến nhiều người cảm động và thương xót.

Bị cưỡng hiếp và phá thai ở tuổi 14

Sinh năm 1973, tuổi thơ của Ai Iijima là những chuỗi ngày dài ám ảnh khi sống trong một gia đình nghèo khó. Thậm chí, cô đã từng bị cưỡng hiếp và phá thai khi chỉ vừa 14 tuổi.

Cuộc đời ngôi sao 'phim nóng' Nhật chết thảm vì HIV

Sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, Ai Iijima từng nhiều lần bỏ nhà ra đi vì cãi nhau với gia đình. Sau đó, cô làm tiếp viên tại các quán karaoke, bar,...

‘Nữ hoàng khiêu dâm’ hàng đầu Nhật Bản

Năm 17 tuổi, Ai Iijima lần đầu tham gia vào ngành công nghiệp “phim đen” JAV (Japanese Adult Video). Đây là thời điểm mà ngành công nghiệp “phim người lớn” Nhật Bản bắt đầu vào thời kỳ hoàng kim.

Cuộc đời ngôi sao 'phim nóng' Nhật chết thảm vì HIV


Ngay từ khi mới xuất hiện, Ai Iijima đã gây ấn tượng bởi gương mặt bầu bĩnh, trong sáng cùng nụ cười tỏa nắng và ngoại hình bốc lửa, cô nhanh chóng trở thành “thần tượng” của nhiều thanh niên Nhật Bản. Thậm chí nhiều người còn ưu ái đặt cô vào ngai vị “Nữ hoàng khiêu dâm” mà sau này thuộc về Maria Ozawa và các “porn star” trẻ khác.
 

Cuộc đời ngôi sao 'phim nóng' Nhật chết thảm vì HIV

Khi được hỏi về lí do tại sao lại dám “đâm đầu” vào nghề nghiệp đầy nhơ nhớp, mạt hạng và tủi nhục này. Ai Iijima hồn nhiên trả lời rằng: “Công việc đóng phim cấp 3 giúp tôi có đủ tiền để trang trải phí sinh hoạt hằng ngày và tích lũy thêm một khoản nhỏ nữa đủ cho tôi thực hiện những ước mơ còn đang dang dở .”

Chết trong cô đơn và hiu quạnh

Năm 2000, ở 27 tuổi, cô ra mắt tự truyện Platino Sex kể về cuộc đời của mình và giải thích nguyên nhân vì sao trong quá khứ cô lại tham gia vào ngành công nghiệp “phim đen”. Platino Sex trở thành cuốn tự truyện ăn khách ở Nhật Bản khi đã tiêu thụ hơn 1,7 triệu bản. Sau đó, cuốn tự truyện của cô đã được chuyển thể thành phim. Không lâu sau, cô phát hiện mình bị nhiễm HIV. Tưởng chừng như Ai Iijima sẽ thất vọng và suy sụp tinh thần nhưng cô đã mau chóng hồi phục và tiếp tục thực hiện những ước mơ, hoài bão còn lại của cuộc đời mình.
 

Cuộc đời ngôi sao 'phim nóng' Nhật chết thảm vì HIV

Cô đã trở thành một đại sứ trong cuộc chiến chống HIV - AIDS. Ngoài ra, Ai Iijima còn thường xuyên dùng blog cá nhân để tuyên truyền về các biện pháp tình dục an toàn và các biện pháp phòng chống HIV. Cô tham gia từ thiện và đóng góp nhiều khoản phúc lợi cho xã hội. Năm 2007, cô chính thức tuyên bố giải nghệ, không tham gia bất kỳ hoạt động nào trong showbiz. Thời gian này, Ai Iijima được truyền thông đồn thổi là đang trong thời gian khủng hoảng tinh thần, mất ngủ liên miên đến nỗi phải dùng thuốc điều trị vì nợ nần. Trước đó, cô đã bán căn hộ chung cư cao cấp của mình để đầu tư vào kinh doanh nhưng thất bại.
 

Cuộc đời ngôi sao 'phim nóng' Nhật chết thảm vì HIV

Ai Iijima trở thành một đại sứ trong cuộc chiến chống HIV - AIDS.
 

Ngày 24/12/2008, nhân viên y tế đã bất ngờ tìm thấy xác Ai Iijima nằm úp xuống mặt bàn khi xông thẳng vào căn hộ. Xét nghiệm tử thi, người ta phát hiện cô đã chết trước đó 7 ngày do viêm phổi thay vì những đồn thổi trước đây như tự tử, ám sát, dùng thuốc quá liều hay nhiễm trùng,… Mới đây, một đoạn băng cắt ra từ chương trình Golden Smap do Ai Iijima dẫn từ năm 2005 bị phát tán lên mạng. Đoạn băng ghi cảnh cô phỏng vấn một thầy xem tướng người Đài Loan. Người này khi xem mệnh cho Ai Iijima đã phán rằng cô sẽ giã từ thế gian này trong cô đơn, hiêu quạnh. Nhưng không ngờ điều đó lại trở thành sự thật.

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận