Cuộc đời nhiều đỉnh cao và cả nỗi buồn của ngôi sao "bất khả chiến bại": Vin Diesel

   08:41 - 10/10/2017   

Vin Diesel vụt sáng trở thành ngôi sao toàn cầu trong dòng phim hành động nhờ loạt phim Fast & Furious. Loạt phim không những mang lại cho anh tiền bạc, danh tiếng mà còn là duyên để anh được gặp người bạn thân Paul Walker, để rồi lần cuối cùng họ gặp nhau cũng là trên trường quay Fast & Furious 7.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Vin Diesel tên thật là Mark Sinclair. Mới 17 tuổi, anh đã được nhận vào làm bảo vệ tại hộp đêm Tunnel ở New York vì vóc dáng to cao và có phần "dọa người". Cũng tại thời điểm này, anh chọn biệt danh Vin Diesel (họ bố dượng anh là Vincent) để làm việc vì đồng nghiệp vẫn hay trêu anh rằng trông anh lúc nào cũng hùng hục như xe tải được đổ dầu (diesel) đầy bình.

Cuộc đời nào ai biết chữ ngờ, biệt danh vu vơ ở hộp đêm ngày nào đã trở thành nghệ danh của anh khi dấn thân vào Hollywood.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Vin Diesel năm 17 tuổi

Có bố dượng là huấn luyện viên diễn xuất, nhưng Vin không thành công nhờ gia đình, Năm 7 tuổi, Vin và em trai cùng bạn bè lẻn vào một sân khấu kịch để nghịch ngợm nhưng cô Crystal Field, đạo diễn của sân khấu nhỏ, quyết định mời bọn nhóc tham gia vào của kịch của cô thay vì gọi bố mẹ chúng. Nhóc Vin đồng ý ngay và nhanh chóng bén duyên với nghề diễn xuất.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Ai mà ngờ được thằng bé nghịch ngợm ngày nào dám theo đuổi ước mơ để trở thành ngôi sao.

Không ngừng cố gắng, trong lúc chật vật tìm vai diễn, anh tự viết kịch bản, đạo diễn, và đóng vai chính trong phim đầu tay Multi-Facial. Bộ phim được trình chiếu ở Cannes năm 1995, và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Thừa thắng xông lên, anh lại tiếp tục tự làm Strays. Đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg sau khi xem cả 2 phim, quyết định viết riêng cho anh một phân đoạn trong Saving Private Ryan, đưa anh trở thành ngôi sao và mở đường cho anh đến với những phim như xXx hay Fast & Furious

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Vin Diesel vai Private Jackson trong Saving Private Jackson.

Năm 2001, ngay trên trường quay Fast & Furious, anh đã gặp được một trong những người bạn thân nhất của mình: Paul Walker. Chính anh cũng là người đưa Paul Walker quay lại loạt phim siêu phẩm vào năm 2004, nhờ thế bộ đôi Dominic Toretto - Brian O'Conner mới tái hợp trên màn ảnh. 

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Vin và Paul thật sự là đôi bạn thân cả trên màn ảnh và ngoài đời thực. Paul nhờ Vin Diesel làm cha đỡ đầu cho cô con gái cưng của anh, Meadow Rain Walker; còn Vin đặt tên cô con út nhà mình là Pauline Sinclair, theo tên của Paul, nhằm tưởng nhớ người bạn thân đã khuất của mình, vì "tôi không ngừng nghĩ đến anh ấy khi cắt cuống rốn cho con, vì chính anh ấy đã dặn tôi làm thế". 

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel
 

Vin Diesel và con gái Pauline Sinclair.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Paul Walker và con gái của Vin, được Vin đăng tải một năm sau ngày mất của người bạn thân

Lần cuối cùng gặp nhau trên trường quay Fast 7, Vin Diesel quay cảnh Dom Toretto liều mạng cứu gia đình Fast & Furious nên suýt chết. Khi Brian O'Conner đến, Dom đã nằm bất động, còn Brian cuống cuồng tìm cách sơ cứu, hồi sức cho anh. Giữa lúc đó, anh đã nghĩ: "Nếu mình chết thật thì Paul biết làm thế nào?"

Sau cảnh quay, Vin có gặp Paul bảo rằng: "Nhỡ tôi có chết thật, nhớ kể họ nghe tôi là người anh em tốt của anh nhé", sau đó họ ôm nhau rồi tạm biệt. Vin Diesel không ngờ được rằng, hai tuần sau đó chính Paul lại là người từ giã cõi đời. Cái chết của Paul khiến Vin đau lòng, suýt bỏ nghề.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Tuy nhiên, Vin và dàn cast còn lại của Fast & Furious vẫn tiếp tục thực hiện phần 8 dù vắng bóng Paul Walker, như một lời tri ân đến người bạn thân lâu năm, và vì họ tin rằng nếu Paul còn sống, hẳn anh vẫn muốn mọi người sẽ tiếp tục đi theo đến cùng câu chuyện của Fast & Furious.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Đáng tiếc, sáng đến phần 9, nội bộ của dàn cast lại lục đục và chính Vin phải đứng ra can thiệp, dàn xếp và bênh vực mọi người, trong khi Tyrese Gibson và Dwayne "The Rock" Johnson - những người vốn nổi tiếng ít lùm xùm - liên tục đá đểu nhau trên truyền thông.

Tất cả là vì Tyrese cho rằng vì The Rock đòi làm một spin-off của Fast & Furious nên Fast 9 bị lùi ngày công chiếu đến tận năm 2020, thay vì là tháng 4/2019 như trước. Thay vào đó, phim spin-off (chưa công bố tên) có Dwayne Johnson, Jason Statham và Vin Diesel góp mặt sẽ ra mắt vào tháng 07/2019.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Tyrese Gibson và Dwayne "The Rock" Johnson.

Về việc này, Vin chỉ nhẹ nhàng chia sẻ tấm ảnh chụp anh, Tyrese và Paul Walker với tít "Anh em." Sau đó anh lại chia sẻ một tấm ảnh chụp anh chung với The Rock giải thích rằng: "Tôi biết có nhiều giả thuyết xung quanh việc Fast 9 bị lùi ngày công chiếu... nhưng quy chụp việc này là do ai đó làm thì không công bằng chút nào".

Anh cũng gợi ý rằng phía sản xuất do muốn khai thác và mở rộng vũ trụ Fast & Furious nên họ muốn chuẩn bị kĩ càng hơn bằng một spin-off về Hobbs (nhân vật của The Rock) ngay trước Fast 9.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Hai tấm ảnh Vin Diesel đã chia sẻ trên mạng xã hội trước dư luận về việc lùi ngày công chiếu Fast 9.

Tuy nhiên, cuộc tranh cãi giữa The Rock và Tyrese xem ra vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mong Vin sớm giải quyết mâu thuẫn của nội bộ dàn cast để không làm ảnh hưởng thương hiệu của Fast & Furious, nơi đã nối duyên lành giữa anh với người bạn thân quá cố Paul Walker.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vin Diesel

Chỉ mong mọi chuyện sớm được dàn xếp êm đẹp để gia đình lại êm ấm như trước nay.

(Ảnh: Internet)

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT