"Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện" tập 15-16: Sập bẫy kẻ thù, đôi tình nhân đã lộ diện

   16:42 - 16/06/2017   

Rơi vào bẫy của Tiêu Ngọc công chúa trong tập 15 và 16 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, một số ý đồ được Nguyệt công tử giấu kín bỗng nhiên bị bại lộ. Vũ Văn Nguyệt và Tinh Nhi đang dùng được gọi là kiếm tình nhân.

Tập 15-16 bộ phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện (hay Sở Kiều truyện) vừa lên sóng tối 15/6. Sau vài tập phim diễn biến chậm và có phần lan man, hai tập mới nhất của bộ phim diễn biến hấp dẫn và có nhiều cảnh quay được khán giả chờ đợi.

Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) chính thức trở thành điệp giả và trước mặt Tổ phụ, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đánh giá nàng là một kỳ tài. Vũ Văn Nguyệt ở những tập trước xuất hiện bình lặng và thi thoảng mới trổ tài múa võ, bắn cung thì ở hai tập này, chàng đã có chính thức thể hiện vai trò quan trọng của mình. Vũ Văn Nguyệt thực hiện chiến dịch đối phó toàn diện với quân của Đại Lương.

Điệp Chỉ Thiên Nhãn phản công kịch liệt, người của Đại Lương thương vong nghiêm trọng. Mật thám và các trụ sở gài vào thành Trường An bị tiêu diệt sáu bảy phần, số còn lại hoặc là mất liên lạc, hoặc là đã ở ẩn.

Ở tập trước, công chúa Tiêu Ngọc (Hoàng Mộng Oánh) cải trang thành nữ tỳ phục vụ trong bữa tiệc để tìm cách đột nhập vào Điệp Chỉ Thiên Nhãn. Vì cứu Tinh Nhi, Vũ Văn Nguyệt đã để Tiêu Ngọc chạy thoát. Tiêu Ngọc nhận định, Điệp Chỉ Thiên Nhãn nghỉ ngơi bao nhiêu năm không ngờ vẫn còn sức mạnh lớn như thế. Không muốn hy sinh quá nhiều mà nhận lấy thất bại, Tiêu Ngọc lên kế hoạch mưu sát Vũ Văn Nguyệt.

Xác định Vũ Văn Nguyệt là đối thủ mạnh, khó lòng tiêu diệt, Tiêu Ngọc phán đoán Tinh Nhi chính là điểm yếu chàng: “Vũ Văn quen vì tình, năm xưa Vũ Văn Chước chính vì một tỳ nữ mà hủy tiền đồ. Trong mật đạo của Điệp Chỉ Thiên Nhãn, Vũ Văn Nguyệt đã bảo vệ cho ả tỳ nữ đó mấy lần. Muốn tiêu trừ Vũ Văn Nguyệt phải diệt trừ ả”.

Tiêu Ngọc lệnh cho Đào Diệp điều tra mọi điều về Tinh Nhi và… giăng bẫy.

Trong tập 15 Sở Kiều truyện, Yến Tuân thế tử tiếp tục thuyết phục Tinh Nhi về Yến Bắc: “Nàng nên theo ta về Yến Bắc, khi đó nàng không còn phải là nô tỳ nữa”. Thậm chí chàng còn nói sẽ lo cho cả hai muội muội của Tinh Nhi và bảo nàng hãy suy nghĩ về lời đề nghị đó.

Vũ Văn Nguyệt nghe thấy cuộc trò chuyện của Tinh Nhi và Yến Tuân thế tử nên có phần lo lắng nàng sẽ bỏ đi, chàng nhắc nhở rằng nếu nàng tự ý bỏ trốn thì theo luật sẽ phải bị chém đầu. Tuy vậy, Tinh Nhi khẳng định nàng chưa từng có ý định bỏ trốn.

Nguyệt công tử tiếp tục đặt nghi vấn rằng, đi theo thế tử đến Yến Bắc, thoát khỏi thân phận nô tỳ: “Lọt vào mắt xanh của thế tử, trở thành tì thiếp của hắn từ đó có thể sống cuộc sống cẩm y ngọc thực, ngươi không muốn sao?”.

Chú thích ảnh

Vũ Văn Nguyệt có phần lo lắng Tinh Nhi sẽ bỏ đi theo thế tử khi nghe thấy cuộc trò chuyện của nàng với Yến Tuân. Ảnh: Sở Kiều truyện

Tinh Nhi đáp rằng, đi theo Nguyệt công tử từ lâu, nàng đã có cuộc sống cẩm y ngọc thực. Mặc dù xuất thân thấp hèn nhưng không phải con mèo hay con chó mà ai cho một miếng là nhận. Câu trả lời của Tinh Nhi khiến Nguyệt công tử trong lòng vui đến lạ lùng.

Chính thức trở thành điệp giả, sau khoảng thời gian tập luyện, Tinh Nhi nhận nhiệm vụ đầu tiên là theo dõi công chúa Tiêu Ngọc.

Chú thích ảnh

Tinh Nhi nhận nhiệm vụ đầu tiên là theo dõi công chúa Tiêu Ngọc. Ảnh: Sở Kiều truyện

Chú thích ảnh

Tinh Nhi không đấu lại được Tiêu Ngọc công chúa. Ảnh: Sở Kiều truyện

  Trọng Vũ - người của Yên Thế Thành đến tìm ông chủ Tả Bảo Thương để mua rất nhiều binh khí. Bất ngờ công chúa Tiêu Ngọc cũng tìm đến, Tiêu Ngọc và Trọng Vũ đã có cuộc giao đấu quyết liệt.

Không thể ngờ, mọi chuyện đã được công chúa Tiêu Ngọc tính toán kỹ, Trọng Vũ bỏ trốn, Tinh Nhi bị kéo vào cuộc chiến. Nguyệt Thất bị thương, Tinh Nhi không đấu lại được Tiêu Ngọc, Vũ Văn Nguyệt phải tới giải cứu. Cuối cùng, Vũ Văn Nguyệt và Tinh Nhi đã thực sự sập bẫy của điệp giả Đại Lương, bị nhốt trong căn hầm kín không lối thoát của ông chủ Tả. Đây cũng là nơi ông Tả Bảo Thương để binh khí và châu báu.

Người đem lòng thầm thương trộm nhớ Vũ Văn Nguyệt – công chúa Tiêu Ngọc – một mặt nói với Nguyệt công tử rằng, “hy sinh vì một tỳ nữ có phải là minh trí?”. Mặt khác, Tiêu Ngọc bày tỏ: “Nguyệt công tử vì một nô tỳ mà hi sinh tính mạng của mình, thật là chuyện hiếm”.

Vì mắc bẫy của Tiêu Ngọc, một số ý đồ được Nguyệt công tử giấu kín bỗng nhiên bị bại lộ. Nguyệt công tử im lặng khi ông chủ Tả Bảo Thương gọi họ là cặp tình nhân, trong khi Tinh Nhi thì vội vàng giải thích mối quan hệ giữa họ là công tử và nô tỳ.

Ông chủ Tả Bảo Thương nhận định: “Công tử nhà người vì một nô tỳ mà đến đây nộp mạng đúng là người lương thiện cả chín kiếp, rất tốt”.

Ông chủ Tả than vãn, chỉ ngồi trong nhà cũng bị họa, suýt nữa thì mất mạng. Lão còn phân tích cho Tinh Nhi biết: “Kiếm cô dùng là kiếm Tàn Hồng, chứng tỏ cô là người của Điệp Chỉ Thiên Nhãn. Kiếm của hắn là kiếm Phá Nguyệt. Kiếm của hai người là kiếm tình nhân, còn dám bảo ta không phải một đôi. Ta không muốn vạch trần các ngươi thì thôi”.

“Cái cô vào lúc nãy, dùng kiếm Xích Vũ, có lẽ cô ta chính là Trọng Vũ của Yên Bắc. Người phụ nữ vào sau dùng Thiên Ảnh Thủy Tụ, múa cũng xuất thần nhập hóa, nếu ta đoán không nhầm thì cô ta là một trong số cao thủ của điệp giả Đại Lương” - lão khẳng định.   

Ông chủ Tả Bảo Thương khẳng định căn hầm không có lối thoát, nhưng trong đó có đủ thức ăn cho cả tháng để đợi người của Nguyệt công tử đến cứu rồi lão thản nhiên đi ngủ.

Nguyệt công tử cùng Tinh Nhi sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bẫy của công chúa Tiêu Ngọc? Tập 17 và 18 của Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ tiếp tục lên sóng vào tối thứ 2 (19/6).

Review

Theo thethaovanhoa.vn

Gửi bình luận

 Close