Dàn diễn viên "Tây du ký" sau 30 năm

   00:00 - 04/02/2016   

Nhiều diễn viên trong bộ phim truyền hình nổi tiếng năm 1986 nay đã lên lão và giã từ sự nghiệp.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam
 

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng hiện ở tuổi 57, là diễn viên đoàn kịch thuộc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Trung Quốc và sống cùng gia đình tại Bắc Kinh. Sau khi đóng phim Tây du ký, Lục Tiểu Linh Đồng kết hôn với Vu Hồng - thư ký trường quay và diễn viên phụ của bộ phim. Vợ chồng ông có cô con gái 26 tuổi. 30 năm qua, nam diễn viên vẫn gắn bó với vai diễn Tề Thiên Đại Thánh trong nhiều bộ phim và vở kịch khác nhau. Lục Tiểu Linh Đồng luôn nằm trong top những diễn viên Trung Quốc được yêu thích nhất. 

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-1

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa điển trai làm xiêu lòng Tây vương nữ quốc ngày ấy giờ đã phát tướng ở tuổi 59. Hiện nay, ông là Phó Viện trưởng Viện Kịch nói tỉnh Sơn Đông. Từ Thiếu Hoa không còn đóng phim truyền hình mà theo đuổi công việc viết kịch bản sân khấu và kịch nói. Thi thoảng, ông được mời tham gia các sự kiện và luôn xuất hiện với hình ảnh sư phụ nổi tiếng một thời. Từ Thiếu Hoa kết hôn với diễn viên kịch Dương Côn và có một cô con gái.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-2

Nam diễn viên khác đóng vai Đường Tam Tạng là Trì Trọng Thụy. Sau vai diễn để đời này, Trì Trọng Thụy không còn đam mê đóng phim mà tập trung vào lĩnh vực nghệ thuật đồ gia dụng bằng gỗ Tử Đàn. Ông cũng làm hậu thuẫn cho vợ - nữ đại gia Trần Lệ Hoa. Năm 2015, vợ ông được bình chọn là nữ doanh nhân giàu thứ 2 Trung Quốc. Mặc dù kém vợ 11 tuổi, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Trì Trọng Thụy rất hạnh phúc.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-3

"Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa hiện ở tuổi 70 và đã nghỉ đóng phim. Đầu năm nay, Mã Đức Hoa bất ngờ lập tài khoản blog, đăng video và hình ảnh giao lưu với người hâm mộ và gửi lời hỏi thăm "Đại sư huynh" Lục Tiểu Linh Đồng.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-4

"Sa Tăng" Diêm Hoài Lễ đã từ biệt cõi đời vào năm 2009 ở tuổi 73 vì bệnh phổi. Trong bộ phim Tây du ký năm 1986, ông không chỉ đóng vai Sa Tăng mà còn hóa thân thành 9 nhân vật phụ khác như Thái Thượng Lão quân, Ngưu Ma Vương, Thiên Lý Nhãn, Tây Hải Long Vương...

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-5

"Bồ Tát" Tả Đại Phân sắp bước sang tuổi 73. Bà đã nghỉ hưu, hưởng an nhàn tuổi già ở quê hương Hồ Nam, Trung Quốc.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-6

"Tây vương nữ quốc" Chu Lâm đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn giữ được nhan sắc mặn mà. Bà là hội viên của Hiệp Hội Điện Ảnh Trung Quốc, Hiệp Hội Nghệ Thuật Biểu Diễn Trung Quốc. Chu Lâm đã có sự nghiệp diễn xuất rực rỡ suốt 2 thập kỷ 1980 và 1990, đoạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Tuy nhiên cuộc sống riêng tư của bà lại khá gập ghềnh. Nữ diễn viên ly hôn vào đầu những năm 1990 và sau đó kết hôn với một người đàn ông ngoài ngành giải trí. Suốt nhiều năm, Chu Lâm từng bị đồn "phim giả tình thật" với "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa khi đóng Tây du ký. Năm 2014, bà đã có dịp gặp lại Từ Thiếu Hoa khi tham gia một show truyền hình.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-7

"Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu khôi ngô ngày nào giờ vẫn phong độ ở tuổi 59. Tuy nhiên ông đã từ giã phim ảnh, mở cửa hàng thực phẩm sạch, bán thịt ngan ngỗng. Nam diễn viên cũng theo đuổi niềm đam mê thư pháp và hiện là thành viên Hiệp hội Thư pháp gia Trung Quốc.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-8

"Thỏ ngọc" Lý Linh Ngọc vốn là một trong những mỹ nữ đẹp nhất của phim Tây du ký. Tuy nhiên, cũng giống như "Tây vương nữ quốc" Chu Lâm, cô có đường tình duyên khá lận đận. Lý Linh Ngọc trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và hiện sống cùng con trai ở Bắc Kinh. Nữ diễn viên 53 tuổi vẫn theo đuổi sự nghiệp ca hát và đóng phim.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-9

"Hằng Nga" Khâu Bội Trữ hiện 58 tuổi, định cư ở Mỹ và là chủ tịch của một công ty lớn. Cô cũng đã "đứt gánh" hôn nhân 2 lần và đang sống cùng con cái.

dan-sao-tay-du-ky-sau-30-nam-10

"Hồng Hài Nhi" Triệu Hân Bồi khi trưởng thành có diện mạo thay đổi hoàn toàn so với thời đóng "Tây du ký" năm anh 7 tuổi. Mặc dù rất có năng khiếu diễn xuất, Triệu Hân Bồi lại không thích làm diễn viên nên đã sớm từ bỏ phim ảnh để tập trung vào việc học. Hiện tại, anh là chủ tịch của một công ty mạng ở Trung Quốc.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận