Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn "ám nặng": Nam quy y, nữ trầm cảm

   09:00 - 16/02/2020   

Trong mắt công chúng làm diễn viên là công việc hào nhoáng đáng ngưỡng mộ. Thực tế ít ai biết đây cũng là nghề có nhiều có khá nhiều bất trắc. Đôi khi những bất trắc ấy lại đến từ chuyện các diễn viên nhập vai quá sâu đến mức không thể thoát ra và có những hành động tiêu cực ảnh hưởng xấu đến bản thân.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Vai Hoa phi trong Chân Hoàn Truyện được đánh giá là một trong những vai diễn kinh điển nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Tưởng Hân. Ít ai biết được sau khi đảm nhận vai diễn này, nữ diễn viên vì quá nhập vai mà suốt thời gian dài không thể thoát ra được. Khi diễn đến cảnh Hoa phi tự sát, Tưởng Hân đau lòng đến mức khóc nức nở, ai dỗ cũng không được. Tưởng Hân chia sẻ khoảnh khắc đó cô cảm thấy như có một phần trong người mình rời khỏi khiến nữ diễn viên hụt hẫng và u uất.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Đặng Siêu trong mắt khán giả là nam nghệ sĩ có tính cách hài hước và hóm hỉnh. Thực tế trong mắt các đạo diễn lớn, Đặng Siêu là nam diễn viên tài năng với khả năng nhập vai xuất sắc. Vài năm trước khi quay Liệt Nhật Chước Tâm, có một phân cảnh nhân vật của Đặng Siêu bị phán tử hình. Vì quá nhập vai nên Đặng Siêu ngỡ mình mới là người bị phán tử hình, hoảng sợ và kích động đến mức ngất xỉu khiến cả đoàn làm phim tá hỏa.

>>>>> Xem thêm: Các cascadeur thành công nhất Cbiz: Người thế thân Triệu Lệ Dĩnh, Giả Tịnh Văn thành sao lớn

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Nam diễn viên gạo cội Du Bản Xương năm xưa từng nổi tiếng khắp Hoa ngữ với vai Tế Công trong bộ phim cùng tên. Chẳng ai ngờ được sau khi phim kết thúc, Du Bản Xương cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ vai diễn này, ông bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về nhân sinh và cuộc sống. Năm 2009, nam diễn viên quyết định quy y cửa Phật và tu hành, pháp danh Định Sướng.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Nhắc đến Lâm Đại Ngọc của Hồng Lâu Mộng chắc chắn nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến Lâm Hiểu Húc. Được ca tụng là Lâm Đại Ngọc hoàn mỹ nhất trên màn ảnh, chẳng ai biết được vai diễn này đã ảnh hưởng rất nhiều đến Lâm Hiểu Húc. Cô bắt đầu trở nên bi quan, u oán giống hệt nhân vật của mình. Vì vậy khi biết bản thân bị ung thư, bất chấp mọi lời khuyên nhủ của bạn bè Lâm Hiểu Húc quyết định từ bỏ tất cả để đi tu rồi lặng lẽ từ giã cuộc đời.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Lam Khiết Anh từng là một trong những ngọc nữ nổi danh nhất của Hồng Kông. Chẳng những xinh đẹp, Lam Khiết Anh còn có tài nhập vai rất xuất sắc. Cũng vì nhập vai quá giỏi mà khi vào vai nhân vật La Tuệ Linh phát điên vì loạt biến cố bi kịch trong Đại Thời Đại, nữ diễn viên cũng chịu ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Phim kết thúc, Lam Khiết Anh bị trầm cảm nặng. Sau hàng loạt cú sốc lớn, Lam Khiết Anh gần như phát điên. Cô lang thang trên phố, nói lảm nhảm một mình, sống nhờ vào tiền trợ cấp rồi qua đời trong cô độc.

>>>>> Xem thêm: Những mỹ nhân Hoa ngữ sở hữu khả năng khóc ấn tượng nhất trên màn ảnh

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Từ Tịnh Lôi năm xưa khi quay phim điện ảnh Bức Thư Của Người Phụ Nữ Xa Lạ cũng từng vì nhập vai quá sâu mà trở nên tiêu cực rồi dần dần biến thành bệnh trầm cảm. Cũng vì tình hình bệnh tật chuyển biến xấu mà cô biến mất khỏi làng giải trí một thời gian khiến báo giới suy đoán liên tục. Khi bệnh tật ngày càng nghiêm trọng hơn, nữ diễn viên đã công khai thừa nhận mình đang mắc bệnh tâm lý rất nghiêm trọng và hy vọng có thể được chạy chữa trị kịp thời.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Nhậm Đạt Hoa là nam diễn viên gạo cội của Hồng Kông và tham gia rất nhiều dự án điện ảnh kinh điển. Dù không sở hữu ngoại hình nổi trội nhưng ông lại rất được các đạo diễn yêu thích vì khả năng nhập vai xuất thần. Năm xưa trong bộ phim Người Canh Gác, ông từng thủ vai kẻ phản xã hội cầm dùi nhọn tấn công người khác. Chẳng ai ngờ được vì quá nhập vai mà sau bộ phim Nhậm Đạt Hoa cũng mắc chứng sợ những vật nhọn, đến giờ vẫn chưa thể chữa được.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Chu Lâm vẫn luôn được khán giả ca tụng là Tây Lương nữ vương hoàn hảo nhất trên màn ảnh nhỏ. Năm xưa khi quay Tây Du Ký, mối duyên của Tây Lương nữ vương và Đường Tăng (Từ Thiếu Hoa) đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng. Cũng vì quá nhập vai mà Chu Lâm rơi vào mối tình vô vọng với Từ Thiếu Hoa. Khi người xưa đã yên bề gia thất thì Chu Lâm vì không thể thoát khỏi vai diễn mà ở vậy đến tận bây giờ khiến khán giả tiếc nuối mãi.

Đặng Siêu, Tưởng Hân và sao Cbiz bị vai diễn 'ám nặng'

Trương Quốc Vinh từng tham gia bộ phim Dị Độ Không Gian và thủ vai một người đàn ông bị tâm thần phân liệt. Bằng tài nhập vai xuất sắc của mình, Trương Quốc Vinh đã nhận được rất nhiều lời tán tụng của công chúng và nhà phê bình. Cũng vì quá nhập vai mà Trương Quốc Vinh không thể thoát khỏi vai diễn rồi mắc bệnh trầm cảm nặng. Chẳng ai có thể ngờ được Dị Độ Không Gian chính là tác phẩm cuối cùng của Trương Quốc Vinh khi anh tự kết liễu cuộc đời vào năm 2003.

Cùng “cắt tóc đoạn tuyệt”, Kế Hoàng Hậu Châu Tấn hay Xa Thi Mạn có diễn xuất đỉnh cao hơn?

Diễn xuất Gây Sốc

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT