Đánh giá chung về bộ phim Rampage 2018 của giới chuyên môn

   16:20 - 12/04/2018   

George có vẻ kém sang so với phiên bản điện ảnh của mình
George có vẻ kém sang so với phiên bản điện ảnh của mình

Những bộ phim dựa trên trò chơi điện tử nhìn chung khó thành công trên màn ảnh Hollywood. Trò chơi hay chưa chắc có thể chuyển thể thành bộ phim ấn tượng, có thể là vì nguồn kinh phí không đủ hoặc công nghệ điện ảnh chưa đủ đáp ứng được những gì bản thân trò chơi mang lại cho người xem. Bộ phim Rampage do Dwayne "The Rock" Johnson thủ vai là bộ phim lấy chủ đề game mới nhất được lên sàn. Hàng loạt review về bộ phim lần lượt xuất hiện. Nhìn chung, Rampage là bộ phim có đủ yếu tố hành động gay cấn hấp dẫn người xem, nhưng cũng vướng không ít sạn.

Trước tiên, biên tập viên Eric Esenberg của trang CinemaBlend đánh giá 3/5 sao cho Rampage và cho rằng bộ phim khá ngớ ngẩn, tuy nhiên việc tự nhận thức được điều đó và biến nó thành yếu tố hài hước là một điểm cộng so với những bộ phim chủ đề điện tử khác.

Ủa coi cho đã rồi chê là sao mấy má?
Ủa coi cho đã rồi chê là sao mấy má?

Jim Vejvoda của tờ IGN cũng có bình luận tương tự với 5.5/10. Jim nghĩ rằng kịch bản phim không có gì nổi bật, nhưng đạo diễn rất biết cách xoay sở để tạo luồng gió mới cho bộ phim. "Rampage không thoát khỏi những mô típ điển hình của điện ảnh như quái thú khổng lồ, bối cảnh game hay cái "chất" của Dwayne Johnson nhưng vẫn mang đến vừa đủ tính giải trí cho khán giả."

Tìm một nơi tình yêu đưa lối buồn làm chi thôi đã hết rồi~ Ooh ooh ooh ooh~
Tìm một nơi tình yêu đưa lối buồn làm chi thôi đã hết rồi~

Tiếp theo chúng ta có Justin Lowe từ The Hollywood Reporter, người đã khen ngợi vai diễn David Okoye của Dwayne Johnson (đặc biệt là những cảnh của anh cùng với tinh tinh George), và dự đoán về sự phát triển của phim chuyển thể từ game trong tương lai. "Mặc dù xung đột xảy ra thường xuyên trong phim như những tình huống cao trào nhưng đỉnh cao lại ở những lúc mâu thuẫn giữa George Davis."

 George xệ ngửi thấy mùi bình luận mắm tôm đâu đây
George xệ ngửi thấy mùi bình luận mắm tôm đâu đây

Peter Debruge của tờ Variety lại đưa ra lời chỉ trích với Rampage, ngoài sự tiến bộ của Dwayne Johnson so với lần anh đóng trong Doom, một bộ phim chuyển thể từ game khác ( mặc dù lời thoại của anh không nhiều), Rampage vẫn có cảm giác rập khuôn và không có gì mới mẻ. "Khi xem phim, chúng ta có thể biết được đội ngũ sáng tạo vật vã đến mức nào để cố gắng khai thác đầy đủ từ nguồn game, đáng lẽ họ nên chú ý từ những thứ nhỏ nhất."

Chê cái gì mà chê không ngớt vậy mấy má
Chê cái gì mà chê không ngớt vậy mấy má

Nhà phê bình Kyle Anderson từ Nerdist lại có ý kiên rằng bộ phim đã mang đến sự hứng thú nhất định so với những phim có kinh phí cao những không thể làm được điều đó. Đơn giản là Rampage đã làm tốt bằng những gì họ có.

Đây chỉ là một vài trong số các nhận định được đưa ra từ giới chuyên môn, vì thế hãy cứ thoải mái ra rạp bàn tán với bạn bè, thưởng thức bộ phim. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa phim hành động mãn nhãn mát mắt cho dịp cuối tuần, có thể xem đây là lựa chọn phù hợp.

Hé lộ cover bài hát mới của Tam ca lắm lông ft hòn đá cô đơn
Hé lộ cover bài hát mới của Tam ca lắm lông ft hòn đá cô đơn

Bộ phim sẽ ra rạp vào hôm nay, 12/4/2018. Chúc các bạn xem phim vui vẻ, và nếu có bất cứ bình luận gì về Rampage. Hãy cho dienanh.net biết nhé.

 

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT