Đạo diễn James Cameron mong thời đại phim siêu anh hùng chóng kết thúc

   08:52 - 24/04/2018   

Chỉ còn vài ngày nữa là Avengers: Infinity War (Tựa Việt: Cuộc Chiến Vô Cực) sẽ ra mắt. Đạo diễn/ nhà văn lừng danh của loạt phim kinh điển Avatar, Titanic, Alien và Terminator huyền thoại, James Cameron đã có một phát ngôn gây tranh cãi rằng khán giả sẽ sớm chán dòng phim siêu anh hùng.

James Cameron cảm thấy mệt mỏi với dòng phim siêu anh hùng

James Cameron cảm thấy mệt mỏi với dòng phim siêu anh hùng

Trong cuộc phỏng vấn với Indiwire ông chia sẻ:
Không phải tôi không yêu những phim ấy. Nó chỉ là, thôi nào! Có những câu chuyện khác đáng để kể hơn những người đàn ông không có gia đình làm những thứ bất chấp sống còn trong 2h đồng hồ và phá hủy các thành phố.”

“Chúng ta có thể thấy thị trường điện ảnh hiện tại đưa khán giả đến một loại phim khoa học viễn tưởng mà không cần có bất kỳ sự tư vấn nào từ những chuyên gia khoa học vũ trụ, như kiểu Guardians of the Galaxy." ông bày tỏ thêm.

Vị đạo diễn của Avatar cho rằng chúng ta có nhiều câu chuyện cần kể hơn
Vị đạo diễn của Avatar cho rằng chúng ta có nhiều câu chuyện cần kể hơn

Nhớ lại hồi năm ngoái, vị đạo diễn 63 tuổi này cũng từng gây shock khi phát ngôn rằng Wonder Woman là “bước lùi” của biểu tượng nữ quyền. Đạo diễn Patty Jenkins có phản bác nhưng ông vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.
James Cameron đã thay đổi trải nghiệm điện ảnh của khán giả khi tung công nghệ phim 3D vào năm 2009. Gần như 1 thập kỷ đã qua và chúng ta phải đợi đúng năm 2020, tức 11 năm sau mới có phần tiếp theo, nhưng tin tốt lành là chúng ta sẽ được sống trong hành tinh Pandora một lần nữa và Cameron vẫn ôm mộng phát triển một công nghệ mới để viết những giấc mơ điện ảnh của khán giả một cách sống động nhất.

Còn với Avatar thì sao?
Còn với Avatar thì sao?

Xét cho cùng thì “bữa tiệc nào rồi cũng sẽ tàn”, thể loại phim siêu anh hùng rồi sẽ đến lúc cần kết thúc, vấn đề chỉ là thời điểm và theo quan sát của dienanh.net thì lúc này người hâm mộ vẫn còn rất “nhiệt”, các bạn thấy có đúng không?

Phim nên xem Phim hot Phim chiếu rạp Phim mới

Indiwire

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT