Sợ lỗ chục tỷ như Cậu Vàng, đạo diễn Kiều: "Sẵn sàng điều chỉnh theo góp ý khán giả"

   13:15 - 29/01/2021   

Mai Thu Huyền - đạo diễn phim Kiều - trong buổi ra mắt phim tại TP.HCM đã có những chia sẻ về những lùm xùm xoay quanh việc sử dụng chữ quốc ngữ, không đúng với lịch sử, trang phục nhân vật không phù hợp... Nữ đạo diễn cho biết, với những góp ý từ khán giả, ê-kíp sẽ luôn lắng nghe và điều chỉnh để "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi".

Đạo diễn Kiều: 'Sẵn sàng điều chỉnh theo góp ý khán giả'
Mai Thu Huyền (trái) bên 2 nữ chính trong Kiều là Cao Thái Hà và Trình Mỹ Duyên.

>> Xem thêm: Phim Việt lụn bại đầu năm: 3 phim thua lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

Cụ thể, Mai Thu Thuyền cho rằng phim Kiều dựa trên tác phẩm kinh điển nên chắc chắn sẽ khó khăn hơn các dự án khác. Trước khi ra mắt, mỗi khán giả đều có suy nghĩ, tưởng tượng riêng rằng Truyện Kiều bước lên màn ảnh sẽ như thế nào nên dễ dẫn đến ý kiến trái chiều.

"Với góp ý của khán giả, chúng tôi vẫn lắng nghe và có thể sẽ điều chỉnh trong giai đoạn hậu kỳ. Chúng tôi làm việc với tinh thần cầu thị, học hỏi nên sẵn sàng điều chỉnh. Tôi nghĩ những ý kiến, góp ý của khán giả đã tạo nên sự căng thẳng tích cực cho ê-kíp", Mai Thu Huyền nhấn mạnh.

Có lẽ Mai Thu Huyền đã rút kinh nghiệm sâu sắc từ thất bại cay đắng của Cậu Vàng nên quyết không để đứa con tinh thần đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm. Bởi lẽ, trước đó Cậu Vàng chính thức lỗ hàng chục tỷ đồng, ngậm ngùi rút khỏi rạp trong tiếc nuối chỉ vì bị tẩy chay do xem thường góp ý từ khán giả.

Đạo diễn Kiều: 'Sẵn sàng điều chỉnh theo góp ý khán giả'

Đạo diễn Kiều: 'Sẵn sàng điều chỉnh theo góp ý khán giả'

>> Xem thêm: Phim Việt "chết yểu", lỗ chục tỷ: Coi thường góp ý từ khán giả, cụm rạp ép suất chiếu

Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tí, Kiều của Mai Thu Huyền cũng đang chịu số phận tương tự khi liên tục không nhận được sự ủng hộ từ khán giả vì có quá nhiều "sạn", phóng túng nguyên tác quá đà. Nữ đạo diễn cho rằng việc phim vừa tung trailer, poster đã bị tẩy chay vì những lý do bên lề là bất công. "Nhà làm phim phải khổ sở, dầm mưa dãi nắng, đầu tư tiền bạc mới mang được tác phẩm đến khán giả. Sự tẩy chay đó khiến người làm nghệ thuật bị tổn thương", Mai Thu Huyền chia sẻ.

Về phần Cao Thái Hà (vai Hoạn Thư), cô cho rằng khán giả muốn có nhận xét công tâm cần đến rạp để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm. Cao Thái Hà cho biết bản thân cô cùng Mai Thu Huyền và ê-kíp đã bỏ rất nhiều công sức để thực hiện tác phẩm, với mong muốn mang đến cho khán giả những thước phim chất lượng nhất.

Đạo diễn Kiều: 'Sẵn sàng điều chỉnh theo góp ý khán giả'

Dù chưa biết chất lượng của Kiều như thế nào và ê-kíp phim có giữ lời hứa sẽ điều chỉnh các chi tiết lại cho đúng ý đông đảo khán giả hay không, nhưng tinh thần cầu thị, chịu học hỏi của họ vẫn rất đáng khen đúng không nào, ít nhất là đỡ hơn Cậu Vàng hay Trạng Tí.

Là "mọt phim” chính hiệu, bạn dĩ nhiên không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất về phim điện ảnh, truyền hình. Cùng cập nhật tất tần tật tại DAN MovieDAN CinemaPhim Việt Nam và DienAnh.Net nhé!

Phim hot Doanh thu Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT