Sốt với tin bộ phim kinh điển Đất Phương Nam sẽ được làm lại bản điện ảnh

   09:13 - 21/01/2018   

Mới đây những thông tin về việc đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hay Dũng “khùng” bắt tay vào làm dự án phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam khiến nhiều người quan tâm. Đặc biệt những ai đã từng xem bộ phim truyền hình Đất Phương Nam thì lại càng mong đợi bản điện ảnh hơn nữa.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa Đất Phương Nam lên màn ảnh rộng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng các thành viên trong đoàn làm phim Đất Phương Nam bản điện ảnh.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Đất Rừng phương Nam nổi tiếng của nhà văn Đoàn Giỏi, bộ phim truyền hình Đất Phương Nam đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Đây cũng được xem là một trong những bộ phim truyền hình nhiều tập thành công nhất của Hãng phim Truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh (TFS).

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa Đất Phương Nam lên màn ảnh rộng

Bộ phim truyền hình Đất Phương Nam được hãng phim TFS sản xuất vào năm 1997.

Đã từng rất thành công với bản truyền hình nên khi những thông tin về dự án phim điện ảnh tung ra đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Nội dung Đất Rừng Phương Nam là câu chuyện về cuộc đời của cậu bé An trong bối cảnh miền Tây Nam Bộ những năm 1945, sau khi thực dân Pháp trở lại xâm lược Nam Bộ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa Đất Phương Nam lên màn ảnh rộng

An và Cò trong phim truyền hình Đất Phương Nam do hai diễn viên nhí Hùng Thuận và Phùng Ngọc đóng.

Ngoài nhân vật An còn có những con người, những số phận khác nhau với cuộc sống bình dị trong thời buổi chiến tranh loạn lạc. Mỗi con người, mỗi số phận trong Đất Rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi đều khiến người nghe người đọc phải ám ảnh.

Từ trang giấy lên sóng truyền hình bộ phim Đất Phương Nam đã nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả trong một thời gian dài. Cho đến tận bây giờ, Đất Phương Nam vẫn được coi là bộ phim truyền hình kinh điển mà người Việt nên xem ít nhất một lần trong đời. Những nhân vật trong phim như An, như Cò, bác Ba Phi, ông đạo Minh Hoàng,… đều đã trở thành tuổi thơ của cả một thế hệ người Việt Nam.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa Đất Phương Nam lên màn ảnh rộng

Ông Ba Phi trong phim truyền hình Đất Phương Nam.

Được Nguyễn Quang Dũng – một trong những đạo diễn nổi tiếng của nền điện ảnh Việt Nam đích thân chuyển thể nên dự án này được khán giả kỳ vọng sẽ là một bộ phim điện ảnh xuất sắc về miền Tây Nam Bộ thời chiến tranh. Hiện tại, bộ phim vẫn chưa công bố thời gian bấm máy, dàn diễn viên chính cũng đang được tuyển chọn kĩ càng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa Đất Phương Nam lên màn ảnh rộng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Liệu với diễn xuất của mình các diễn viên trẻ bây giờ có thể truyền tải hết được cảm xúc của các nhân vật trong Đất Rừng Phương Nam hay không? Họ có thể vượt qua được cái bóng quá lớn mà hai đàn anh là Hùng Thuận và Phùng Ngọc đã thể hiện cho vai An và Cò hay không? Đây cũng là những nghi vấn được nhiều khán giả đặt ra.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa Đất Phương Nam lên màn ảnh rộng

Hùng Thuận và Phùng Ngọc đã thể hiện xuất sắc vai An và Cò trong Đất Phương Nam.

Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng đây đang là một trong những dự án phim điện ảnh thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả nhất trong thời điểm hiện tại. Và với trình độ làm phim hiện đại như bây giờ khán giả hoàn toàn có thể hi vọng vào một bộ phim điện ảnh hấp dẫn cả về nội dung và diễn xuất.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close