Thì ra đây là lý do không ngờ tới khiến Gia đình siêu nhân 2 mất đến 14 năm “thanh xuân” để trở lại

   15:50 - 20/06/2018   

Ra mắt vào năm 2004, bộ phim hoạt hình The Incredibles (tựa Việt: Gia Đình Siêu Nhân) của Disney/ Pixar về gia đình siêu nhân Bob Parr đã ngay lập tức gây tiếng vang khi đề cập đến những khía cạnh rất thực nhưng chưa từng được khai thác về các siêu anh hùng: bên cạnh việc khoác lên mình những bộ đồ bó sát và giải cứu thế giới, họ cũng trăn trở về chuyện công ăn việc làm, chăm con và làm gì khi thế giới không cần mình nữa.

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả
Tại sao "Gia đình siêu nhân" không nhân cơ hội đang hot-hòn-họt và hái ra tiền 14 năm trước để ra phần tiếp theo?

Từ đó cho đến nay, đã 14 năm trôi qua, khán giả toàn cầu mới lại được “hội ngộ” cùng Gia Đình Siêu Nhân 2. Cho nên câu hỏi đặt ra là tại sao Disney/ Pixar phải “ngốn” ngần ấy thời gian?

CHẠY THEO LỢI NHUẬN?...CẦN NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả

Trong sự kiện quảng bá mới đây, đạo diễn kiêm biên kịch Brad Bird đã giải thích:

Sự thật là rất nhiều phần tiếp theo được làm ra chỉ nhằm thu lợi nhuận. Đó là một điều khiến tôi cảm thấy khó chịu trong ngành phim. Đi tới đâu tôi cũng nghe câu:”nếu anh không làm phần tiếp theo, thì anh đang ném tiền qua cửa sổ đấy”. Tuy nhiên, tiền không phải là động lực giúp tôi thức dậy mỗi sáng, thay vào đó việc làm nên một tác phẩm khiến khán giả trăm năm sau còn thích thú mới là thứ thúc đẩy tôi. Chứ nếu vì tiền, chúng tôi đã không đợi 14 năm để ra mắt phần 2. Lý do chỉ đơn thuần là vì chúng tôi có một câu chuyện muốn kể.

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả
Nhà làm phim Brad Bird – người đứng sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân cũng như giọng lồng tiếng đanh đá đỉnh cao của chuyên gia thời trang Edna “E” Mode.

ĐÁNG LẼ "GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN 2" CÒN BỊ “NGÂM” LÂU HƠN NỮA

Mặc dù mất hơn một thập kỷ mới bắt đầu được sản xuất, phần 2 đã được hoàn thành gấp hơn dự kiến, nguyên nhân vì lịch phát hành bị đổi với Toy Story 4 (ngày phát hành ban đầu của Gia Đình Siêu Nhân 2 là 21/6/2019).

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả

Đạo diễn kiêm biên kịch Brad Bird đã hài hước ví von việc bị áp lực hoàn thành rượt đuổi như chạy trước đoàn tàu. Tuy nhiên, ông cũng cho biết việc đổi lịch phát hành là chuyện bình thường đối với phim hoạt hình.

Việc này đã xảy ra một số lần. Ví dụ như phần đầu tiên (Gia Đình Siêu Nhân 1) dự định được ra mắt sau bộ phim Cars (2006). Tuy nhiên ekip của chúng tôi đã hoàn thành trước Cars, nên bị dời lên sớm hơn. Tình huống tương tự cũng xảy ra với Toy Story 4. Bộ phim kia có rất nhiều hướng phát triển khác nhau nên cần phải được cân nhắc kỹ hơn, còn chúng tôi thì quyết định nhanh hơn, nên được dời lên sớm hơn.

GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN 2 VÀ THỜI ĐẠI KHÁN GIẢ ĐANG BỘI THỰC VỚI DÒNG PHIM SIÊU ANH HÙNG

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả

Với nội dung độc đáo, Gia Đình Siêu Nhân là bom tấn được đánh giá cao bởi giới chuyên môn cũng như khán giả trên toàn thế giới. Nhưng mãi đến 4 năm sau đó, khi Iron Man (2008) ra mắt, kỷ nguyên siêu anh hùng mới mở ra đầy rực rỡ và khai phá mọi giấc mơ thầm kín của khán giả bằng những trải nghiệm tuyệt vời về âm thanh, thị giác và trí tưởng tượng.

Việc các phim về siêu anh hùng và các “vũ trụ điện ảnh” nở rộ suốt một thập kỷ qua cũng tạo nên một thách thức khi mà khán giả đòi hỏi những câu chuyện có tính độc đáo cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Gia Đình Siêu Nhân 2 sẽ phải ra mắt trong một thế giới điện ảnh vô cùng lạ lẫm so với phần tiền nhiệm. Sự xuất hiện choáng ngợp của các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng cũng như hàng tá show truyền hình với chủ đề tương tự đã tạo nên áp lực lớn cho Gia Đình Siêu Nhân 2 tạo ra sự khác biệt.

Điều đó dễ làm chúng tôi hoảng loạn và bỏ cuộc, tại sao phải cố gắng cơ chứ? Mọi người đã khai thác cạn kiệt ý tưởng. Nhưng tôi trở lại với phần phim gốc và tự hỏi điều gì khiến chúng tôi khác biệt? Đó chính là chủ đề tình thân, việc các siêu anh hùng phải che giấu năng lực của mình. Và vẫn còn nhiều điều cần khám phá.”- Brad Bird khẳng định.

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả

Theo những gì nhà làm phim 60 tuổi chia sẻ, câu chuyện của Gia Đình Siêu Nhân 2 sẽ cố gắng duy trì tính cân bằng giữa những yếu tố phiêu lưu – hành động và những khía cạnh thường nhật của cuộc sống gia đình. Chẳng hạn như Helen có thể nhận một cú điện thoại giữa lúc đang chiến đấu với tội phạm chỉ để giúp lũ trẻ ở nhà tìm ra chiếc giày bị mất. Hoặc Violet có thể sử dụng năng lực tàng hình của mình khi cô bé cảm thấy bối rối, xấu hổ. Những phân cảnh này sẽ khiến khán giả cực kỳ khoái chí khi nghĩ bản thân mình cũng sẽ làm vậy khi có siêu năng lực.

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả

Mặc dù mất đến 14 năm để kể tiếp câu chuyện tiếp theo nhưng khoảng thời gian ngăn cách giữa các sự kiện của Gia Đình Siêu Nhân 1 và  2 chỉ là vài tháng ít ỏi. Nhà Parr tiếp tục vật lộn để cân bằng cuộc sống bình thường. Bà mẹ ba con Helen (Elastigirl) nhận nhiệm vụ chiến đấu chống bọn tội phạm và vận động chiến dịch để các siêu nhân hoạt động hợp pháp trở lại. Trong khi đó, ông bố Bob (Mr. Incredible) ở nhà trông nom chị em như-chó-với-mèo Violet, Dash và đau đầu với siêu năng lực của cậu con út Jack-Jack còn mặc bỉm.

Đạo diễn phim gia đình siêu nhân 2 muốn làm phim vì khán giả

Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2) hiện đang công chiếu rộng rãi các rạp trên toàn quốc.

XEM THÊM: Trailer Incredibles 2 mới nhất

Phần Tiếp Theo Hoạt Hình Phim Hoạt Hình Gia Đình Siêu Nhân

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT